Làm Thế Nào Thực Hiện A/B Split Testing Bằng Google Analytics [NEW]

Đôi khi những thay đổi nhỏ trong cách một trang được thiết kế, sao chép hoặc trình bày có thể cải thiện đáng kể hiệu suất và chuyển đổi của trang đó. Nhưng làm thế nào để bạn tìm thấy những thay đổi nào phù hợp nhất với bạn? Đây là lúc thử nghiệm Phân tách A / B trở nên hữu ích. Nó cho phép bạn kiểm tra các phiên bản khác nhau của một trang để tìm ra phiên bản nào mang lại kết quả tốt nhất. Đây là một kỹ thuật thường được sử dụng bởi nhiều chuyên gia để cải thiện chuyển đổi trang web của họ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện thử nghiệm phân tách A / B trong WordPress bằng Google Analytics.

Cách thực hiện thử nghiệm phân tách A / B bằng Google Analytics

Chuẩn bị cho thử nghiệm Phân tách A / B

Trước khi chúng tôi tiếp tục với hướng dẫn, có một số điều bạn sẽ cần trong hướng dẫn này. Nếu bạn vẫn chưa có Google Analytics, thì điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt nó vào WordPress. Điều thứ hai bạn cần là các biến thể khác nhau của trang gốc mà bạn muốn kiểm tra. Ví dụ: nếu bạn đang chạy thử nghiệm trên trang đăng ký của mình thì hãy tạo một bản sao của trang với các kiểu hoặc bố cục khác nhau. Bạn có thể tạo nhiều biến thể của một trang với các bố cục khác nhau hoặc sao chép. Đảm bảo rằng bạn xuất bản trang gốc của mình và tất cả các biến thể của nó để chúng có thể truy cập công khai.

Thiết lập Thử nghiệm nội dung trong Google Analytics

Thử nghiệm phân tách AB được gọi là Thử nghiệm nội dung trong Google Analytics. Đăng nhập vào Analytics bằng tài khoản của bạn và sau đó chuyển đến Nội dung »Thử nghiệm. Cung cấp URL của trang web ban đầu của bạn và nhấp vào nút tạo thử nghiệm để bắt đầu.

Thiết lập Thử nghiệm nội dung trong Google Analytics

Trên trang tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp tiêu đề cho thử nghiệm kiểm tra A / B và chọn Mục tiêu cho nó. Mục tiêu là những mục tiêu mà bạn có thể tạo trong Google Analytics. Bạn có thể tạo mục tiêu mới bằng cách nhấp vào liên kết Thêm mục tiêu hoặc mục tiêu hiện có. Analytics sẽ theo dõi số lượng khách truy cập của mỗi biến thể của trang đáp ứng Mục tiêu hoặc mục tiêu của bạn. Ví dụ: nếu bạn có trang đăng ký nơi người dùng được chuyển hướng đến trang cảm ơn sau khi đăng ký, bạn có thể thiết lập trang đó làm mục tiêu của mình. Khi người dùng trên trang web của bạn điền vào biểu mẫu và được chuyển hướng đến trang cảm ơn, điều này đồng nghĩa với việc bạn hoàn thành mục tiêu.

abtesting-phân tích-mục tiêu

Sau khi cung cấp URL trang gốc của bạn và chọn Mục tiêu hoặc mục tiêu cho thử nghiệm này, bây giờ bạn có thể thêm các biến thể của trang này. Tạo các biến thể khác nhau của trang này trong WordPress và đảm bảo rằng tất cả chúng đều hoạt động và có thể truy cập công khai. Bạn có thể thêm nhiều biến thể của cùng một trang với thiết kế, lời gọi hành động, bố cục và bản sao khác nhau.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được cung cấp một mã để thêm vào tiêu đề trang web WordPress của mình. Nhấp vào nút Chèn thủ công và sao chép mã.

abtesting-analytics-code

Bây giờ tất cả những gì bạn cần làm là thêm mã này vào tệp header.php của chủ đề WordPress của bạn. Sau khi được thêm, mã này sẽ bắt đầu chuyển hướng tất cả khách truy cập đến một biến thể của trang mà bạn cần kiểm tra. Để thêm mã kiểm tra phân tách này, bạn cần dán mã này vào tệp header.php của chủ đề:

<?php if (is_page($page_id)) :
//Add Google Analytics Content Experiment
 ?>

Paste content experiment code here 

<?php endif; ?>

Thay thế $ page_id bằng id của trang gốc của bạn. (Xem cách tìm ID trang web trong WordPress).

Nếu bạn không muốn thay đổi mã trong chủ đề của mình thì bạn có thể sử dụng một plugin có tên là Thử nghiệm nội dung của Google.

Khi bạn đã thêm mã vào trang mẹ của mình và xuất bản các biến thể trang gốc của trang, hãy quay lại Google Analytics và nhấp vào nút Tiếp theo. Bây giờ, Analytics sẽ xác minh rằng bạn đã cài đặt đúng mã thử nghiệm nội dung trên các trang của mình. Sau đó, bạn có thể nhấp vào nút bắt đầu thử nghiệm để khởi chạy thử nghiệm nội dung thử nghiệm phân tách A / B của mình.

bắt đầu thử nghiệm nội dung thử nghiệm phân tách A / B của bạn

Đó là mọi thứ bạn cần để bắt đầu, bạn đã cài đặt thành công thử nghiệm Phân tách A / B trên trang web WordPress của mình bằng cách sử dụng thử nghiệm nội dung của Google Analytics. Sẽ mất một vài lần thử trước khi Google Analytics bắt đầu hiển thị dữ liệu thử nghiệm. Khách truy cập vào trang gốc của bạn bây giờ sẽ được chuyển hướng ngẫu nhiên đến một trong các trang biến thể và một số vẫn nhìn thấy trang gốc. Người dùng sẽ tiếp tục thấy cùng một biến thể trang trong những lần truy cập tiếp theo của họ trong quá trình thử nghiệm. Dựa trên thiết lập mục tiêu của bạn, Google Analytics sẽ cho bạn biết biến thể nào đang hoạt động tốt nhất để đạt được mục tiêu của bạn và sẽ chọn biến thể chiến thắng nếu cảm thấy rằng biến thể đó đang hoạt động. tốt hơn các biến thể khác của trang.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thực hiện thử nghiệm phân tách A / B trong WordPress bằng Google Analytics.