Làm Thế Nào Vô Hiệu Hóa Tự Động Cập Nhật Trong WordPress [NEW]

Bạn có biết rằng WordPress có thể tự động cập nhật trang web của bạn không? Và nó cũng bao gồm các plugin và chủ đề. Mặc dù có những lợi ích về bảo mật, nhưng vẫn có một khả năng nhỏ là nó có thể phá vỡ trang web của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tắt cập nhật nền tự động trong WordPress.

Theo mặc định, nó bị giới hạn ở các phiên bản nhỏ, tuy nhiên trong những trường hợp đặc biệt, WordPress có thể cập nhật các plugin và chủ đề của bạn.

Nếu bạn là một trong hàng triệu trang web đang sử dụng plugin Yoast WordPress SEO, thì trang web của bạn đã được tự động cập nhật khoảng một tuần trước mà không cần thông báo!

Cập nhật tự động rất tốt cho bảo mật WordPress vì nhiều người dùng không bao giờ cập nhật plugin hoặc plugin WordPress của họ và điều này có thể làm hỏng trang web của bạn. Chúng ta cùng nhau xem nhé!

Trước tiên, hãy xem cách tắt tính năng tự động cập nhật của WordPress.

Định cấu hình và tắt cập nhật tự động WordPress

Cách dễ nhất để thực hiện việc này là cài đặt và kích hoạt plugin Disable Updates Manager.

đi vào Cài đặt »Tắt trình quản lý cập nhật để điều chỉnh cài đặt của bạn.

tắt tự động cập nhật bằng plugin

Ngoài ra, bạn có thể tắt tính năng tự động cập nhật trong WordPress bằng cách thêm dòng mã này vào tệp wp-config.php của mình:

 define ( 'WP_AUTO_UPDATE_CORE', false); 

Điều này sẽ vô hiệu hóa tất cả các cập nhật tự động trong WordPress.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhận các bản cập nhật quan trọng, nhưng lại muốn tắt cập nhật chủ đề và plugin, bạn có thể thực hiện tương tự bằng cách thêm các bộ lọc sau vào tệp functions.php của chủ đề bạn đang sử dụng. hoặc một plugin dành riêng cho trang web.

Tắt cập nhật plugin WordPress tự động:

 add_filter ( 'auto_update_plugin', '__return_false');

Tắt cập nhật Chủ đề WordPress tự động:

 add_filter ( 'auto_update_theme', '__return_false'); 

Bây giờ bạn đã biết cách tắt cập nhật tự động trong WordPress, câu hỏi đặt ra là bạn có nên tắt nó không?

Trên các trang web của chúng tôi, chúng tôi đã tắt cập nhật chủ đề và plugin tự động trong khi vẫn giữ các cập nhật cốt lõi nhỏ hoạt động.

Chúng tôi sẽ liệt kê những ưu và nhược điểm của tự động cập nhật bên dưới để giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất cho mình.

Thuận lợi

Bạn không cần phải lo lắng về việc cập nhật các phiên bản WordPress nhỏ được phát hành cho mục đích bảo trì và bảo mật.

Đây là những gì bạn chỉ nhận được nếu bạn trả tiền cho dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý, nhưng bây giờ nó có sẵn cho tất cả mọi người (ít nhất là đối với phiên bản nhỏ).

Ngoài ra, khi có vấn đề bảo mật nghiêm trọng với WordPress hoặc plugin, WordPress sẽ tự động cập nhật ngay cả khi bạn đang đi nghỉ, vì vậy trang web của bạn vẫn an toàn.

Khuyết điểm

Có một cơ hội nhỏ là các bản cập nhật tự động có thể làm hỏng trang web của bạn. Trên thực tế, phiên bản nhỏ không làm hỏng bất kỳ trang web nào của chúng tôi.

Nhưng đó là bởi vì chúng tôi đang cố gắng hết sức và không thay đổi bất kỳ tệp cốt lõi nào. Nếu bạn sửa đổi các tệp cốt lõi trong WordPress, các bản cập nhật tự động này có thể ghi đè chúng.

Mặc dù điều đó vẫn chưa xảy ra, nhưng nếu WordPress cảm thấy cần phải tung ra bản cập nhật bảo mật cho chủ đề bạn đang sử dụng thì có khả năng trang web của bạn sẽ bị hỏng, đặc biệt là nếu không. bạn đã sửa đổi các tệp chủ đề của mình.

Tương tự như vậy, cập nhật plugin tự động có thể phá vỡ trang web của bạn do có quá nhiều biến số (môi trường máy chủ khác nhau, kết hợp plugin, v.v.).

Điều quan trọng cần biết là những bản cập nhật này sẽ không phá vỡ phần lớn các trang web, nhưng xét trên hàng triệu trang web của WordPress, một tỷ lệ nhỏ có thể là rất nhiều trang web.

Ví dụ: bản cập nhật Yoast SEO gần đây đã phá vỡ hai trang web của chúng tôi: Hawk và ThemeLab.

Với Hawk, vấn đề rất cụ thể. Vì một số lý do, liên kết cố định của chúng tôi đã bị hỏng. Điều đó có nghĩa là mọi trang web ngoại trừ trang chủ của chúng tôi đều trả về lỗi 404. Một trong những người dùng của chúng tôi đã nhận thấy nó và chúng tôi đã sửa nó ngay lập tức. Tất cả những gì chúng ta phải làm là đi đến Cài đặt »Permalinks và nhấp vào Lưu Cài đặt để xây dựng lại liên kết cố định.

Với ThemeLab, Yoast SEO đã thất bại mà chúng tôi không hề hay biết. Rõ ràng khi cập nhật tự động đã xảy ra sự cố với quy trình và nó khiến các plugin ngừng hoạt động.

Vì đây là một thay đổi rất nhỏ không ảnh hưởng đến chức năng của trang web nên chúng tôi đã không biết về nó trong một vài ngày. Yoast SEO rất quan trọng đối với SEO vì nó xử lý thông tin meta, sơ đồ, v.v. Tất cả chức năng đó đã không còn nữa.

Công cụ quản trị trang web của Google đang hiển thị lỗi sơ đồ trang web vì URL sơ đồ trang web của chúng tôi gặp lỗi 404.

Tệ nhất là các tiêu đề meta bị hỏng của chúng tôi bắt đầu được lập chỉ mục và chúng tôi không chắc sẽ mất bao lâu để nó phục hồi.

Sự cố này đã được một số người dùng báo cáo trong phần nhận xét của các bài đăng trên blog Yoast.

Phần tệ nhất của bản cập nhật này là nhóm phát triển đã không liên lạc với chủ sở hữu trang web. Vì vậy, có khả năng cao là nhiều người không nhận ra rằng SEO trang web của họ đang gặp nguy hiểm vì bản cập nhật bảo mật có thể vô hiệu hóa plugin SEO chính của họ.

Sự kết luận

Các bản cập nhật tự động cho phần lõi của WordPress là rất mới và các bản cập nhật bảo mật tự động cho phần bổ trợ chỉ được thực hiện hai lần!

Thông thường, khi có một bản cập nhật WordPress quan trọng, một thông báo sẽ theo sau nó.

Tuy nhiên, với hai bản cập nhật plugin tự động gần đây nhất, chúng tôi đã không thấy một bài đăng blog hoặc email nào từ WordPress.

Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ các nỗ lực cải thiện bảo mật, nhưng chủ sở hữu trang web phải được thông báo về bất kỳ thay đổi nào được thực hiện đối với trang web của họ.

Sẽ thật tuyệt nếu nhóm WordPress gửi email khi họ tung ra các bản cập nhật bảo mật cho một plugin. Cũng nên có một cách để thông báo cho chủ sở hữu trang web nếu bản cập nhật không thành công, để họ có thể khắc phục sự cố nhanh nhất có thể.

Chúng tôi hy vọng rằng sẽ có thông tin liên lạc tốt hơn và rõ ràng hơn trong các bản cập nhật bảo mật trong tương lai.

Bạn nghĩ gì về cập nhật tự động? Bạn sẽ kích hoạt chúng hay sử dụng các phương pháp trên để tắt chúng? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách để lại bình luận bên dưới. Bạn có thể tham khảo bài viết cách vô hiệu hóa json rest api wordpress.