Làm Thế Nào Vô Hiệu Hóa Trang Đính Kèm Trong WordPress [NEW]

Theo mặc định, WordPress tạo một trang độc lập cho mỗi tệp đính kèm bạn có trên trang web của mình. Điều này bao gồm hình ảnh, tệp âm thanh / video, pdf, v.v. Chức năng này rất tốt cho các nhiếp ảnh gia, nhưng không quá tuyệt vời đối với phần còn lại của chúng ta. Thông thường, chúng tôi nhận được phàn nàn từ những người dùng mới đã vô tình chuyển hướng hình ảnh của họ đến các trang đính kèm và họ không thích nó theo cách đó. Đó là một vấn đề lớn vì rất nhiều chủ đề không có các mẫu đặc biệt cho các trang đính kèm hình ảnh. Thỉnh thoảng, một hình ảnh trên trang web của bạn có thể trở nên phổ biến và mọi người bắt đầu truy cập trang đính kèm trên bài đăng của bạn và xem hình ảnh trong ngữ cảnh mà bạn đã sử dụng nó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tắt trang đính kèm hình ảnh trong WordPress.

Tắt các trang đính kèm trong WordPress

Nếu bạn đang sử dụng plugin WordPress SEO by Yoast, hãy truy cập SEO »Permalinks. Tất cả những gì bạn cần làm là đánh dấu vào bên cạnh “Chuyển hướng URL của tệp đính kèm đến URL của bài đăng chính”. điều này sẽ chuyển hướng người dùng từ các trang đính kèm đến các trang mẹ.

vô hiệu hóa trang đính kèm

Đối với những người không sử dụng plugin Yoast SEO, bạn vẫn có thể vô hiệu hóa trang đính kèm hình ảnh và chuyển hướng người dùng đến các bài đăng chính bằng một plugin khác có tên là Attachment Pages Redirect. Tất cả những gì bạn phải làm là cài đặt và kích hoạt plugin này. Sau khi được kích hoạt, plugin sẽ bắt đầu chuyển hướng người dùng trên các trang đính kèm đến các bài đăng chính. Nếu không tìm thấy bài đăng của phụ huynh, người dùng sẽ được chuyển hướng trở lại trang chủ. Plugin này hoạt động rất linh hoạt và không có trang cài đặt. Đơn giản và dễ dàng.

Nếu bạn nằm trong số những người không thích plugin, thì cũng có một lựa chọn dành cho bạn. Tạo một tệp mới trong thư mục chủ đề WordPress của bạn và đặt tên là image.php. Nếu chủ đề của bạn đã có tệp image.php, thì bạn cần phải chỉnh sửa tệp đó. Tất cả những gì bạn cần làm là thêm mã sau làm dòng đầu tiên trong tệp image.php của bạn:

?php wp_redirect(get_permalink($post->post_parent));

Lưu tệp image.php và tải nó lên thư mục cho chủ đề của bạn. Giờ đây, khi người dùng truy cập trang có đính kèm hình ảnh, họ sẽ được chuyển hướng đến bài đăng chính.

Cuối cùng, chúng tôi chỉ muốn nhấn mạnh rằng không có gì sai khi sử dụng các plugin tốt. Kiểm tra bài viết của chúng tôi về số lượng plugin bạn nên cài đặt trên trang web của mình. Chúng tôi khuyên mọi người nên sử dụng Yoast SEO, vì vậy nó đơn giản như việc nhấp vào hộp kiểm.

Trên trang web của chúng tôi, chúng tôi vẫn chưa tắt hoàn toàn tệp đính kèm hình ảnh vì có những ví dụ mà chúng tôi muốn gửi cho người dùng của mình một biểu đồ hoặc hình ảnh đặc biệt mà chúng tôi có trên trang. Thay vào đó, những gì chúng tôi làm là loại trừ nó khỏi sơ đồ trang web của chúng tôi. Hơn nữa, chúng tôi đã thêm noindex văn bản meta rô bốt, nofollow vào tất cả các trang đính kèm độc lập bằng cách sử dụng plugin Yoast SEO. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chuyển đến tab Tiêu đề & Metas và đi tới Loại bài đăng. Kiểm tra đơn giản noindex, thẻ nofollow chỉ cho loại bài đăng đính kèm.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn vô hiệu hóa trang đính kèm hình ảnh trong WordPress và chuyển hướng người dùng đến các bài đăng chính. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc phản hồi nào, vui lòng cho chúng tôi biết bằng cách để lại bình luận bên dưới. Bạn có thể tham khảo bài viết vô hiệu hóa php trong thư mục wordpress.