Làm Thế Nào Vô Hiệu Hóa Url ở Các Bình Luận Trong WordPress [NEW]

Bạn có biết rằng khi người dùng thêm một URL trong bình luận của họ ngoài việc bạn có thể xóa tất cả bình luận trong wordpress thì WordPress sẽ tự động làm cho nó không thể nhấp vào được. Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi tự hỏi liệu có thể tắt liên kết tự động của các URL trong nhận xét trong WordPress hay không. Câu trả lời là VÂNG. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vô hiệu hóa url trong bình luận WordPress.

Tại sao WordPress tự động liên kết URL trong các bình luận?

WordPress tự động chuyển đổi URL thành liên kết giúp bạn truy cập liên kết dễ dàng hơn trong khi đọc bình luận.

Liên kết tự động này không được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của bạn. WordPress làm cho các URL có thể nhấp được khi hiển thị trên màn hình trong khu vực quản trị cũng như phần bình luận bên dưới các bài viết của bạn.

comment 2

Tính năng này rất tiện lợi vì người đọc có thể dễ dàng chèn liên kết vào bình luận của mình. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều liên kết URL spam trong phần bình luận.

Tắt URL trong Nhận xét WordPress

Chỉ cần thêm dòng mã này vào tệp functions.php của chủ đề bạn đang sử dụng hoặc trong một plugin dành riêng cho trang web.

remove_filter( 'comment_text', 'make_clickable', 9);

WordPress không lưu trữ các URL đơn giản dưới dạng liên kết trong cơ sở dữ liệu. Thay vào đó, nó thay đổi chúng thành các liên kết có thể nhấp trực tiếp. Mã này chỉ đơn giản là vô hiệu hóa công cụ chuyển đổi URL.

Điều này làm cho các liên kết URL không thể nhấp vào trong phần nhận xét. Xóa mã này sẽ kích hoạt lại liên kết tự động.

Nếu bạn đã thêm nó vào tệp functions.php của chủ đề, việc cập nhật chủ đề mới sẽ ghi đè lên tệp function.php cũ.

Cũng nên nhớ rằng mã này chỉ hoạt động trên các URL đơn giản. Nếu người dùng quyết định tạo một liên kết bằng cách thêm các thẻ HTML thích hợp, các liên kết sẽ xuất hiện bình thường.

Nếu bạn muốn tắt hoàn toàn bất kỳ HTML nào trong nhận xét, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tắt HTML trong nhận xét WordPress.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn vô hiệu hóa URL trong nhận xét WordPress. Bạn có thể tham khảo bài viết cách dừng lưu địa chỉ ip trong bình luận trên wordpress.