Làm Thế Nào Yêu Cầu Hỗ Trợ Một Cách Lịch Sự Từ WordPress [NEW]

Chúng tôi giúp đỡ rất nhiều người dùng mỗi ngày, hỗ trợ wordpress miễn phí thông qua các trang mạng xã hội của chúng tôi hoặc họ liên hệ với chúng tôi. Một khi hỗ trợ miễn phí được cung cấp một cách tự nguyện, sẽ rất khó để không khó chịu với những người dùng mới có thái độ tiêu cực khi yêu cầu hỗ trợ mà không đọc lại hoặc tìm kiếm thông tin. trước đây đã tin tưởng. Tất nhiên, chúng tôi cũng hiểu được sự thất vọng và bực bội khi website của bạn xảy ra sự cố vì bản thân chúng tôi cũng đã từng trải qua những việc như vậy, nhưng sự thiếu hợp tác thường không mang lại kết quả tốt. . Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách yêu cầu hỗ trợ wordpress miễn phí đúng cách.

Trước khi bạn yêu cầu hỗ trợ từ wordpress, hãy hiểu điều này:

hỗ trợ từ wordpress

Trước khi bạn yêu cầu hỗ trợ wordpress hoặc trợ giúp với một plugin hoặc chủ đề cụ thể, bạn cần hiểu rằng WordPress là một dự án cộng đồng mã nguồn mở. Mọi người đều được hoan nghênh tạo plugin, chủ đề, đóng góp các bản vá lỗi cho lõi, đề xuất / khôi phục lỗi, v.v. … WordPress làm điều đó miễn phí và hầu hết các chủ đề và plugin bạn sử dụng cũng vậy. . Nếu bạn chưa biết cách sử dụng chúng tôi cung cấp cài đặt wordpress miễn phí

Các nhà phát triển plugin hoặc tác giả chủ đề cá nhân không phải lúc nào cũng là một phần của nhóm cốt lõi WordPress chính thức. Thông thường, các plugin mà họ cung cấp miễn phí là thứ họ tạo ra để sử dụng trong thời gian rảnh rỗi hoặc thứ họ tạo cho khách hàng. Vì vậy, trừ khi họ đang bán plugin hoặc chủ đề, bạn nên biết rằng họ không kiếm được tiền từ nó.

Hầu hết các nhà phát triển tạo ra thu nhập của họ từ các dự án tự do. Mặc dù, hầu hết các nhà phát triển đều chấp nhận trợ giúp một vài việc nhỏ, nhưng mỗi người trong số này sẽ có một điểm khác nhau mà họ sẽ muốn được trả tiền để được hỗ trợ nhiều hơn. Bạn càng tôn trọng và biết ơn họ, họ càng sẵn lòng giúp đỡ bạn với mức phí thấp và thậm chí miễn phí.

Hãy nhớ rằng bạn không phải trả bất kỳ khoản nào để sử dụng plugin, vì vậy ít nhất bạn nên dành cho nhà phát triển sự tôn trọng nhất định.

Cách đặt đúng câu hỏi và nhận hỗ trợ từ wordpress

Nơi tốt nhất để yêu cầu hỗ trợ cho các plugin miễn phí là các diễn đàn hỗ trợ. Bạn có thể tìm thấy diễn đàn hỗ trợ bằng cách truy cập trang của một plugin cụ thể trên kho lưu trữ và nhấp vào tab hỗ trợ (điều này đảm bảo rằng câu hỏi hỗ trợ của bạn được gắn thẻ cho tác giả của plugin).

pluginspageheader

Trước khi bạn tạo một chủ đề hỗ trợ, hãy đảm bảo rằng bạn đã xem qua trang Câu hỏi thường gặp. tốt nhất bạn nên lên Google để xem liệu người khác đã trả lời chưa.

Trong chuỗi hỗ trợ của bạn, bạn sẽ muốn tôn trọng, rõ ràng và ngắn gọn. Một ví dụ sai sẽ như thế này:
“Này chú, có vấn đề với plugin của bạn @ #% #. Đừng kiếm ## $% $ nếu nó không thể hoạt động. Tôi đã dành X giờ cho điều ngớ ngẩn này. Quan tâm giúp đỡ một chút? “

Nếu bạn viết với một giọng điệu buộc tội như vậy, rất có thể bạn sẽ không bao giờ nhận được bất kỳ sự trợ giúp nào.

Bạn nên lưu ý rằng bạn đang yêu cầu một chuyên gia dành chút thời gian quý báu của họ để trả lời câu hỏi của bạn miễn phí. Một trong những cách tốt nhất để thể hiện sự tôn trọng là liệt kê mọi thứ bạn đã làm cho đến thời điểm này để giải quyết vấn đề. Điều này cho thấy bạn không phải là một anh chàng chỉ muốn người khác làm việc miễn phí cho mình. Cách đặt câu hỏi đúng sẽ như sau:

“Cảm ơn bạn đã tạo ra plugin XYZ tuyệt vời này. Vì một số lý do, tôi không thể làm cho nó hoạt động như bình thường và tôi thực sự đánh giá cao nếu bạn có thể giúp tôi.

 • Tôi đang sử dụng phiên bản WordPress:
 • Phiên bản tên plugin:
 • Tôi đã làm những điều này:
 • Tôi hy vọng plugin của tôi có thể làm được:
 • Thay vào đó nó đã làm:
 • Trang web của tôi được lưu trữ với:
 • Tôi đã thử các giải pháp sau:
 • Tôi đã kiểm tra sự cố trên các trình duyệt sau:

Cám ơn vì đã dành thời gian để giúp đỡ. Tôi rất trân trọng điều này.”

Trong một thông báo hỗ trợ wordpress như vậy, bạn đã đề cập đến tất cả những điều có thể mà nhà phát triển cần để trả lời câu hỏi của bạn. Đôi khi, họ có thể yêu cầu URL của trang và / hoặc danh sách các plugin bạn đã kích hoạt.

Khi bạn đã tạo một chuỗi hỗ trợ, bạn luôn có thể tìm thấy các nhà phát triển trên Twitter, những người có thể trợ giúp khả năng nhận được phản hồi sớm hơn. Ví dụ về một tweet sẽ như thế này:

Xin chào @twitterhandle, tôi đang gặp sự cố với tên của plugin. Tôi sẽ đánh giá cao nó nếu bạn có thể giúp đỡ: liên kết đến chuỗi để được hỗ trợ.

Lưu ý: hãy đợi ít nhất 24 giờ để có phản hồi. Bạn không biết tác giả đang ở múi giờ nào, và lịch trình của họ bây giờ là bao nhiêu.

Dù bạn làm gì, vui lòng không gọi cho họ ngay cả khi bạn thấy số của họ được liệt kê trên trang web của họ. Bạn cũng không muốn spam tất cả các kênh liên lạc của họ. Ví dụ, một chủ đề để hỗ trợ + tweet là đủ.

 • Chủ đề hỗ trợ + Tweet + tin nhắn Facebook + Email + cuộc gọi = Làm phiền

Plugin + chủ đề thương mại

sao lưu wordpress

Khi sử dụng plugin hoặc chủ đề thương mại, bạn nên sử dụng các kênh hỗ trợ thích hợp. Hầu hết các sản phẩm thương mại như Gravity Forms, StudioPress, Sucuri,… đều đã có bộ phận hỗ trợ riêng. Đặt câu hỏi ở bất kỳ đâu bên ngoài khu vực hỗ trợ sẽ không giúp bạn được nhiều.

Ví dụ: khi một người dùng đến với chúng tôi để hỏi về hỗ trợ wordpress chủ đề thương mại, chúng tôi chỉ cần yêu cầu họ hỏi trên các kênh phù hợp.

Khi bạn mua một plugin hoặc chủ đề thương mại, nó sẽ đi kèm với sự hỗ trợ. Nếu bạn đã tải xuống một chủ đề / plugin thương mại mà không trả tiền qua trang web torrent, bạn không xứng đáng nhận được sự hỗ trợ của chúng tôi.

Cuối cùng, chỉ vì bạn trả tiền cho sản phẩm không có nghĩa là bạn có thể mắng người bán hàng tùy ý. Bạn phải luôn tử tế với những hỗ trợ cá nhân. Hầu hết mọi người cảm thấy có trách nhiệm phải giúp đỡ người dùng sản phẩm của bạn, nhưng bạn thực sự có thể khiến họ khó chịu bằng những lời lẽ tiêu cực. Vì vậy, hãy cư xử đúng mực.

Xử lý sự cố

Không ai thích giúp đỡ những người không muốn giúp mình. Bạn nên luôn cố gắng khắc phục sự cố WordPress phổ biến. Cách tốt nhất để kiểm tra xung đột plugin là hủy kích hoạt tất cả các plugin WordPress và kích hoạt lại từng plugin một. Bạn cũng có thể sửa các lỗi có thể xảy ra khác như:

 • Màn hình trắng chết chóc của WordPress
 • Lõi máy chủ nội bộ
 • Lỗi khi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu. Để khắc phục bạn có thể tham khảo bài viết cách sửa lỗi thiết lập cơ sở dữ liệu trong wordpress của chúng tôi.
 • Lỗi bộ nhớ đầy
 • Làm trống bộ nhớ cache của bạn nếu bạn đang sử dụng một plugin bộ nhớ đệm
 • Làm mới toàn bộ (Ctrl + F5)

Sự kết luận

Bạn phải luôn tử tế khi yêu cầu hỗ trợ wordpress. Khi bạn đã nhận được giải pháp thỏa đáng, chúng tôi khuyên bạn nên nói những điều tốt đẹp về nhà phát triển. Bạn cũng có thể mua cho họ một tách cà phê hoặc một chai bia bằng cách tặng một vài đô la. Bạn có thể tham khảo bài viết cách thêm shortcodes giao diện với shortcake.