Làm Thế Nào Tạo Gợi Ý Tính Năng Mới Trong WordPress [NEW]

Tự hỏi làm thế nào các tính năng mới được thêm vào WordPress? Bạn muốn tạo một đề xuất tính năng mới cho WordPress? Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi đã hỏi cách họ có thể đề xuất các tính năng mới để thêm vào WordPress. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo các đề xuất tính năng mới cho WordPress. Bài viết này có thể được sử dụng làm hướng dẫn cho những người mới sử dụng Trac, một phần mềm theo dõi lỗi và bán vé.

gợi ý

Cách các tính năng mới xâm nhập vào WordPress

Giống như tất cả các phần mềm mã nguồn mở, sự phát triển của WordPress là nhờ vào người dùng và đội ngũ các nhà phát triển cốt lõi. Bất kỳ ai cũng có thể đưa ra đề xuất về các tính năng và cải tiến mới.

Nếu có một tính năng mà đủ người dùng muốn và có các nhà phát triển quan tâm đến việc đưa ra các đề xuất tính năng mới, thì cuối cùng nó sẽ trở thành một phần của phần mềm.

WordPress có thể dễ dàng được mở rộng bằng các plugin. Điều này có nghĩa là ngay cả một tính năng không nằm trong cốt lõi, nó cũng có thể được thêm vào dưới dạng một plugin. Nếu một tính năng có thể được thêm dễ dàng bằng cách sử dụng plugin và không có lợi cho phần lớn người dùng WordPress, thì không nên thêm tính năng đó vào lõi. Thông thường, đây là trường hợp với hầu hết các gợi ý về tính năng mới.

Người dùng WordPress có thể đề xuất các tính năng mới bằng cách sử dụng WordPress Trac, một phần mềm theo dõi lỗi, phát triển và bán vé. Tất cả các quá trình phát triển WordPress đều được theo dõi bởi Trac.

Một nơi khác mà người dùng có thể đề xuất các tính năng mới là WordPress Ideas. Nó cho phép người dùng xuất đề xuất của họ dưới dạng ý tưởng và những người dùng WordPress khác có thể bỏ phiếu cho nó. Dựa trên số phiếu bầu mà một ý tưởng nhận được, nhóm phát triển WordPress có thể xem xét thêm nó vào cốt lõi.

wp-ý tưởng

Thêm đề xuất tính năng mới WordPress mới sử dụng Trac

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng Trac một cách chính xác. Trac không phải là nơi để yêu cầu hỗ trợ mà là nơi để nhận các đề xuất về tính năng.

Nếu bạn đang tìm kiếm hỗ trợ, hãy sử dụng diễn đàn hỗ trợ.

Trước khi bạn tạo vé trac, vui lòng tìm kiếm kỹ lưỡng để đảm bảo rằng ai đó chưa đề xuất tính năng này.

Khi bạn chắc chắn rằng tính năng bạn đang đề xuất chưa tồn tại, hãy chuyển đến Trac và tạo một vé mới.

wp-trac-create-ticket

Đăng nhập vào tài khoản WordPress.org của bạn. Nếu bạn chưa có tài khoản, bạn sẽ cần phải đăng ký trước.

Khi bạn đã đăng nhập, bạn sẽ thấy một biểu mẫu Vé mới sẽ giống như sau:

vé mới

Trước tiên, bạn cần cung cấp bản tóm tắt cho tính năng bạn đề xuất. Đó phải là một đoạn văn ngắn đơn giản giải thích vấn đề bạn đang cố gắng giải quyết với đề xuất tính năng của mình.

Trong khu vực Mô tả, cung cấp càng nhiều chi tiết bạn cần để mô tả tính năng bạn đang đề xuất. Vui lòng thêm ảnh chụp màn hình và mô hình để hỗ trợ đề xuất của bạn. Bạn cũng có thể cần sử dụng không gian này để làm rõ đề xuất tính năng mới của mình, giải thích tại sao bạn cho rằng nó nên là một phần cốt lõi.

Đảm bảo rằng bạn đã chọn “Yêu cầu tính năng” làm loại vé của mình. Nếu bạn đang thêm một báo cáo lỗi, hãy chọn “lỗi (lỗi)”. Nếu bạn nghĩ rằng tính năng bạn đang đề xuất trên thực tế là một cải tiến của một tính năng đã có, thì hãy chọn cải tiến cho loại vé của bạn.

Chọn số phiên bản, thành phần và khảo sát nhóm cho từng yêu cầu của bạn. Cuối cùng, nhấp vào Tiếp tục để xem trước.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy bản xem trước cho vé của mình, hãy nhấp vào Tạo vé để gửi.

xem trước vé

Điều gì xảy ra sau khi bạn gửi một vé cho Trác?

Khi bạn đã gửi phiếu cho Trac, những người đóng góp và nhà phát triển khác sẽ nhận được thông báo và có thể xem các đóng góp của bạn.

Các nhà phát triển hàng đầu có thể xem xét ý tưởng từ phiếu của bạn và thực hiện nó. Có một số khu vực mà bất kỳ ai cũng có thể mở vé. Ví dụ: ai đó có thể thay đổi nhóm khảo sát, thành phần, trạng thái, v.v.

Nếu vé của bạn nhận đủ tiền lãi, một bản cập nhật sẽ được đề xuất. Bản cập nhật này có thể được nhận xét bởi nhà phát triển chính và nó có thể sẽ được chấp nhận. Khi một bản vá đã được chấp nhận, một nhà phát triển chính hoặc một người cam kết có thể thêm nó vào lõi.

Tùy thuộc vào bản chất của gợi ý, điều này có thể mất vài ngày, vài tuần và đôi khi thậm chí hàng năm để nó trở thành một phần cốt lõi.

Đó là tất cả, chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tạo các đề xuất tính năng mới cho WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về 10 tính năng của wordpress mà bạn chưa biết.