Làm Thế Nào Tối Ưu Bài Đăng WordPress [NEW]

Thông thường, chúng tôi nhận thấy rằng những người dùng mới cài đặt và kích hoạt các plugin SEO, nhưng họ không bao giờ sử dụng nó đúng cách. Chúng tôi đã hỏi một số người dùng của mình về điều đó và câu trả lời của họ là “Tôi không biết mình phải làm như vậy”. Có, chúng ta đang nói về dữ liệu meta SEO như thẻ tiêu đề và thẻ mô tả meta. Bằng cách sử dụng các tính năng SEO một cách thích hợp cho từng bài đăng, bạn có thể chắc chắn cải thiện thứ hạng tìm kiếm của mình. Có rất nhiều điều bạn có thể làm để tối ưu hóa bài đăng của mình để chúng có thể hiển thị tốt hơn trong kết quả tìm kiếm. Trong bài viết thủ thuật SEO WordPress cho người mới bắt đầu của chúng tôi, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng các tính năng SEO đúng cách để tối ưu hóa bài đăng WordPress.

Tại wparrow.com, chúng tôi sử dụng plugin WordPress SEO của Yoast để tối ưu hóa các bài đăng trên blog. Vì vậy, tất cả các ảnh chụp màn hình phải phản ánh điều đó.

Chọn một từ khóa trọng tâm

Từ khóa trọng tâm là từ khóa chính mà bạn hy vọng mọi người sẽ tìm kiếm và tìm thấy bài đăng của bạn. Nếu blog của bạn nằm trong một thị trường ngách cạnh tranh thì có khả năng là bạn sẽ phải cạnh tranh với nhiều trang web nổi tiếng và lâu đời khác cho các từ khóa phổ biến. Trong tình huống này, bạn có thể nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền bằng cách sử dụng các từ khóa đuôi dài. Luôn nhớ rằng độc giả của bạn là mọi người, không phải công cụ tìm kiếm. Mọi người không chỉ gõ một từ khóa vào công cụ tìm kiếm mà họ còn sử dụng các cụm từ. Từ khóa trọng tâm của bạn có thể là một cụm từ.

WordPress SEO by Yoast sẽ cho phép bạn chọn từ khóa trọng tâm cho các bài viết riêng lẻ của mình. Nó cũng giúp bạn tìm các từ khóa tương tự với loại từ khóa trọng tâm của bạn.

wordpress-seo-từ khóa-gợi ý

Khi bạn đã chọn từ khóa trọng tâm cho bài đăng của mình, WordPress SEO sẽ cho bạn biết bạn đã sử dụng từ khóa đó bao nhiêu lần trong các khu vực khác nhau của bài đăng.

wordpress-seo-focus-keyword

Viết tiêu đề bài viết chuẩn SEO

Tiêu đề bài viết chuẩn SEO là tiêu đề con người có thể đọc được, có chứa từ khóa trọng tâm và giới hạn trong 70 ký tự. Tuy nhiên, nó cũng cần phải hấp dẫn. Khi trang của bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm, người dùng sẽ quyết định xem họ có muốn nhấp vào trang đó hay không dựa trên tiêu đề và mô tả SEO trong đoạn mã tìm kiếm. Mô tả có thể thay đổi khi các công cụ tìm kiếm hiển thị phần có liên quan nhất trong bài viết của bạn dưới dạng mô tả. Nhưng danh hiệu này sẽ được giữ nguyên. Đảm bảo rằng tiêu đề SEO của bạn mô tả chính xác những gì mọi người sẽ nhận được nếu họ nhấp vào liên kết. Và cuối cùng, hãy đơn giản hóa tiêu đề của bạn, thay vì “So sánh Danh mục và Thẻ từ góc độ SEO” hoặc “Suy nghĩ của tôi về Danh mục và Thẻ”, hãy thử một cái gì đó như “Danh mục” so với Thẻ – các phương pháp hay nhất về SEO để phân loại nội dung của bạn. Tiêu đề này không chỉ hấp dẫn, mà nó còn chứa từ khóa chính xác mà người dùng sẽ tìm kiếm.

Mô tả meta SEO cho bài đăng

Một số chuyên gia SEO tin rằng thẻ mô tả meta trên một trang đã trở nên không cần thiết. Tuy nhiên, nhiều người khác không đồng tình. Tại dieuhau.com, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng mô tả meta cho tất cả các bài viết của mình. Một mô tả meta tốt có thể giải thích rất nhiều điều về một bài báo. Mô tả meta cũng được hiển thị trong các trang mạng xã hội như Facebook, Google+ và các trang Twitter thông qua Thẻ Twitter.

Vì bây giờ bạn biết rằng mọi người sẽ đọc mô tả meta của bạn, bạn muốn đảm bảo rằng nó hữu ích. Bạn cũng muốn đảm bảo rằng bạn ít nhất đề cập đến từ khóa trọng tâm của mình trong mô tả meta cho mục đích tìm kiếm. Giới hạn ký tự cho mô tả meta là 155 ký tự. Cố gắng duy trì giới hạn nếu không mô tả meta của bạn sẽ bị cắt bớt sau 155 ký tự. Cố gắng sử dụng các từ khóa trọng tâm của bạn ở đầu mô tả meta để nó có cơ hội được hiển thị tốt nhất.

Danh mục so với Thẻ

phân loại nội dung

Danh mục và thẻ giúp bạn phân loại nội dung của mình không chỉ cho người đọc mà còn cho chính bạn và các công cụ tìm kiếm. Trước đó, chúng tôi đã viết một hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng Danh mục và Thẻ trong WordPress. Hãy coi trang web của bạn giống như một cuốn sách. Danh mục là mục lục và thẻ là chỉ mục trong sách.

Tạo thói quen liên kết nội bộ

Sau khi viết blog một thời gian, bạn sẽ có đủ bài viết mà bạn muốn mọi người đọc. Với liên kết nội bộ, bạn có thể khiến người đọc tìm thấy các bài đăng cũ hơn có liên quan của bạn. Liên kết nội bộ là một cách tuyệt vời để phát triển ngữ cảnh giữa các bài đăng mới và cũ của bạn bằng cách tạo các liên kết có liên quan. WordPress cho phép bạn tìm kiếm các bài viết cũ của mình ngay trong trình chỉnh sửa bài đăng. Nhấp vào nút liên kết trong trình chỉnh sửa bài đăng của bạn và nhấp vào “Hoặc liên kết đến nội dung hiện có”. Điều này sẽ mở một hộp tìm kiếm. Tìm kiếm các bài đăng trước đó mà bạn muốn liên kết đó đến và nó sẽ hiển thị kết quả khi bạn nhập. Chọn bài đăng bạn muốn liên kết và nhấp vào Thêm liên kết.

liên kết nội bộ-tìm kiếm

Mỗi bài đăng mà bạn đưa ra trên trang web của mình đều có khả năng tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm của bạn. Bằng cách thêm dữ liệu meta vào bài đăng của bạn, viết tiêu đề hay và liên kết chéo giữa các bài viết cũ hơn, bạn sẽ sớm thấy lưu lượng tìm kiếm của mình tăng lên. Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy cho chúng tôi biết, bạn đang làm gì để tối ưu hóa các bài đăng trên blog WordPress của mình?