Làm thế nào thêm link vào tiêu đề trong WordPress [NEW]

Trong bài viết cách thêm link facebook của tác giả trong wordpress, bạn đọc đã hỏi chúng tôi cách thêm link vào tiêu đề bài viết trong WordPress như thế nào? Đôi khi bạn có thể chỉ muốn chia sẻ một liên kết với người dùng của mình. Thay vì gửi chúng qua một bài báo, bạn có thể muốn đặt tiêu đề bài đăng để liên kết đến các trang khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm liên kết để đăng tiêu đề trong WordPress.

Cách thêm liên kết vào tiêu đề trong WordPress

Phương pháp 1: Thêm liên kết vào tiêu đề bằng plugin

Phương pháp này dễ dàng hơn và được khuyến khích cho người mới bắt đầu.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Page Links To. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước chi tiết của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi được kích hoạt, chỉ cần tạo một bài đăng mới hoặc chỉnh sửa một bài hiện có. Bạn sẽ thấy một hộp meta mới ‘Liên kết Trang đến’ bên dưới trình chỉnh sửa bài đăng.

Phương pháp 1: Thêm liên kết vào tiêu đề bằng plugin

Nhấp vào ‘URL tùy chỉnh’ để thêm liên kết đến tiêu đề bài đăng bạn muốn. Bây giờ bạn có thể lưu hoặc xuất bản bài đăng của mình.

Nó được thực hiện. Tiêu đề bài viết bây giờ sẽ liên kết đến URL tùy chỉnh mà bạn đã cung cấp.

Chỉ sử dụng nó để liên kết với các liên kết bên ngoài là không cần thiết. Bạn cũng có thể sử dụng nó để gửi cho người dùng các bài đăng và trang khác nhau trên trang web WordPress của mình.

Phương pháp 2: Thêm liên kết đến tiêu đề bài viết bằng cách sử dụng mã

Phương pháp này yêu cầu bạn thêm mã vào trang web WordPress của mình. Bạn có thể sử dụng phương pháp này nếu bạn cảm thấy thoải mái với việc dán các đoạn mã từ web vào WordPress.

Chỉ cần thêm mã sau vào tệp functions.php của chủ đề của bạn hoặc tạo một plugin riêng biệt.

function print_post_title() {
global $post;
$thePostID = $post->ID;
$post_id = get_post($thePostID);
$title = $post_id->post_title;
$perm = get_permalink($post_id);
$post_keys = array(); $post_val = array();
$post_keys = get_post_custom_keys($thePostID);
 
if (!empty($post_keys)) {
foreach ($post_keys as $pkey) {
if ($pkey=='external_url') {
$post_val = get_post_custom_values($pkey);
}
}
if (empty($post_val)) {
$link = $perm;
} else {
$link = $post_val[0];
}
} else {
$link = $perm;
}
echo '<h2><a href="'.$link.'" rel="bookmark" title="'.$title.'">'.$title.'</a></h2>';
}

Mã này chỉ đơn giản là tìm kiếm một trường tùy chỉnh có chứa URL tùy chỉnh của bạn. Nếu bài đăng có trường tùy chỉnh, tiêu đề bài đăng sẽ liên kết đến URL của bạn.

Bước tiếp theo là thay thế hiển thị mặc định của chủ đề của bạn trong tiêu đề bài đăng bằng chức năng này. Bạn sẽ tìm thấy nó trong Archives, content.php, category.php và các mẫu khác. Nó sẽ trông giống thế này:

<?php the_title( sprintf( '<h2 class="entry-title"><a href="%s" rel="bookmark">', esc_url( get_permalink() ) ), '</a></h2>' ); ?>

Bạn cần thay thế nó bằng mã này:

<?php print_post_title() ?>

Phần sử dụng mã đã xong, bây giờ bạn cần thêm các URL bên ngoài vào bài viết. Rất đơn giản, bạn chỉ cần chỉnh sửa bài viết hoặc tạo một bài mới. Trên trang chỉnh sửa bài đăng, hãy tìm kiếm hộp meta trường tùy chỉnh.

Nếu bạn không thể nhìn thấy hộp meta các trường tùy chỉnh, bạn cần nhấp vào màn hình tùy chọn ở góc trên bên phải của màn hình. Thao tác này sẽ mở menu nơi bạn cần chọn hộp bên cạnh ‘Trường tùy chỉnh’.

Phương pháp 2: Thêm liên kết đến tiêu đề bài viết bằng Mã

Bạn sẽ tìm thấy các trường tùy chỉnh meta box. Bên dưới trình chỉnh sửa bài đăng.

Nhấp chuột ‘Nhập mới‘và sau đó nhập external_url vào trường’ Tên ‘và URL bạn muốn thêm vào tiêu đề bài đăng trong trường’ Giá trị ‘.

Phương pháp 2: Thêm liên kết đến tiêu đề bài viết bằng Mã

Bây giờ bạn có thể lưu hoặc xuất bản bài đăng của mình. Vậy là xong, tiêu đề bài đăng của bạn bây giờ sẽ được liên kết với URL bạn đã thêm vào các trường tùy chỉnh.

Lần tới khi bạn cần thêm liên kết, chỉ cần chọn trường tùy chỉnh external_url từ menu và nhập liên kết ngoài của bạn vào trường giá trị.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm liên kết để đăng tiêu đề trong WordPress. Bạn có thể tham khảo bài viết cách tạo link nofollow trong menu wordpress.