Làm Thế Nào Thêm Phần Đăng Ký Email Vào WordPress [NEW]

Bạn có muốn thêm một đăng ký email vào Blog WordPress của bạn? Gần đây, một trong những người dùng đã hỏi chúng tôi cách tốt nhất để đăng ký email trong WordPress là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm đăng ký email vào blog WordPress của bạn và bắt đầu xây dựng danh sách email của bạn.

emailubscription-1

Tại sao bạn nên thêm tùy chọn đăng ký Email vào trang web của mình?

Mặc dù phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để tương tác với độc giả của bạn, nhưng email là cách giao tiếp trực tiếp và đáng tin cậy nhất. Bằng cách cung cấp đăng ký email trên blog của mình, bạn có thể có được cơ sở người dùng ổn định và thường xuyên cho trang web của mình.

Đăng ký qua email cũng cung cấp cho người dùng một cách khác để xem nội dung của bạn vì một số người có thể không ở trên mạng xã hội. Hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi để biết lý do tại sao bạn nên bắt đầu xây dựng danh sách email của mình ngay lập tức.

Thông thường người mới bắt đầu nghĩ rằng thêm đăng ký email là một quá trình phức tạp. Điều đó hoàn toàn không đúng.

WordPress RSS để thiết lập đăng ký email khá đơn giản và không phức tạp, bạn sẽ chỉ mất chưa đến 30 phút. Sau khi bạn thiết lập, độc giả của bạn sẽ tự động nhận được email chứa nội dung mới của bạn hàng ngày hoặc hàng tuần.

Bây giờ vì có rất nhiều dịch vụ và plugin cho phép bạn thiết lập đăng ký email trong WordPress, chúng tôi sẽ chỉ nói về 3 plugin và dịch vụ hàng đầu hỗ trợ đăng ký email.

Sử dụng MailChimp RSS với Email

MailChimp là một trong những nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị qua email phổ biến nhất. Đây là dịch vụ mà bạn phải trả phí, nhưng chúng tôi cung cấp tùy chọn miễn phí cho những người có dưới 2000 người đăng ký.

Để nhanh chóng bắt đầu với MailChimp, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng MailChimp và WordPress.

Vì lợi ích của bài viết này, chúng tôi giả định rằng bạn đã đăng ký MailChimp và tạo danh sách email đầu tiên của mình. Bước tiếp theo là thiết lập RSS cho chiến dịch Email.

Chỉ cần ghé thăm Chiến dịch »Tạo Chiến dịch để tạo một chiến dịch mới.

đăng ký email bằng mailchimp

Giờ đây, MailChimp sẽ hiển thị cho bạn các lựa chọn chiến dịch khác nhau mà bạn có thể tạo. Bạn cần nhấp vào tùy chọn Chiến dịch theo hướng RSS.

Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang cài đặt chiến dịch, nơi bạn cần cung cấp các liên kết nguồn cấp dữ liệu RSS của trang web WordPress của mình. URL nguồn cấp dữ liệu của bạn là yourite.com/feed/

Bạn cũng sẽ cần chọn thời gian và tần suất gửi email. Bạn có thể chọn gửi email hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng.

chiến dịch-thiết lập-1

Trên trang tiếp theo, bạn sẽ phải cung cấp thông tin chiến dịch. Bạn sẽ nhận thấy rằng MailChimp đã điền sẵn hầu hết các trường trên trang. Các cài đặt này sẽ hoạt động đối với hầu hết các blog, nhưng hãy thay đổi chúng nếu cần.

design-rss-email-1

Bây giờ bạn cần nhấp vào nút bên cạnh để chọn mẫu cho email của mình. MailChimp cho phép bạn tùy chỉnh các mẫu bằng cách thêm biểu trưng, ​​lớp lót của riêng bạn và bất kỳ yếu tố nào khác mà bạn có thể muốn thêm.

Khi bạn đã hoàn thành tùy chọn, hãy nhấp vào nút tiếp theo, sau đó nhấp vào Lưu và thoát.

Vậy là xong, bạn đã tạo thành công bản tin WordPress RSS to Email bằng MailChimp.

Để thêm biểu mẫu đăng ký email vào trang web của bạn, chỉ cần truy cập trang Danh sách trên tài khoản MailChimp của bạn và nhấp vào biểu tượng mũi tên xuống bên cạnh danh sách email. Sau đó chọn hình thức đăng ký từ menu.

Sau đó, MailChimp sẽ hỏi bạn, loại biểu mẫu đăng ký bạn muốn tạo. Chọn biểu mẫu được nhúng.

Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể chọn đăng ký qua email và tạo mã nhúng. Sau đó, bạn có thể sao chép và dán mã này vào một tiện ích văn bản trên trang web WordPress của mình.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng OptinMonster, một plugin được tạo bởi nhóm DieuHau sẽ giúp quá trình này dễ dàng hơn rất nhiều và cung cấp cho bạn biểu mẫu đăng ký rất đẹp, thanh nổi, slide-in, quảng cáo và hơn thế nữa.

Aweber RSS cho Email

Aweber là một nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị qua email phổ biến. Đó là dịch vụ bạn phải trả tiền, nhưng họ cung cấp bản dùng thử miễn phí 30 ngày. Rất nhiều blogger và nhà tiếp thị internet thích sử dụng AWeber.

Nếu bạn chỉ mới tham gia Aweber, thì bạn sẽ được hướng dẫn tạo danh sách email đầu tiên khi đăng nhập lần đầu tiên.

Khi bạn đã đăng nhập vào bảng điều khiển Aweber của mình, chỉ cần truy cập Tin nhắn »Blog Các chương trình phát sóng.

đăng ký email với aweber

Trên màn hình tiếp theo, hãy nhấn vào nút màu xanh lục có nhãn ‘Tạo Blog phát sóng’.

đăng ký email với aweber

Điều này sẽ đưa bạn đến một trang mới, nơi bạn có thể thiết lập nguồn cấp dữ liệu RSS của mình để tạo một chiến dịch email. Trước tiên, bạn cần nhập URL của nguồn cấp dữ liệu RSS của blog. Sau đó, bạn cần cung cấp dòng tiêu đề cho email.

Cuộn xuống một chút và bạn có thể chọn một mẫu cho email của mình. Chọn một mẫu bạn thích và sau đó nhấp vào tải mẫu.

aweber-email-template-1

Sau khi chọn mẫu của bạn, hãy cuộn xuống để định cấu hình thời gian và tần suất của email. Bạn có thể thiết lập nó để gửi email ngay sau khi một mục mới xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn. Bạn cũng có thể gửi email hàng ngày, hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng.

aweber-email-settings-1

Khi bạn đã đặt các tùy chọn này, bạn cần nhấp vào. cái nút Lưu thông báo trên blog.

Xong, bạn đã cài đặt thành công Aweber RSS để gửi email cho người đăng ký.

Nếu bạn chưa thêm biểu mẫu đăng ký email vào trang web WordPress của mình, bước tiếp theo là thêm một biểu mẫu vào thanh bên WordPress của bạn. Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấp vào ‘Biểu mẫu đăng ký’ trong bảng điều khiển Aweber để thiết kế biểu mẫu đăng ký email của mình.

Làm theo hướng dẫn trên màn hình và lưu mẫu của bạn. Cuối cùng bạn sẽ đến phần xuất bản. Ở đó bạn cần nhấp vào ‘Tôi sẽ cài đặt biểu mẫu của mình‘và sao chép mẫu mã nhúng.

Bây giờ đi vào Giao diện »Tiện ích trên trang web WordPress của bạn và dán mã này vào một tiện ích văn bản.

Sử dụng đăng ký Jetpack

Jetpack là một tùy chọn khác cho những người dùng muốn thêm đăng ký email vào trang WordPress của họ. Jetpack hoàn toàn miễn phí, nhưng nhược điểm là bạn không có quyền kiểm soát danh sách của mình.

Đăng ký Jetpack không phải là một bản tin đầy đủ. Ví dụ: nếu bạn muốn gửi email ngoài việc viết blog hàng ngày, thì bạn sẽ không thể thực hiện việc đó bằng Đăng ký Jetpack. Ngoài ra, nếu sau này bạn quyết định chuyển sang một dịch vụ tiếp thị qua email nhất quán mà hầu hết các blogger sử dụng, người dùng của bạn sẽ phải chọn lại từ danh sách email.

Phải nói rằng, đây là cách thêm đăng ký email Jetpack để tự tổ chức trang web WordPress của bạn. Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Jetpack. Khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục tmenu mới có nhãn Jetpack vào thanh quản trị WordPress của bạn. Nhấp vào nó để chuyển đến trang cài đặt của plugin.

đăng ký email bằng jetpack

Jetpack Plugin yêu cầu bạn tạo tài khoản WordPress.com và liên kết trang web của bạn với nó (Xem hướng dẫn của chúng tôi về sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org tự lưu trữ). Nếu bạn có tài khoản WordPress.com thì bạn có thể sử dụng nó hoặc bạn có thể tạo một tài khoản miễn phí.

Khi bạn đã kết nối Jetpack với WordPress.com, bạn cần truy cập Giao diện »Tiện ích. Kéo và thả tiện ích SubscribeBlog (Jetpack) vào thanh bên, sau đó nhấp vào nút Lưu để lưu cài đặt tiện ích của bạn.

Bạn cũng có thể bật tùy chọn đăng ký dưới biểu mẫu nhận xét của mình. Truy cập Cài đặt »Thảo luận và cuộn xuống mục đăng ký Jetpack. Chọn hộp bên cạnh tùy chọn nhận xét và giải mã phụ blog. Nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

jp-commentform

Bạn đã thiết lập thành công đăng ký email Jetpack trên WordPress.

Nếu bạn muốn chuyển sang dịch vụ email khác, đây là cách chuyển từ đăng ký Jetpack sang MailChimp, Aweber, v.v.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn thêm đăng ký email vào blog WordPress của mình. Bạn cũng có thể muốn xem cách chúng tôi tăng 600% lượt đăng ký email bằng OptinMonster.

Mặc dù có hàng tá plugin và dịch vụ khác cho phép bạn đăng ký email thiết lập cho blog WordPress của mình, nhưng trên đây là các dịch vụ và plugin mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng. Đối với những người thắc mắc, chúng tôi sử dụng Bloom và Sendy để xử lý đăng ký email tại DieuHau. Đây là bài hướng dẫn cách tạo bản tin email hàng ngày và hàng tuần trong WordPress tương tự như DieuHau.

Chung ta hy vọng thủ thuật wordpress Điều này giúp bạn tìm hiểu cách thêm đăng ký email vào blog WordPress của mình một cách chính xác.