Lý do và 4 cách khắc phục lỗi camera bị lag trên TikTok [NEW]

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để khắc phục độ trễ camera trên TikTok khi bạn cố gắng quay hoặc tải video lên? Ứng dụng TikTok của bạn có bị lỗi không? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cụ thể cách khắc phục trên thiết bị Android và iOS.

máy ảnh lag trên tiktok

TikTok là một ứng dụng phổ biến để sản xuất và đăng các video sáng tạo. Bạn có thể truyền tải thông điệp của mình hoặc truyền cảm hứng cho khán giả bằng cách sử dụng các video dạng ngắn. Tuy nhiên, nếu máy ảnh của bạn bị trễ trong khi tạo video, video sẽ không còn tính sáng tạo, vì vậy sẽ khó lọt vào top xu hướng.

Để tránh mất lượt theo dõi trên TikTok vì những lỗi không mong muốn này, hãy tham khảo một số cách khắc phục dưới đây:

Nguyên nhân máy ảnh bị lag trên TikTok

máy ảnh lỗi

1. Lỗi trong ứng dụng TikTok

Đôi khi các vấn đề kỹ thuật trên chính ứng dụng TikTok là nguyên nhân khiến máy ảnh bị giật và lag khi quay. Bộ nhớ cache của ứng dụng có thể tăng lên do dữ liệu rác được lưu trữ. Bạn có thể dễ dàng khắc phục sự cố này bằng cách xóa bộ nhớ cache và dữ liệu không cần thiết và cập nhật lại ứng dụng.

2. Lỗi do kết nối Internet

Sự cố kết nối Internet cũng là một trong những nguyên nhân khiến camera trên TikTok bị chậm. Sự cố này có thể xảy ra khi bạn sử dụng quá nhiều dữ liệu di động hoặc tín hiệu WiFi không liên tục. Để giải quyết vấn đề này, hãy ngắt kết nối WiFi và kết nối lại bằng dữ liệu di động trên điện thoại của bạn hoặc khởi động lại bộ định tuyến WiFi.

3. Lỗi trên thiết bị bạn sử dụng

Máy ảnh trên ứng dụng TikTok có thể bị lag do sự cố với thiết bị bạn đang sử dụng. Trong trường hợp này, hãy thử cập nhật phần mềm mới nhất và khởi động lại điện thoại của bạn để xóa bộ nhớ cache tạm thời.

Cách sửa lỗi máy ảnh bị lag trên TikTok

máy ảnh lỗi

1. Xóa TikTok Cache

Đã có rất nhiều trường hợp camera trên TikTok bị lag và không đồng bộ được âm thanh do người dùng xem quá nhiều video. Do đó, TikTok đã thêm một bộ nhớ đệm được lưu trữ trong thiết bị di động của người dùng. Vì vậy, bạn nên xóa bộ nhớ đệm để TikTok có thể hoạt động bình thường và mượt mà trên điện thoại của mình bằng cách thực hiện các bước sau:

Mở ứng dụng TikTok và nhấn vào biểu tượng “Hồ sơ”

Hồ sơ của bạn sẽ xuất hiện, sau đó nhấp vào 3 dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên phải để mở các tùy chọn TikTok

Cuộn xuống và nhấp vào tùy chọn Clear Cache

Khởi chạy lại ứng dụng TikTop và xem vấn đề độ trễ của máy ảnh đã được khắc phục chưa.

2. Cập nhật TikTok lên phiên bản mới nhất

TikTok thường xuyên cập nhật ứng dụng của mình để sửa lỗi. Do đó, để tránh bị giật camera, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản cập nhật nhất của ứng dụng TikTok. Để cập nhật ứng dụng TikTok, hãy làm theo các bước sau:

Truy cập Cửa hàng Google Play trên thiết bị Android hoặc Cửa hàng ứng dụng trên thiết bị iOS.

Tìm kiếm ứng dụng TikTop trên thanh tìm kiếm

Nhấn nút Cập nhật nếu nó được hiển thị ở bên phải của ứng dụng TikTok

Mở lại ứng dụng TikTok và vấn đề độ trễ máy ảnh có thể đã được khắc phục.

3. Khắc phục sự cố mạng di động

Dưới đây là cách khắc phục sự cố kết nối dữ liệu di động khiến máy ảnh TikTok bị lag.

Mở Cài đặt trên iPhone hoặc điện thoại Android của bạn

Điều hướng đến phần Dữ liệu di động

Chọn SIM hỗ trợ dữ liệu di động, sau đó nhấn vào tên Điểm phát sóng

Nhấn vào biểu tượng hai hoặc ba chấm ở trên cùng bên phải của màn hình.

Sau đó, nhấn vào Đặt lại điểm truy cập

Cuối cùng, khởi động lại điện thoại, mở ứng dụng TikTok lên, bạn sẽ thấy lỗi đã được khắc phục.

4. Khởi động lại Bộ định tuyến WiFi hoặc Modem

Khá nhiều người dùng truy cập TikTok để xem và tạo video bằng mạng WiFi. Mạng WiFi chậm hoặc lỗi kết nối là nguyên nhân gây ra nhiều sự cố trên ứng dụng TikTok bao gồm cả độ trễ camera. Do đó, hãy đảm bảo rằng cường độ và tốc độ tín hiệu WIFI của bạn là tối ưu.

Để khắc phục, hãy khởi động lại bộ định tuyến hoặc modem WiFi của bạn bằng cách rút cáp nguồn khỏi ổ cắm điện, sau đó đợi 3 phút rồi cắm lại. Vui lòng đợi thêm vài phút và kết nối lại điện thoại với mạng WiFi và sử dụng TikTok ứng dụng mà không có bất kỳ vấn đề.

*** Làm thế nào để tối ưu hóa chất lượng hình ảnh camera trên TikTok?

máy ảnh lỗi

Bạn chắc chắn không muốn tải video mờ lên TikTok. Vì vậy để có những video chất lượng cao, bạn hãy áp dụng các cách sửa lỗi camera trong bài viết này và thực hiện theo các bước sau.

Quay video bằng camera sau thay vì camera trước.

Đi tới Hồ sơ TikTok của bạn và tắt Trình tiết kiệm dữ liệu trong Cài đặt & Quyền riêng tư.

Khởi động lại điện thoại di động của bạn và xóa bộ nhớ cache TikTok trước khi tạo video.

Sự kết luận

TikTok là ứng dụng cổ vũ và kích thích người dùng truyền tải thông điệp và nội dung của video đến nhiều người hơn, từ đó tăng lượng người theo dõi cho tài khoản. Chất lượng video không đạt chuẩn do độ trễ của camera khi tạo video sẽ khiến người xem mất hứng thú ngay cả khi bạn có nội dung hay và bắt kịp xu hướng. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn gỡ rối lỗi camera và giúp ích cho bạn trên con đường trở thành một TikToker với nhiều người theo dõi và độ phủ sóng cao.

Xem thêm: Hướng dẫn livestream, xóa hoặc lưu video trên TikTok