Làm việc với Git trên WordPress thông qua WP Pusher [NEW]Git được biết đến là công cụ hỗ trợ triển khai các sản phẩm theme / plugin từ localhost lên website nhanh hơn và bảo mật hơn, hoặc cũng có thể dùng để hỗ trợ cập nhật các chỉnh sửa trong code trên website. An toàn hơn bao giờ hết. Tại sao lại an toàn, tôi thử cho bạn xem một mô hình như thế này.

Code gốc tại localhost đã chỉnh sửa, chạy thử thành công -> Triển khai lên server nào đó để test -> Chạy tốt -> Triển khai lên server chính thức.

Như bạn thấy, chúng ta sẽ an toàn hơn khi không chạy mã trực tiếp trên trang web chính mà chạy thử nghiệm trước. Nhưng vấn đề khi làm như vậy là chúng ta sẽ thao tác rất nhiều, hãy tưởng tượng bạn upload code qua giao thức FTP lên nhiều host khác nhau, khá mất thời gian.

Nên học lúc rảnh: Học cách sử dụng Git cơ bản

Và trong trường hợp này, chúng ta sẽ sử dụng Git để tiết kiệm thời gian hơn vì nó có thể hỗ trợ tự động phân phối mã nguồn của chúng ta sau khi cập nhật lên bao nhiêu máy chủ tùy thích, không cần thao tác nhiều lần và tất nhiên hỗ trợ quản lý dự án tốt hơn.

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu plugin WP Pusher giúp chúng ta làm việc với Git trên website WordPress tốt hơn, cũng như cách áp dụng plugin này trong việc triển khai website mà không cần phải thao tác nhiều lần.

Trước khi sử dụng chính thức, tôi khuyến khích bạn thử nghiệm trên một trang web mới đã chạy trên máy chủ và một trang web mới tại localhost.

Chuẩn bị các

Khi bạn kiểm tra và nếu bạn làm theo điều này, hãy chuẩn bị:

  • Một trang web mới đang chạy trên máy chủ lưu trữ. Bởi vì nó phải chạy trên máy chủ lưu trữ, một dịch vụ lưu trữ như Bitbucket hoặc Github có thể kết nối qua webhook.
  • Một trang web mới đang chạy tại localhost.
  • Một tài khoản Bitbucket miễn phí.

Giới thiệu về WP Pusher

Làm việc với Git trên WordPress thông qua WP Pusher [NEW]

WP Pusher là một plugin WordPress miễn phí (trả phí) giúp trang web của bạn kết nối với kho lưu trữ Git của plugin hoặc chủ đề (tương ứng) tại Github, Bitbucket và Gitlab để nó có thể tự động cập nhật các thay đổi (hoặc WP Pusher). hay còn gọi là Kéo) mỗi khi kho lưu trữ được cập nhật (còn gọi là được đẩy) từ máy khách.

Nói một cách dễ hiểu, không quan trọng có bao nhiêu người làm việc với kho lưu trữ của bạn, nhưng mỗi khi kho lưu trữ được cập nhật, mã của bạn trên trang web sẽ tự động cập nhật mà không gặp bất kỳ sự cố nào. cần phải tải lên theo cách thủ công bằng cách nào đó.

Hướng dẫn sử dụng WP Pusher

Sau đây mình xin hướng dẫn chi tiết các bước để có thể sử dụng WP Pusher trên website trong đó có bước tạo kho trên Github và commit nên có vẻ hơi dài dòng.

Bước 1. Tạo một kho lưu trữ trên Bitbucket

Bây giờ đăng nhập vào https://bitbucket.org và tạo một kho lưu trữ.

tao-repo-bitbucket-01

Và thiết lập thông tin của kho lưu trữ, hãy nhớ không bật tính năng kho lưu trữ riêng tư (kho riêng) lên vì WP Pusher miễn phí không hỗ trợ kho riêng.

tao-repo-bitbucket-02

Bước 2. Tạo kho lưu trữ trên localhost

Ở bước này, tôi khuyên bạn nên cài đặt phần mềm SourceTree để dễ thao tác hơn các câu lệnh. Sau khi cài đặt xong, hãy nhấn. cái nút Nhân bản / Mới để bắt đầu tạo kho lưu trữ.

tao-repo-sourcetree-01

Chọn tab Tạo kho lưu trữ mới, chọn loại kho lưu trữ là Git và chọn thư mục làm kho lưu trữ. Tại đây bạn có thể chọn theme đã được cài đặt sẵn trên localhost, tốt nhất bạn không nên sử dụng theme mặc định để tránh bị trùng lặp.

tao-repo-sourcetree-02

Sau khi tạo nó, đừng cam kết nhưng hãy đính kèm địa chỉ từ xa của kho lưu trữ từ Bitbucket để nó có thể được đẩy. đi vào Kho lưu trữ -> Thêm từ xasau đó trong tab Điều khiển từ xa, nhấp vào Thêm và điền thông tin về kho lưu trữ của bạn trong Bitbucket.

tao-repo-sourcetree-03

Sau đó chuyển sang tab Nâng cao sau đó khai báo tên và email của bạn để có thể cam kết.

tao-repo-sourcetree-04

Cuối cùng cam kết và đẩy nó lên Bitbucket.

tao-repo-sourcetree-05

Và vào Bitbucket, kiểm tra xem có mã nguồn trong phần Nguồn hay không.

tao-repo-sourcetree-06

Bước 3. Kết nối WordPress với kho lưu trữ thông qua WP Pusher

Bây giờ, hãy truy cập vào một trang web nhất định, tải xuống plugin WP Pusher từ https://wppusher.com/#licenses và cài đặt nó như một plugin bình thường.

Sau đó nhập WP Pusher -> Bitbucket và nhập tài khoản bitbucket của bạn.

wp-pushher-02

Sau đó, chuyển đến Cài đặt plugin hoặc Cài đặt chủ đề để bắt đầu tải xuống plugin hoặc chủ đề của bạn từ Bitbucket. Ở đây tôi chọn chủ đề.

wp-pushher-03

Nhập kho Theme ở đâu, các bạn lưu ý nhập với định dạng tên_user/tên_kho_chứa Xin vui lòng. Phần còn lại nếu bạn chưa hiểu thì để mặc định, phần Repository host các bạn nhớ chọn host chứa repository phù hợp và tích vào ô trống. Đẩy để triển khai để trang web tự động cập nhật mã khi ai đó đẩy vào kho lưu trữ.

Và sau khi cài đặt xong, nếu muốn, bạn có thể kích hoạt theme / plugin mới cài đặt này.

Nhưng để kích hoạt tính năng Push-t0-Deploy thì bạn phải làm thêm một việc nữa là cấu hình repository để có thể kết nối với website đang cài đặt WP Pusher để nó gửi tín hiệu để nó có thể tự cập nhật. Bạn vào phần Plugin hoặc Theme trong WP Pusher, nhìn vào kho của bạn, sẽ có địa chỉ token như hình.

wp-pushher-04

Sao chép nó và quay lại trang chủ Bitbucket, chuyển đến kho lưu trữ của bạn và chọn Cài đặt -> Tích hợp -> Webhooks.

wp-pushher-05

Sau đó, nhập địa chỉ webhook cùng với bất kỳ tiêu đề nào và thêm nó vào.

wp-pushher-06

Hoàn thành.

Bước 4. Thử nghiệm

Bây giờ bạn mở mã trong kho lưu trữ của mình, chỉnh sửa bất kỳ tệp nào rồi cam kết và đẩy nó qua SourceTree, sau đó truy cập trang web để kiểm tra mã và xem sự thay đổi. Cách dễ nhất để nhận ra nó là thử đổi tên chủ đề trong tệp style.css và bạn sẽ thấy trên trang web nó cũng sẽ thay đổi. Bạn nào chưa hiểu thì xem video của mình ở đầu bài để hiểu nhé.

Phần kết

Nhìn chung plugin WP Pusher tuy là bản miễn phí hơi hạn chế một số tính năng nhưng hiện tại mình dùng với các dự án nhỏ hoặc cá nhân thì vẫn chưa đủ nên cần nâng cấp lên bản trả phí vì các tính năng trong bản miễn phí. phiên bản. là quá đủ. Và cùng với nó, bạn sẽ thấy thao tác với Git từ website dễ dàng hơn rất nhiều, tối ưu hơn rất nhiều so với việc triển khai qua FTP thủ công vốn tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn.

Đánh giá nội dung này