Làm Thế Nào Tạo Thông Báo Email Trên WordPress? [NEW]

Chúng tôi thường được hỏi về cách tạo thông báo email hàng ngày và hàng tuần trong WordPress. Chúng tôi sử dụng tùy chọn trong biểu mẫu đăng ký email để người dùng có thể chọn chu kỳ thông báo theo ngày hoặc theo tuần. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo email thông báo hàng ngày và hàng tuần trong WordPress.

tạo thông báo qua email

Tại sao chúng ta nên thêm tùy chọn thông báo qua email hàng ngày và hàng tuần?

Tất cả các chuyên gia tiếp thị đều đồng ý rằng tiếp thị qua email là cần thiết cho bất kỳ trang web hoặc blog nào. Nó là hiệu quả về chi phí và rất hấp dẫn. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách bạn nên bắt đầu tạo danh sách email ngay lập tức.

Thay vì để mất những người theo dõi bạn vì họ chán email, bạn cũng nên cho họ một lựa chọn hàng tuần. Điều này cho phép người dùng của bạn kiểm soát tần suất họ nhận thông tin từ bạn và khiến họ muốn theo dõi bạn nhiều hơn.

Đây là những gì chúng tôi sẽ xây dựng:

list25optin

Lưu ý: Để thực hiện hướng dẫn này, bạn phải đăng ký dịch vụ tiếp thị qua email. Tuy nhiên, chúng tôi đã sử dụng MailChimp cho hướng dẫn này, những điều cơ bản là giống nhau đối với tất cả các dịch vụ email.

Đăng nhập vào tài khoản của bạn và chọn mục điều hướng danh sách. Bạn sẽ thấy một bộ sưu tập các danh sách của mình. Nhấp chuột Nhóm »Xem Nhóm.

nhóm mailchimp

Vì bạn chưa có nhóm này nên bạn sẽ thấy một màn hình như thế này. Bạn có thể bấm xem video để tìm hiểu thêm về nó. Để làm theo hướng dẫn này, bạn cần nhấn vào nút Tạo nhóm.

mailchimpgroup2

Sau khi nhấn nút đó, bạn sẽ thấy một màn hình như thế này.

nhóm mailchimp

Bây giờ bạn đã thấy tùy chọn hiển thị lựa chọn nhóm trên biểu mẫu đăng ký. Bạn có thể chọn các tùy chọn hộp kiểm như chúng tôi, nút radio, thả xuống hoặc không hiển thị. Đối với chúng tôi, hộp kiểm là sự lựa chọn lý tưởng. Chọn tiêu đề nhóm, sau đó thêm các tùy chọn bạn muốn. Bởi vì chúng tôi chỉ muốn tạo thông báo. Hàng ngày và Hàng tuần, chúng tôi sẽ chỉ thêm 2 tùy chọn. Hãy thoải mái tạo nhãn của riêng bạn như trên trang web WPB Daily của chúng tôi. Lưu nhóm và bạn đã hoàn tất.

Bây giờ chúng ta hãy đi đến phần biểu mẫu trong danh sách của chúng tôi. Trở lại trang Danh sách. Nhấp vào liên kết biểu mẫu:

mailchimpgroup4

Bạn sẽ thấy một trang hiển thị biểu mẫu đăng ký của bạn trông như thế nào. Đây là một trình tạo mà bạn có thể sử dụng để tạo hình ảnh tiêu đề và hơn thế nữa. Chúng tôi đã tùy chỉnh các biểu mẫu của mình và chúng trông như thế này:

nhóm mailchimp

Lý do duy nhất chúng ta cần kiểm tra điều này là để xem hộp kiểm đã ở đó chưa. Sau khi hoàn tất, cuộn lên đầu trang và nhấp vào “Đối với tab Trang web của bạn” và chọn Mã nhúng của Biểu mẫu đăng ký.

nhóm mailchimp

Bạn sẽ thấy tùy chọn để tạo mã nhúng biểu mẫu. Ở đây có rất nhiều lựa chọn nhưng chúng ta sẽ chọn Naked Form để có thể dễ dàng tùy chỉnh theo ý mình.

nhóm mailchimp

Nếu bạn không muốn các tiêu đề bắt buộc và chỉ số diện tích xuất hiện trong biểu mẫu của mình, hãy nhấn vào các hộp tùy chọn được thiết lập giống như ảnh chụp màn hình của chúng tôi ở trên. Sau đó nhấp vào Tạo mã nhúng được hiển thị trên cùng một trang ngay bên dưới nút đó.

nhóm mailchimp

Sao chép và dán mã này vào chủ đề của bạn. Tùy thuộc vào bạn nơi bạn muốn nó hiển thị trong biểu mẫu tùy chọn. Chúng tôi đặt nó trong thanh bên, vì vậy chúng tôi sẽ dán mã này vào tệp sidebar.php. Sau khi dán mã này, mục tiêu của chúng tôi là xóa tất cả các thẻ thiết kế div. Vì vậy, hãy chỉ giữ lại các trường biểu mẫu cơ bản. Kết quả của bạn sẽ giống như sau:

<form action="http://list25.us1.list-manage.com/subscribe/post?u=549b83cc29ff23c36e5796c38&amp;id=184bf03dd3" method="post" id="mc-embedded-subscribe-form" name="mc-embedded-subscribe-form" class="validate" target="_blank">

<input type="email" value="" name="EMAIL" class="required email" id="mce-EMAIL">

<input type="submit" value="Subscribe" name="subscribe" id="mc-embedded-subscribe" class="button" />

<input type="checkbox" checked="checked" value="1" name="group[9][1]" id="mce-group[9]-9-0">

<label for="mce-group[9]-9-0">Nhận Email Hàng Ngày</label>

<input type="checkbox" checked="checked" value="2" name="group[9][2]" id="mce-group[9]-9-1">

<label for="mce-group[9]-9-1">Nhận Email Hàng Tuần</label>

</form>

Lưu ý rằng chúng tôi đã chuyển nút gửi ngay bên dưới email. Biểu tượng của phần email cũng đã bị loại bỏ nên ở đó bạn sẽ thấy một khoảng trắng. Chúng tôi cũng đã loại bỏ màn hình lỗi vì tab thành công tốt hơn. Người dùng thường sẽ không biết phải điền gì trong phần email, vì vậy chúng tôi đã thêm chú thích. Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng làm mờ chuỗi (onblur).

Hãy tiếp tục và thay thế hộp nhập email như sau:

<input type="text" value="Địa chỉ email..." onblur="if (this.value == '') {this.value="Địa chỉ email...";}" onfocus="if (this.value == 'Địa chỉ email...') {this.value="";}" name="EMAIL" class="required email emailupdatesinput" id="mce-EMAIL" />

Mã thực hiện điều này bằng cách thêm các từ “Enter your email…” (Nhập email của bạn…) vào hộp nhập email. Tuy nhiên, khi người dùng chạm vào ô đó để nhập email, nó sẽ tự động biến mất.

Bây giờ chúng ta đã hoàn thành việc này, hãy thêm một cái gì đó vào biểu mẫu của chúng ta

<form action="http://list25.us1.list-manage.com/subscribe/post?u=549b83cc29ff23c36e5796c38&amp;id=184bf03dd3" method="post" id="mc-embedded-subscribe-form" name="mc-embedded-subscribe-form" class="validate" target="_blank">

<div class="subscribe">

<input type="text" value="Địa chỉ email..." onblur="if (this.value == '') {this.value="Địa chỉ email...";}" onfocus="if (this.value == 'Địa chỉ email...') {this.value="";}" name="EMAIL" class="required email emailupdatesinput" id="mce-EMAIL" />

<input type="submit" value="Đăng Ký" name="subscribe" id="mc-embedded-subscribe" class="button subscribesubmitbutton" />

<div class="clear"></div>

<div class="subscribecheckboxes">

<input type="checkbox" checked="checked" value="1" name="group[9][1]" id="mce-group[9]-9-0">

<label for="mce-group[9]-9-0">Nhận Email Hàng Ngày</label>

<input type="checkbox" checked="checked" value="2" name="group[9][2]" id="mce-group[9]-9-1" class="secondcheckbox">

<label for="mce-group[9]-9-1">Nhận Email Hàng Tuần</label>

</div>

</div>

</form>

Hãy nhớ rằng lý do duy nhất chúng tôi có ProximaNovaRegular trong mã này là vì chúng tôi đang sử dụng một phông chữ có mặt phông chữ riêng của nó. Bạn sẽ cần phải thay thế nó bằng phông chữ bạn đang sử dụng trong chủ đề của mình.

.subscribe { width: 296px; height: 38px; border: solid #bbbbbb 1px; margin: 0 0 60px 0;}

.subscribecheckboxes {margin: 20px 0 0 0; font-family: 'ProximaNovaRegular', sans-serif; font-size: 14px; color: #626262;}

.secondcheckbox {margin: 0 0 0 28px;}

.emailupdatesinput { width: 162px; height: 38px; border: none; font-family: Georgia, serif; font-size: 14px; font-style: italic; color: #949494; padding: 0 10px 0 10px; float: left;}

.subscribesubmitbutton { background: #ff370f; height: 40px; border: none; width: 115px; margin: -1px -60px 0 0; float: left; font-family: 'ProximaNovaRegular', sans-serif; font-size: 12px; color: #ffffff; text-transform: uppercase; padding: 0 1px 0 0; cursor: pointer;}

Khi CSS đã được tải lên, kết quả cuối cùng của bạn sẽ giống như sau:

Bây giờ bạn đã hoàn thành thiết kế, bạn cần tạo các chiến dịch trong bảng điều khiển MailChimp hoặc Aweber của mình cho từng nhóm khác nhau. Chúng tôi sẽ sử dụng chiến dịch RSS tới Email (Chiến dịch theo hướng RSS).

Nhấp vào mục menu Chiến dịch và di chuột qua nút chiến dịch. Bạn sẽ thấy tùy chọn Chiến dịch theo hướng RSS

Các bước tiếp theo khá đơn giản. Bạn sẽ nhập liên kết Nguồn cấp RSS, tùy chọn thời gian và chọn từng phần trong danh sách của mình và thế là xong.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách tạo thông báo email hàng ngày và hàng tuần.