Làm Thế Nào Xóa WordPress Plugin Đúng Cách [NEW]

Khi bạn cài đặt WordPress, một trong những điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt plugin. Khi trang web và kỹ năng của bạn phát triển, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng một số plugin không còn phù hợp với trang web. Vâng, điều quan trọng là cách bạn hủy kích hoạt và xóa plugin WordPress. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa các plugin WordPress đúng cách và giải thích tại sao điều này lại quan trọng.

Cách xóa plugin WordPress một cách chính xác

Tại sao bạn cần gỡ bỏ Plugin WordPress?

Có hàng ngàn plugin WordPress có sẵn và bạn có thể dễ dàng cài đặt bất kỳ plugin WordPress nào trên trang web của mình. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải gỡ bỏ các plugin WordPress mà bạn không muốn sử dụng.

Các plugin WordPress giống như các ứng dụng mà bạn có thể chạy trên các trang web. Điều này cho phép họ kiểm soát tốt trang web của bạn. Mặc dù các tác giả plugin cố gắng hết sức để giữ an toàn cho plugin, nhưng lỗi vẫn có thể xảy ra. Không chỉ các plugin WordPress mới tạo ra lỗi trang web mà còn rất nhiều vấn đề. Để đảm bảo rằng trang web của bạn không có vấn đề, bạn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi về những cách hữu ích để bảo vệ trang web WordPress của bạn.

Điều này có nghĩa là bất kỳ plugin nào bạn không sử dụng trên trang web đều có thể phải chịu trách nhiệm pháp lý.

Giữ các tệp không cần thiết trên trang web cũng làm tăng kích thước sao lưu WordPress. Điều này có nghĩa là bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để tải xuống hoặc khôi phục bản sao lưu. Xem thêm cách khôi phục trang wordpress bằng bản sao lưu cơ sở dữ liệu.

Bạn có thể cài đặt nhiều plugin WordPress nếu bạn cần. Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng plugin, chúng tôi khuyên bạn nên xóa chúng đúng cách.

Sự khác biệt giữa bạn vô hiệu hóa và gỡ cài đặt một plugin WordPress

Nhiều người dùng có thói quen chỉ cần truy cập vào một trang plugin và hủy kích hoạt các plugin mà họ không muốn sử dụng.

Việc hủy kích hoạt một plugin mà không xóa vĩnh viễn nó là cơ hội cho các lỗi vì nó giữ cài đặt và cấu hình trang web của bạn ở nơi bạn có thể kích hoạt lại nó. Tuy nhiên, người dùng thường tìm kiếm một giải pháp và không bao giờ sử dụng plugin này nữa.

không hoạt động

Một plugin WordPress bị vô hiệu hóa vẫn có thể khiến trang web của bạn dễ bị tấn công vì nó vẫn có thể được sử dụng để chạy mã độc hại trên trang web. Hầu hết mọi người không thực hiện các biện pháp bảo mật thích hợp như sử dụng iThemes Security Pro, tắt thực thi PHP trong thư mục wordpress, v.v.

Đó là lý do tại sao chúng tôi luôn khuyên bạn chỉ nên tắt các plugin khi bạn muốn tạm thời vô hiệu hóa chúng. Nếu bạn không có ý định kích hoạt nó trong tương lai gần, tốt hơn là xóa tất cả các plugin bạn không cần.

Bằng cách xóa plugin WordPress, bạn cũng có thể giữ dữ liệu sạch mà plugin thường để lại.

Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể tải xuống và cài đặt lại plugin.

Cách xóa Plugin WordPress

Xóa plugin WordPress khỏi khu vực quản trị WordPress cực kỳ dễ dàng. Chỉ cần đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của bạn và truy cập trang Plugin.

Bạn sẽ thấy danh sách các plugin đã cài đặt hiện có trên trang web của mình. Các plugin đang hoạt động được đánh dấu bằng nền màu xanh lam và có một liên kết bên dưới để kích hoạt chúng.

installplugins-1

Các plugin không hoạt động sẽ có một liên kết bên dưới để kích hoạt, chỉnh sửa hoặc xóa chúng. Nhấp vào xóa bên dưới mỗi plugin bạn muốn gỡ cài đặt.

WordPress sẽ yêu cầu bạn xác nhận rằng bạn muốn xóa plugin.

deleteplugin

Nhấp vào “Có, xóa các tệp này”. WordPress sẽ xóa plugin khỏi máy chủ một cách an toàn.

Tại thời điểm này, bạn đã xóa thành công một plugin khỏi trang web WordPress của mình.

Có một số bước mà bạn có thể thực hiện để xóa tất cả các dấu vết của plugin. Tuy nhiên, các bước sau đây không được khuyến khích cho người mới bắt đầu.

Xóa các tệp bổ sung bằng Plugin WordPress

Trong hầu hết các trường hợp, khi xóa một plugin WordPress, nó sẽ bị xóa hoàn toàn. Tuy nhiên, có một số trường hợp lưu trữ tệp bên ngoài thư mục plugin. Các tệp đó sẽ không bị xóa khi bạn gỡ cài đặt plugin.

Bạn có thể kiểm tra và xóa các tệp được plugin lưu trữ bằng FTP Client. Kết nối với trang web của bạn bằng FTP, sau đó đi tới thư mục / wp-content /

Xóa các tệp bổ sung bằng Plugin WordPress

Nhiều plugin sao lưu WordPress, plugin thư viện và thanh trượt tạo và lưu trữ dữ liệu trực tiếp trong thư mục wp-content. Nếu bạn không có bản sao lưu đầy đủ cho trang web WordPress của mình, thì bạn cần tải các tệp xuống máy tính của mình để sao lưu.

Sau đó, bạn có thể xóa các tệp khỏi máy chủ của mình một cách an toàn.

Loại bỏ các mã ngắn không sử dụng trong WordPress

Nhiều plugin WordPress sử dụng mã ngắn để thêm vào các bài đăng hoặc trang trên trang web của bạn. Khi bạn tắt hoặc gỡ cài đặt một plugin, các mã ngắn sẽ hiển thị trong các bài đăng của bạn và trông khá xấu xí.

[Pluginshortcode]

Bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa các mã ngắn bằng cách thêm mã này vào tệp functions.php của chủ đề hoặc tạo một plugin riêng biệt.

add_shortcode( 'pluginshortcode', '__return_false' );

Mã này về cơ bản làm cho mã ngắn trở nên vô hình. Đừng quên thay thế shortcode của plugin bằng thẻ shortcode được sử dụng bởi các plugin mà bạn muốn xóa.

Lưu ý quan trọng, bạn cần xóa mã này nếu bạn quyết định sử dụng lại plugin đó.

Làm sạch dữ liệu WordPress.

Một số plugin WordPress tạo bảng cơ sở dữ liệu WordPress. Nếu các bảng có quá nhiều dữ liệu, thì điều đó sẽ làm tăng kích thước sao lưu của WordPress.

Bạn có thể xóa các bảng này bằng phpMyAdmin. Tuy nhiên, chúng tôi cảnh báo bạn rằng bạn phải rất cẩn thận khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong cơ sở dữ liệu WordPress. Cũng giống như bạn phải tạo một bản sao lưu hoàn chỉnh của WordPress trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào.

Tất cả các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress của chúng tôi đều sử dụng cPanel với phpMyAdmin. Đăng nhập vào tài khoản cPanel của bạn và cuộn xuống phần cơ sở dữ liệu. Ở đó bạn sẽ thấy biểu tượng phpMyAdmin.

mở phpMyAdmin

Nhấp vào đó sẽ khởi chạy phpMyAdmin. Bạn cần nhấp vào Cơ sở dữ liệu và sau đó chọn bảng mà bạn muốn xóa. Dưới đây là danh sách các bảng, bạn sẽ thấy nhãn “với các bảng đã chọn”. Bạn cần nhấp vào đó, sau đó chọn ‘Thả’.

Xóa các bảng của plugin đó

Bây giờ bạn sẽ thấy một thông báo rằng bạn sắp xóa các bảng. Nhấp vào Có để xác nhận. Xin lưu ý rằng nó không thể khôi phục được, một khi bị xóa, bạn sẽ không thể khôi phục các bảng trừ khi bạn có bản sao lưu. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên tạo một bản sao lưu. Xem thêm cách sao lưu thủ công cơ sở dữ liệu cho wordpress.

Làm sạch dữ liệu WordPress.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách gỡ cài đặt plugin WordPress đúng cách. Bạn nghĩ gì về cách tiếp cận của chúng tôi? Hãy để lại ý kiến ​​của bạn bằng cách bình luận ở cuối bài viết. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về 9 plugin trình tạo biểu mẫu có phí và miễn phí tốt nhất.