Làm Thế Nào Thêm Favicon Cho WordPress Blog Của Bạn [NEW]

Biểu tượng yêu thích hoặc biểu tượng trang web là một hình ảnh nhỏ xuất hiện bên cạnh tiêu đề trang web của bạn trong trình duyệt. Nó giúp người dùng nhận ra trang web của bạn và người dùng thường xuyên hơn khi nhìn thấy hình ảnh đó sẽ biết ngay đó là trang web của bạn. Điều này làm tăng nhận thức về thương hiệu của bạn và giúp bạn tạo niềm tin với khán giả của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm favicon vào blog WordPress của bạn.

Tại sao bạn nên thêm Favicon vào WordPress của mình?

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, nó thiết lập danh tính của trang web của bạn. Tuy nhiên, nó cũng cải thiện khả năng sử dụng và trải nghiệm người dùng của trang web của bạn. Hình ảnh sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Nhiều người dùng luôn mở nhiều tab trong cửa sổ trình duyệt của họ. Bạn càng mở nhiều tab, bạn càng ẩn tiêu đề trang web của mình. Biểu tượng yêu thích giúp người dùng xác định trang web của bạn và nhanh chóng chuyển đến tab họ muốn.

Bạn có thể yêu cầu người dùng thêm trang của bạn vào màn hình chính của họ trên thiết bị di động. Biểu tượng trang web và biểu tượng yêu thích của bạn cũng được sử dụng khi người dùng thêm trang web của bạn vào màn hình chính của họ trên thiết bị di động.

Cách thêm Favicon vào blog WordPress của bạn

Cách thêm Favicon cho WordPress

Bạn có thể sử dụng biểu tượng của thương hiệu làm biểu trưng trang web hoặc biểu tượng yêu thích. Kích thước giới thiệu cho hình ảnh biểu tượng trang web của bạn tối thiểu là 512 pixel cả chiều rộng và chiều cao. Hình ảnh biểu tượng trang web của bạn phải là hình vuông, bạn có thể sử dụng hình ảnh hình chữ nhật lớn và WordPress sẽ cho phép bạn cắt hình ảnh khi bạn thêm nó.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chương trình chỉnh sửa hình ảnh như Adobe Photoshop hoặc Gimp để tạo biểu tượng trang web chính xác 512 × 512 pixel. Bằng cách này, bạn có thể duy trì tỷ lệ chính xác cho hình ảnh của mình. Bạn có thể sử dụng hình ảnh trong suốt hoặc tô màu nền cho hình ảnh theo lựa chọn của bạn. Hình ảnh này có thể ở định dạng png, jpeg hoặc gif. Trước khi tải hình ảnh lên trang web của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn đã nén hình ảnh của mình trước khi tải lên trang web WordPress của bạn và chúng tôi xin giới thiệu với bạn 6 plugin nén hình ảnh WordPress tốt nhất hiện nay.

Thêm biểu tượng trang web hoặc biểu tượng yêu thích của bạn trong WordPress

Từ WordPress 4.3, bạn có thể thêm biểu tượng yêu thích hoặc biểu tượng trang web từ khu vực quản trị viên WordPress. Chỉ cần nhập Giao diện »Tùy chỉnh và nhấp vào tab ‘Nhận dạng Trang web’.

Thêm biểu tượng trang web hoặc biểu tượng yêu thích của bạn trong WordPress

Định danh trang web trong công cụ tùy chỉnh cho phép bạn thay đổi tiêu đề trang, mô tả và kiểm soát xem bạn có muốn hiển thị chúng trong tiêu đề hay không. Nó cũng cho phép bạn tải lên logo trang web của mình. Chỉ cần nhấp vào nút chọn tệp và sau đó tải lên hình ảnh bạn muốn sử dụng làm biểu tượng trang web.

tải lên biểu tượng trang web của bạn

Nếu hình ảnh bạn đang tải lên vượt quá kích thước cho phép, thì WordPress sẽ cho phép bạn cắt nó. Nếu nó phù hợp chính xác với kích thước tiêu chuẩn, thì bạn có thể lưu các thay đổi của mình.

Vậy là xong, bây giờ bạn có thể xem lại trang web của mình và xem biểu tượng yêu thích của bạn đang hoạt động. Bạn cũng có thể kiểm tra trang web của mình trên thiết bị di động bằng cách đi tới trình đơn của trình duyệt và chọn ‘Thêm vào màn hình chính’. Bạn sẽ thấy biểu tượng trang web của mình xuất hiện trên màn hình chính.

Thêm Favicon cho WordPress verison cũ (4.2 trở lên)

Tải biểu tượng yêu thích của bạn lên thư mục gốc của trang web bằng FTP. Sau đó, bạn chỉ cần dán đoạn mã sau vào tệp header.php của chủ đề.


Bạn nên thay dieuhau.com bằng URL của trang web của bạn. Nếu chủ đề của bạn không có tệp header.php hoặc bạn không thể tìm thấy nó, đừng lo lắng, chúng tôi có một plugin cho bạn. Cài đặt và kích hoạt plugin Chèn đầu trang và chân trang. Sau khi kích hoạt plugin, hãy truy cập Cài đặt »Chèn đầu trang và chân trang và dán mã được cung cấp ở trên vào tiêu đề và lưu cài đặt của bạn.

Nếu bạn không muốn đối phó với các vấn đề liên quan đến FTP, thì bạn cũng có thể sử dụng các plugin có tên All in One Favicon.