Làm Thế Nào Thêm SSL Và HTTPS Trong WordPress [NEW]

Bạn đang tìm cách chuyển từ HTTP sang HTTPS và cài đặt chứng chỉ SSL trên trang WordPress của mình? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm ssl và https vào WordPress.

Đừng lo lắng, nếu bạn không biết gì về cách thêm ssl và https. Chúng tôi sẽ giải thích nó.

HTTPS và SSL là gì?

thêm ssl và https

Mỗi ngày chúng ta đều chia sẻ thông tin cá nhân với các trang web khác nhau cho dù đó là mua hàng hay chỉ đơn giản là đăng nhập.

Để bảo vệ việc truyền dữ liệu, một kết nối an toàn cần được thiết lập.

Đó là khi SSL và HTTPS phát huy tác dụng.

HTTPS hoặc Secure HTTP là một phương pháp mã hóa giúp bảo vệ các kết nối giữa trình duyệt của người dùng và máy chủ của bạn. Điều này khiến tin tặc khó xem thông tin bạn gửi hơn.

Mỗi trang web được cấp một chứng chỉ SSL duy nhất cho mục đích nhận dạng. Nếu máy chủ không có HTTPS và không có chứng chỉ phù hợp, hầu hết các trình duyệt hiện đại sẽ cảnh báo người dùng về việc kết nối với trang web.

Bây giờ bạn có thể tự hỏi, tại sao bạn cần chuyển từ HTTP sang HTTPS? Làm cách nào để cài đặt chứng chỉ SSL và thêm ssl và https? Bạn có thể tham khảo thêm những điều cần biết khi mua chứng chỉ ssl

Tại sao bạn cần thêm ssl và https?

Nếu bạn đang điều hành một trang web thương mại điện tử thì bạn chắc chắn cần chứng chỉ SSL đặc biệt là khi bạn đang thu thập thông tin thanh toán.

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán như Stripe, PayPal Pro, Authorize.net, v.v. sẽ yêu cầu bạn có kết nối an toàn bằng SSL.

Gần đây, Google cũng thông báo rằng họ sẽ sử dụng HTTPS và SSL như một tín hiệu xếp hạng trong kết quả tìm kiếm của họ. Điều này có nghĩa là thêm ssl và https sẽ giúp cải thiện SEO trang web của bạn.

Nhiều trang web phổ biến như OptinMonster, Soliloquy và Envira Gallery đều sử dụng SSL. Chúng tôi cũng sẽ chuyển đổi tất cả các trang web của mình sang sử dụng SSL để đảm bảo độ tin cậy cho người dùng.

thêm ssl và https

Chúng tôi thường được hỏi liệu SSL và HTTPS có làm chậm trang web WordPress của tôi không? Trong thực tế, sự khác biệt về tốc độ là không đáng kể, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về nó. Nếu bạn muốn tăng tốc trang web wordpress của mình thì bạn có thể tham khảo hướng dẫn của chúng tôi 18 mẹo hữu ích để tăng tốc độ wordpress.

Yêu cầu để thêm ssl và https trên trang WordPress

Yêu cầu để sử dụng SSL trong WordPress không quá cao. Tất cả những gì bạn cần làm là mua chứng chỉ SSL. Nếu bạn muốn sử dụng nó theo cách thủ công thì bạn có thể cài đặt ssl miễn phí trên wordpress với Let’s mã hóa.

Một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress cung cấp SSL miễn phí cho các gói của họ. Siteground, một trong những nhà cung cấp yêu thích của chúng tôi, cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí trong một năm với kế hoạch “phát triển lớn” của họ).

Nếu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ wordpress của bạn không cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí thì bạn có thể yêu cầu mua chứng chỉ SSL của bên thứ ba. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ như Bluehost đều bán chúng với giá dao động từ $ 50- $ 200.

Bạn cũng có thể mua SSL từ các nhà cung cấp như Godaddy.

Khi bạn đã hoàn tất việc mua chứng chỉ SSL, bạn sẽ cần yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web cài đặt chứng chỉ đó trên máy chủ của bạn.

Đây là một quá trình chuyển đổi trực tiếp.

Cách cài đặt WordPress để sử dụng và thêm ssl và https

Nếu bạn đang bắt đầu một trang web mới và muốn sử dụng HTTPS ở mọi nơi trên trang web của mình thì bạn cần cập nhật URL trang web của mình.

Bạn có thể làm điều này bằng cách đi tới Cài đặt »Chung và cập nhật các trường địa chỉ URL trang web và WordPress của bạn.

Bây giờ nếu bạn đang thêm ssl và https vào trang web hiện có của mình thì bạn cần thiết lập WordPress SSL để chuyển hướng từ HTTP sang HTTPS.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách thêm mã sau vào tệp .htaccess của mình:

IfModule mod_rewrite.c
RewriteEngine On
RewriteCond %{SERVER_PORT} 80 
RewriteRule ^(.*)$ https://www.yoursite.com/$1 [R,L]
/IfModule;

Đừng quên thay thế trang web của bạn bằng URL trang web của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng máy chủ nginx (hầu hết người dùng thì không), bạn sẽ cần thêm những thứ sau để chuyển hướng từ HTTP sang HTTPS:

server {
listen 80;
server_name yoursite.com www.yoursite.com;
return 301 https://yoursite.com$request_uri;
}

Bằng cách làm theo các bước này, bạn sẽ tránh được lỗi WordPress HTTPS không hoạt động vì tất cả URL và nội dung trang web của bạn sẽ ở trên SSL.

Nếu bạn muốn thêm ssl và https vào khu vực quản trị hoặc các trang đăng nhập của mình thì bạn cần điều chỉnh SSL trong tệp wp-config.php.

Chỉ cần thêm đoạn mã sau vào phía trên “Chỉ có vậy thôi, hãy dừng chỉnh sửa!” tiết diện! trong tệp wp-config.php của bạn:

define ( 'FORCE_SSL_ADMIN', true);

Thủ thuật wp-config.php này hữu ích cho cả trang đơn và nhiều trang.

Thiết lập SSL và WordPress HTTPS trên các trang web được chọn

Bây giờ nếu vì lý do nào đó bạn chỉ muốn thêm ssl và https trên các trang cụ thể của trang web thì bạn sẽ cần một plugin có tên là WordPress HTTPS (SSL).

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt các plugin WordPress HTTPS (SSL).

Xin lưu ý rằng plugin này đã không được cập nhật trong một thời gian, nhưng nó hoạt động tốt và an toàn khi sử dụng. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt các plugin không được thử nghiệm với phiên bản WordPress của bạn để biết thêm thông tin.

Khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục menu mới có nhãn là HTTPS trong quản trị viên WordPress của bạn. Bạn có thể nhấp vào nó để truy cập trang cài đặt plugin.

https-settings

Tùy chọn đầu tiên của trang cài đặt sẽ yêu cầu bạn nhập máy chủ SSL của mình. Hầu hết thời gian đó là tên miền của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang tùy chỉnh các trang web trên một miền phụ và chứng chỉ SSL bạn có dành cho miền chính của mình, thì bạn sẽ phải nhập miền gốc. Nếu bạn sử dụng chứng chỉ SSL được chia sẻ do máy chủ lưu trữ web của bạn cung cấp thì bạn sẽ cần nhập thông tin máy chủ lưu trữ mà họ cung cấp thay vì tên miền của bạn.

Trong một số trường hợp, nếu bạn đang sử dụng máy chủ SSL phi truyền thống và cần sử dụng một cổng khác thì bạn có thể thêm nó vào khu vực cổng.

Thiết lập Force SSL Adminstration buộc WordPress phải sử dụng HTTPS trên tất cả các trang khu vực quản trị. Bạn cần chọn hộp này để đảm bảo rằng tất cả lưu lượng truy cập vào khu vực quản trị WordPress của bạn đều an toàn.
Tùy chọn tiếp theo là sử dụng Force SSL Exclusive. Chọn hộp này sẽ chỉ sử dụng SSL trên các trang mà bạn đã chọn tùy chọn Buộc SSL. Tất cả các lưu lượng khác sẽ chuyển đến địa chỉ HTTP thông thường.

Điều này sẽ hoạt động nếu bạn chỉ muốn sử dụng SSL trên các trang cụ thể như giỏ hàng, thanh toán, trang tài khoản người dùng, v.v.

Nhấp vào nút Lưu thay đổi để lưu cài đặt plugin. Bạn có thể tham khảo bài viết cách tạo plugin wordpress.

Nếu bạn chỉ muốn sử dụng HTTPS cho các trang cụ thể thì bạn cần chỉnh sửa các trang đó và chọn hộp kiểm Buộc SSL.

Sau khi hoàn tất, hãy truy cập trang của bạn để đảm bảo rằng bạn có tất cả các đèn xanh trong Chrome và các trình duyệt khác.

Đó là tất cả, chúng tôi hy vọng bài viết này có thể giúp bạn thêm ssl và https vào WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về 6 lý do để sử dụng dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý.