Làm Thế Nào Thu Hút Đọc Giả Qua Các Cuộc Thi [NEW]

Tổ chức một cuộc thi trên trang web của bạn có thể là một giải pháp tuyệt vời để tăng mức độ tương tác cho trang web của bạn, nhưng nó cũng có thể là một con dao hai lưỡi. Nếu nó được lập kế hoạch và thực hiện một cách chính xác, nó có thể giúp tăng lượng người xem, tăng nhận thức về thương hiệu, giúp quảng bá và bán sản phẩm của bạn và ngược lại. có thể hủy hoại danh tiếng của bạn trong chớp mắt.

Nhưng bạn cần cân nhắc những gì trước khi tổ chức một cuộc thi và loại cuộc thi nào là phù hợp nhất cho dự án của bạn? Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một số loại cuộc thi khác nhau, bạn có thể tổ chức cuộc thi xem đâu là plugin WordPress tốt nhất giúp tăng lượng người xem một cách dễ dàng.

1. Lợi ích của việc tổ chức cuộc thi

Tổ chức một cuộc thi tạo ra sự phấn khích và tương tác cho người dùng web của bạn. Giải thưởng không nhất thiết phải quá lớn, nhưng nếu được thực hiện đúng cách, chúng có thể tạo ra rất nhiều sự tương tác cho công ty của bạn.

Thu thập địa chỉ email

Các cuộc thi là một cách tuyệt vời để thu thập địa chỉ email. Mọi người yêu thích các cuộc thi thú vị và phần thưởng sẽ là một phần lớn làm tăng sự phấn khích của họ. Rất nhiều người sẵn sàng gửi email cho bạn để đổi lại cơ hội giành được một số giải thưởng rất nhỏ. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng xây dựng danh sách email của mình nếu bạn có một lượng lớn khách truy cập.

Thu hút người đọc của bạn

Một kết quả rõ ràng của một cuộc thi là bạn có thể tiếp cận lượng khán giả lớn hơn, đặc biệt nếu bạn tiếp thị nó trên nhiều mạng xã hội khác nhau. Càng nhiều người tham gia vào các cuộc thi của bạn, thảo luận và chia sẻ trực tuyến với bạn bè của họ, thì trang web của bạn sẽ tiếp cận được càng nhiều khách hàng mới.

Cải thiện sự hiện diện của bạn trên mạng xã hội

Các cuộc thi là một cách phổ biến để cải thiện hình ảnh trên mạng xã hội của bạn. Chia sẻ hoặc tổ chức các cuộc thi của bạn thông qua các tài khoản mạng xã hội và lượt chia sẻ, lượt thích và người theo dõi của bạn sẽ nhanh chóng tăng lên. Điều này sẽ giúp tăng lượng người theo dõi của bạn trên mạng xã hội, và nếu bạn biết cách tận dụng nó sẽ giúp tăng lượng truy cập vào trang web của bạn.

Nâng cao nhận thức về thương hiệu

Tiếp thị thông qua phương tiện truyền thông xã hội, cũng như tiếp cận nhiều đối tượng hơn bằng cách tổ chức một cuộc thi để nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn một cách rộng rãi. Nếu bạn biết tổ chức, ảnh hưởng của tổ chức sẽ giúp tăng nhận thức chung về thương hiệu của bạn giữa những người dùng. Cùng với đó, tương tác với mọi người sẽ khiến thương hiệu của bạn trở nên đáng tin cậy hơn, đặc biệt là đối với những người dùng mới.

Quảng cáo sản phẩm của bạn

Các cuộc thi cũng là một cách ấn tượng để quảng bá sản phẩm của bạn, đặc biệt là khi bạn có thể quảng bá sản phẩm của mình một cách sáng tạo. Sử dụng sản phẩm của bạn có thể là một ý tưởng hay, bạn vừa có cơ hội tăng tương tác với khách hàng tiềm năng vừa có cơ hội dễ dàng nhận được phản hồi của họ về sản phẩm. Cho phép người dùng và khách hàng của bạn tiếp thị sản phẩm của bạn cho bạn thông qua các cuộc thi, chia sẻ hình ảnh và cuộc trò chuyện về chúng với nhiều đối tượng hơn. Thông thường, bạn có thể thấy rất nhiều quà tặng miễn phí và rút thăm may mắn cho những người thích và chia sẻ một bài đăng. Điều này là cực kỳ hiệu quả. Một khi bạn tạo được một bài đăng chất lượng thì rất đơn giản để có được hàng nghìn lượt chia sẻ, tất cả những gì bạn cần là một chút sáng tạo và sản phẩm của bạn sẽ lan truyền rất nhanh. .

Tất cả những điểm trên cuối cùng sẽ dẫn đến việc tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn và bán hàng nhiều hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ thành công nếu bạn đã nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và hiểu rõ tình hình thị trường hiện tại để đưa ra nội dung phù hợp cho cuộc thi của mình.

2. Những điều cần cân nhắc trước khi bạn bắt đầu cuộc thi

Khi bạn đã quyết định tổ chức một cuộc thi cho trang web WordPress của mình, đừng vội vàng tiến tới mà không có kế hoạch hoặc chiến lược rõ ràng. Có một số điểm quan trọng cần xem xét trước khi bạn bắt đầu.

Mục tiêu của cuộc thi là gì?

Hãy suy nghĩ kỹ về những gì bạn muốn đạt được từ việc tổ chức một cuộc thi WordPress. Bạn đang nhắm mục tiêu đến ai và kết quả là loại cuộc thi nào nên được tổ chức? Bạn có muốn tăng lượng người xem, tăng danh sách email, quảng cáo sản phẩm của mình hay điều gì khác không? Hãy nhớ rằng, bạn có thể tổ chức nhiều cuộc thi, vì vậy chỉ cần chọn một mục tiêu cho cuộc thi đầu tiên cho trang web của bạn.

Đối tượng mục tiêu là ai?

Bạn cần xác định đối tượng mục tiêu của mình nếu bạn muốn đối thủ của mình đạt được mục tiêu. Bạn muốn cuộc thi thu hút những loại người có nhiều khả năng trở thành khách hàng, khách hàng hoặc người đăng ký với bạn, chứ không phải những người yêu thích cuộc thi nhưng không quan tâm đến thị trường ngách của bạn.

Giải thưởng cho cuộc thi của bạn rất quan trọng ở bước này. Nó không nhất thiết phải đắt tiền, nhưng điều quan trọng là nó phải thu hút đối tượng mục tiêu của bạn và có liên quan đến sản phẩm hoặc ngành của bạn. Điều này sẽ giúp thu hút khách hàng.

Bạn sẽ tổ chức loại cuộc thi nào?

Hãy suy nghĩ về các loại cạnh tranh mà khách hàng của bạn muốn tham gia. Ví dụ: bạn có thể tập trung vào một chủ đề nóng ngay bây giờ, như chạy một cuộc thi viết hoặc gửi một bức ảnh ABC cùng với một cặp vé tham dự chương trình. Phim King Kong chẳng hạn.

3. Các loại cuộc thi khác nhau mà bạn có thể tổ chức

Dưới đây là một số loại cuộc thi khác nhau mà bạn có thể tổ chức, cũng như một số plugin WordPress cạnh tranh tốt nhất có thể giúp bạn quản lý chúng.

Một cuộc thi ảnh

cuộc thi ảnh

Các cuộc thi ảnh luôn là một chủ đề rất thú vị vì ai cũng thích một bức ảnh hay và thú vị. Vì vậy, tại sao không tận dụng lợi thế này và tổ chức một cuộc thi ảnh? Chia sẻ hình ảnh trong một cuộc thi có thể là một cách tuyệt vời để quảng bá sản phẩm của bạn, chẳng hạn như bạn có thể cho phép khách hàng chia sẻ hình ảnh về thời điểm họ sử dụng sản phẩm của bạn. Sau đó, bạn có thể để người dùng bình chọn cho bức ảnh đẹp nhất hoặc sáng tạo nhất chẳng hạn.

Photo Contest Plugin là một plugin cao cấp dành riêng cho việc lưu trữ các cuộc thi ảnh trên WordPress. Nó cho phép bạn thiết lập cuộc thi nhiếp ảnh trên trang WordPress của mình và cung cấp nhiều tùy chọn để bạn có thể tùy chỉnh cuộc thi cho phù hợp với nhu cầu của mình. Nó cũng có một bộ tự đếm thông minh để giúp bạn xác định người chiến thắng dễ dàng hơn. Tóm lại, plugin này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi tổ chức một cuộc thi ảnh.

Cuộc thi bình luận về WordPress

Nếu bạn muốn tạo một cuộc thi khuyến khích sự hào hứng, thảo luận và tham gia vào cộng đồng trên trang web của mình, bạn nên cài đặt và lưu trữ plugin WordPress Pick Giveaway Winner. Plugin này cho phép bạn tổ chức một cuộc thi trên trang web của mình dựa trên những người bình luận về một bài đăng trên blog.

Chỉ cần chọn các bài đăng trên blog mà bạn muốn mọi người thảo luận và sau đó đưa ra cơ hội chiến thắng, được chọn ngẫu nhiên bởi plugin, cho những người chọn nhận xét. Loại cuộc thi này khuyến khích các bình luận trên trang web của bạn và tạo ra một cộng đồng tương tác mạnh mẽ.

Cuộc thi chia sẻ xã hội

cuộc thi wishpond-social-cuộc thi

Một cách ấn tượng để khuyến khích mọi người tạo nhận thức về thương hiệu và có được những người theo dõi mới là tổ chức cuộc thi chia sẻ trên mạng xã hội. Điều này liên quan đến việc tạo ra một số loại hình ảnh hoặc văn bản và yêu cầu mọi người chia sẻ và thích nó để có cơ hội giành chiến thắng.

Wishpond Social Contests là một plugin cuộc thi WordPress miễn phí tuyệt vời cho phép bạn thiết lập cuộc thi chia sẻ trên Facebook và Twitter. Nó tổ chức và theo dõi các cuộc thi cho bạn và thậm chí tự động chọn người chiến thắng một cách ngẫu nhiên.

Giới thiệu một cuộc thi kết bạn

hộp mời

MờiBox là một plugin WordPres cao cấp có mục đích cho phép người dùng giới thiệu một người bạn để có thể tổ chức các cuộc thi giới thiệu. Bạn có thể sử dụng plugin này miễn phí trong 14 ngày, đó là thời gian đủ để bạn thực hiện một cuộc thi trên mạng xã hội.

Bằng cách thiết lập chiến dịch giới thiệu với PleaseBox, bạn có thể tổ chức cuộc thi của mình bằng cách thưởng cho những người giới thiệu bạn bè của họ. Mọi người thường sẵn sàng giới thiệu một người bạn nếu họ có cơ hội giành được giải thưởng. Trong khi đó, trang web của bạn được hưởng lợi từ các chương trình khuyến mãi và chia sẻ doanh nghiệp của bạn với một lượng khán giả mới.

Một cuộc thi video

cuộc thi video

Video trực tuyến là thứ mà mọi người đều quan tâm vào lúc này, vì vậy hãy thử xem. Video Cuộc thi WordPress Plugin là một plugin cuộc thi cao cấp sẽ giúp thiết lập và quản lý cuộc thi video cho bạn. Thông qua cuộc thi video, bạn có thể quảng bá thương hiệu và sản phẩm của mình. Hy vọng rằng mọi người cũng sẽ chia sẻ cuộc thi và video trên mạng xã hội, giúp tăng lượng độc giả của bạn.

Suy nghĩ cuối cùng về các cuộc thi dành cho WordPress

Tất nhiên, có rất nhiều dịch vụ cuộc thi và plugin mà bạn có thể sử dụng, nhưng các công cụ được đề cập trong bài viết này chắc chắn là một nơi hoàn hảo để bắt đầu. Hãy suy nghĩ kỹ về loại trang web hoặc doanh nghiệp, đối tượng bạn muốn thu hút và quan trọng nhất, bạn muốn đạt được điều gì thông qua cuộc thi của mình. Sau đó chọn hạng mục cuộc thi cho phù hợp. Chúc may mắn!

Bạn sẽ sử dụng các cuộc thi để quảng bá và phát triển trang web của mình như thế nào? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.