Làm Thế Nào Thay Đổi Giao Diện WordPress Phù Hợp [NEW]

Bạn đang muốn thay đổi giao diện trang web của mình? WordPress của bạn? Đó là một quá trình khá dễ dàng, miễn là bạn ghi nhớ một số điều. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi chủ đề WordPress phù hợp với bạn.

thay đổi chủ đề wordpress

Chuẩn bị trước khi thay đổi chủ đề WordPress

Thay đổi giao diện của toàn bộ trang web của bạn là một bước tiến lớn. Đây là lý do tại sao trước khi bạn bắt đầu, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tạo một bản sao lưu đầy đủ cho trang web của mình trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Khi bạn đã tạo một bản sao lưu đầy đủ cho trang web của mình, bạn cần làm theo danh sách kiểm tra đầy đủ của chúng tôi về 15 điều bạn phải làm trước khi thay đổi chủ đề WordPress của mình.

Bây giờ bạn đã có những ghi chú tốt về chủ đề của mình, hãy bắt đầu quá trình chuyển đổi chủ đề.

Ngoài ra nếu bạn đang thắc mắc Việc thay đổi bố cục ảnh hưởng đến SEO và khách truy cập như thế nào? Sau đó, đọc bài viết trong liên kết này.

Cài đặt một chủ đề WordPress mới

Có cả chủ đề WordPress miễn phí và trả phí cho bạn lựa chọn. Thực tế là bạn đang đọc bài viết này có nghĩa là bạn đã tìm thấy một chủ đề tốt cho nhu cầu của bạn.

Nếu bạn chưa có, hãy xem bài viết này về cách chọn chủ đề hoàn hảo.

Trước khi có thể chuyển đổi chủ đề, trước tiên bạn cần cài đặt chủ đề mới trên trang web của mình.

Cách thay đổi chủ đề WordPress miễn phí

Nếu bạn đang thay đổi chủ đề wordpress của mình thành một chủ đề miễn phí nằm trong thư mục Chủ đề trên WordPress.org, thì bạn có thể cài đặt nó trực tiếp từ khu vực quản trị của bạn bằng cách sử dụng tính năng tìm kiếm.

Trước tiên, bạn cần phải đi đến Giao diện »Chủ đề nơi bạn sẽ thấy danh sách tất cả các chủ đề hiện được cài đặt trên trang web của bạn. Tiếp theo, nhấn. cái nút Thêm mới ở đầu màn hình.

Thay đổi giao diện

Điều này sẽ đưa bạn đến trang Thêm chủ đề mới, nơi bạn có thể tìm kiếm và chọn một chủ đề miễn phí từ thư mục chủ đề WordPress.org. Với mục đích của ví dụ này, giả sử bạn muốn cài đặt Chủ đề dòng chảy.
Bắt đầu bằng cách nhập tên của chủ đề vào hộp tìm kiếm và nó sẽ tự động xuất hiện trong kết quả.

Bây giờ khi bạn di chuyển chuột đến ảnh chụp màn hình của chủ đề, bạn sẽ thấy một nút Cài đặt. Chỉ cần nhấp vào nút đó để tải xuống và cài đặt chủ đề.

chủ đề không tìm kiếm

Hãy nhớ rằng việc cài đặt một chủ đề không tự động “hoạt động” hoặc áp dụng chính chủ đề đó trên trang web của bạn. Nó chỉ đơn giản là tải xuống chủ đề đó. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách kích hoạt một chủ đề ở phần sau của bài viết này.

Cài đặt chủ đề từ tệp Zip

Một cách khác để cài đặt chủ đề trong WordPress là tải lên tệp zip của chủ đề của bạn. Nếu bạn muốn sử dụng một chủ đề WordPress thương mại thì bạn phải sử dụng phương pháp này vì các phương pháp tìm kiếm chúng tôi hiển thị ở trên chỉ hoạt động đối với các chủ đề miễn phí được liệt kê trong WordPress.org themes directlry.

Bắt đầu bằng cách tải xuống các tệp zip chủ đề trên máy tính của bạn. Sau khi có tệp zip chủ đề, bạn cần phải truy cập Giao diện »Chủ đề và nhấn nút Thêm mới trên cùng của màn hình.

Cài đặt một chủ đề

Trên màn hình thêm chủ đề mới, bạn cần nhấp vào. cái nút Tải lên chủ đề trên cùng của màn hình để thay đổi giao diện.

upload-theme-wordpress

Thao tác này sẽ hiển thị biểu mẫu tải lên Chủ đề. Chỉ cần nhấp vào nút Chọn tệp và sau đó tìm tệp zip trên máy tính của bạn. Sau khi chọn tệp zip, bạn cần nhấp vào nút “cài đặt ngay bây giờ”.

upload-theme-zip

WordPress bây giờ sẽ tải tệp nén zip từ máy tính của bạn lên trang web của bạn và cài đặt nó cho bạn.

Kích hoạt một chủ đề trong WordPress

Khi bạn đã thay đổi thành công chủ đề wordpress của mình, đã đến lúc kích hoạt và áp dụng chủ đề đó trên trang web của bạn. Bắt đầu bằng cách đi tới Giao diện »Chủ đề nơi bạn sẽ thấy tất cả các chủ đề được cài đặt trên trang web WordPress của mình bao gồm cả những chủ đề mới mà bạn vừa thêm vào.

Chọn chủ đề bạn muốn kích hoạt và bạn sẽ thấy nút Kích hoạt bên dưới chủ đề đó.

Kích hoạt một chủ đề

Bây giờ tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào nút Kích hoạt để áp dụng chủ đề đó trên trang web WordPress của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng nút Xem trước Trực tiếp để xem các chủ đề mới sẽ hiển thị như thế nào trên trang web của bạn.

Sau khi kích hoạt, bạn có thể truy cập trang chủ của trang web của mình để xem chủ đề mới đang hoạt động.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn thay đổi đúng cách giao diện của chủ đề WordPress của mình. Hãy nhớ rằng nếu chủ đề cũ của bạn sử dụng chức năng SEO tích hợp cùng với một plugin như WordPress SEO by Yoast thì bạn sẽ cần sử dụng SEO DataTransporter. Bạn có thể tham khảo bài viết để hiểu rõ hơn so sánh giữa theme miễn phí và cao cấp.