Make – Theme miễn phí tuyệt với của Theme Foundry [NEW]

Xưởng đúc chủ đề là một trong những nhà cung cấp theme mà tôi thích nhất vì thiết kế độc đáo và mã được viết rất gọn gàng, có chú thích đầy đủ cho những ai cần tùy chỉnh. Hơn nữa, các theme tại Theme Foundry đều mang một phong cách khác biệt và tươi mới, khác hẳn với các nhà cung cấp khác thường sử dụng cùng một phong cách.

Mặc dù giá theme ở đây hơi cao nhưng bây giờ bạn vẫn có thể trải nghiệm chất lượng theme của họ thông qua một theme miễn phí (và duy nhất) từ Theme Foundry có tên LàmHiện tại, chủ đề này nằm trong Chủ đề tính năng hàng đầu tại WordPress.org.

Make – Theme miễn phí tuyệt với của Theme Foundry [NEW]

Make là chủ đề miễn phí duy nhất của Theme Foundry

Tại sao Make là duy nhất?

Sau khi tải xuống và cài đặt, bạn có thể nghĩ Make cũng là một chủ đề blog thông thường. Nhưng sự thật thì không phải vậy, đúng hơn nó là một theme framework nên bạn có thể sử dụng nó để tạo các phiên bản theme của riêng mình nhờ hệ thống Customizer với hơn 300 tùy chọn, con số thật ấn tượng phải không nào? không tí nào.

Với Make, bạn có thể tạo chủ đề thư viện, chủ đề blog (rất đẹp), chủ đề Woocommerce cho trang bán hàng hoặc nhiều hơn nữa.

Mặc dù hay như vậy nhưng theme này lại rất nhẹ và tất cả các tùy chọn đều được đưa vào vùng Customize trên WordPress nên trông rất gọn gàng, không bị “lộn xộn” như các theme tuyệt vời khác.

make-theme-customizer

Các tính năng nổi bật

Hỗ trợ Woocommerce và Tải xuống kỹ thuật số dễ dàng

Đây là 2 plugin thương mại điện tử phổ biến nhất trên WordPress ở thời điểm hiện tại nên Make có thể hỗ trợ hiển thị sản phẩm rất tốt. Không những vậy, nó còn hỗ trợ các tùy chọn riêng biệt để bạn có thể tự do làm một trang bán hàng cho riêng mình.

Sử dụng với Kéo và Thả [Plus]

Bạn không quen thuộc với mã? Không thành vấn đề với Make vì nó được tạo ra cho người dùng phổ thông nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về mức độ sử dụng. Với hệ thống Drag & Drop được tích hợp sẵn, bạn muốn chèn nội dung gì đó vào website thì chỉ cần bấm vào Drag and Drop.

Trong hệ thống Kéo & Thả, nó cũng hỗ trợ bạn 5 loại hộp phổ biến nhất: Text, Blank, Banner, Gallery và Product. Trong phiên bản miễn phí, bạn không có hộp Sản phẩm để hiển thị sản phẩm.

Hàng trăm tùy chọn tại Customize

Với số lượng hàng trăm tùy chọn như Make, tôi nghĩ bạn sẽ hạn chế được việc phải vào code hoặc CSS để chỉnh sửa theo ý muốn, chỉ cần nhấp chuột và chọn là bạn có thể xây dựng một giao diện phong cách. theo cách riêng của nó.

Hơn nữa, WordPress hiện đã hỗ trợ thêm và xem trước các widget ngay trong phần Customize nên bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc xây dựng giao diện cho riêng mình.

Hỗ trợ nhiều phong cách khác nhau

Nếu bạn không có mắt thẩm mỹ, Make cũng có thể giúp bạn bằng cách cho phép bạn chọn phong cách giao diện theo ý thích của mình.

Thiết kế đáp ứngmake-theme-responsive

Thiết kế tương tác gần như là điều bắt buộc phải có trong những ngày này để chủ đề hiển thị tốt trên các trình duyệt di động, vì vậy, hãy tạo cho mình một chủ đề tốt, bạn không thể thiếu phần này. Trang web của bạn được đảm bảo hiển thị một cách tốt nhất trên điện thoại di động.

Mã HTML chuẩn W3C

Như tôi đã nói ở trên, mã trong chủ đề của họ rất dễ nhìn và dễ quản lý, nhưng ngay cả mã HTML, Javascript và CSS họ viết theo tiêu chuẩn chung của W3C. Nếu bạn muốn viết nhiều CSS hơn, chúng cũng bao gồm các tệp Sass trong chủ đề để bạn có thể viết CSS mạnh mẽ hơn.

Hỗ trợ nhiều tùy chọn cho mỗi trang [Plus]

Để nâng cao khả năng tùy biến lên mức cao nhất, bạn có thể sử dụng các tùy chọn khi tạo Trang và Bài viết, tránh trường hợp trang nào giống trang kia và mất đi vẻ chuyên nghiệp.

Chọn nhiều bố cục [Plus]

Khi tạo Trang và Bài đăng, bạn có thể sử dụng tính năng bố cục tùy chỉnh để làm cho trang có một thanh bên, hai thanh bên hoặc toàn chiều rộng tùy theo sở thích của bạn.

Phong cách hỗ trợ cho biểu mẫu liên hệ

Hiện tại có 2 plugin tạo form nổi tiếng nhất đó là Contact Form 7 và Gravity Form nên Make cũng hỗ trợ hiển thị 2 form đó rất tốt, tránh những form không cùng style với giao diện.

Tích hợp Google Fonts

Các phông chữ thông thường khiến bạn nhàm chán hoặc không thể mang lại phong cách trong giao diện của bạn? Sau đó hãy thử các font chữ trên Google Fonts để bạn có nhiều sự lựa chọn hơn, có hỗ trợ tiếng Việt.

Chèn widget vào nội dung [Plus]

Nếu bạn có một tiện ích cần sử dụng trong bài đăng của mình, Make sẽ giúp bạn đưa nó vào.

Tài liệu thủ công

Để giúp nhiều người làm quen với chủ đề Make, họ đã xây dựng một trang tài liệu khá chi tiết mà bạn có thể xem tại đây.

Video hướng dẫn [Plus]

Lười đọc? Sau đó xem video ngắn và nhanh.

Ngoài ra còn có nhiều tính năng nữa nhưng danh sách có vẻ hơi dài nên bạn có thể tự khám phá thêm.

Một số skin làm từ Make

make-demo1

Xem Demo

make-demo2

Xem bản demo

make-demo3

Xem bản demo

make-demo4

Xem bản demo

Miễn phí và trả phí

Hiện tại chủ đề Make này có cả phiên bản miễn phí và trả phí. Ở phiên bản trả phí bạn sẽ sử dụng được các chức năng mà trong bài viết tôi viết ký hiệu [Plus] với giá của $ 99một mức giá không hề rẻ nhưng cũng rất đáng để suy nghĩ nếu bạn cần một theme vừa đơn giản vừa chuẩn.

Tải xuống phiên bản miễn phí

5/5 – (1 phiếu bầu)