Làm Thế Nào Sửa Lỗi Bài Đăng WordPress Bị Lỗi 404 [NEW]

WordPress là một CMS mạnh mẽ. Đôi khi, một chỉnh sửa nhỏ có thể khiến trang web của bạn không thể truy cập được. Tuy nhiên, việc tìm ra giải pháp cho bất kỳ vấn đề WordPress nào là vô cùng đơn giản. Trong quá khứ, chúng tôi đã đề cập đến một số vấn đề phổ biến mà người dùng WordPress có thể gặp phải. Chẳng hạn như lỗi máy chủ nội bộ hoặc lỗi kết nối cơ sở dữ liệu lặp lại. Một vấn đề phổ biến khác mà đa số người dùng WordPress có thể gặp phải tại một số thời điểm là lỗi các bài viết WordPress trả về lỗi 404.

wp404error

Thông thường, trong trường hợp này, người dùng có thể truy cập khu vực quản trị WordPress của họ, là trang chính của blog, nhưng khi truy cập vào một bài đăng độc lập, họ gặp lỗi 404 không tìm thấy. Đầu tiên, đừng hoảng sợ, hầu hết thời gian các bài viết của bạn vẫn ở đó và hoàn toàn an toàn. Điều này thường xảy ra nếu tệp .htaccess của bạn bị xóa hoặc có vấn đề gì đó với quy tắc viết lại. Những gì bạn cần làm là sửa cài đặt liên kết cố định của mình.

Đi Cài đặt »Permalinks và chỉ cần nhấp vào Lưu thay đổi.

updatepermalinks-1

Điều này sẽ giúp cập nhật cài đặt liên kết cố định của bạn và đưa ra các quy tắc viết lại. Trong hầu hết các trường hợp, nếu nó không hoạt động với bạn, thì bạn có thể cần phải cập nhật tệp .htaccess của mình theo cách thủ công.

Đăng nhập vào máy chủ của bạn bằng FTP và thay đổi tệp .htaccess được đặt ở cùng nơi với các thư mục như / wp-content / và / wp-include /. Điều đơn giản nhất bạn có thể làm là đặt tệp này tạm thời có thể ghi được bằng cách thay đổi quyền thành 666. Sau đó lặp lại giải pháp ban đầu. Đừng quên thay đổi các quyền trở lại 660. Bạn cũng có thể thêm mã này theo cách thủ công trong tệp .htaccess của mình:

# BEGIN WordPress
<IfModule mod_rewrite.c>
RewriteEngine On
RewriteBase /
RewriteRule ^index.php$ - [L]
RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-f
RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-d
RewriteRule . /index.php [L]
</IfModule>
# END WordPress

Sửa máy chủ cục bộ

Thông thường, các nhà thiết kế và nhà phát triển cài đặt WordPress trên máy tính của họ bằng máy chủ cục bộ cho mục đích thử nghiệm. Nếu bạn muốn sử dụng các liên kết cố định tốt, thì bạn cần bật rewrite_module trong cấu hình Apache trong MAMP, WAMP hoặc XXAMP của mình.

Chúng tôi đã viết một hướng dẫn ở đây về cách bật liên kết cố định tùy chỉnh trong môi trường WordPress cục bộ.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn xử lý các bài đăng trả về lỗi 404 trong WordPress. Giải pháp này đã làm việc cho bạn? Bạn có giải pháp nào khác phù hợp với mình không? Hãy chia sẻ trong phần bình luận bên dưới. Chúng tôi muốn làm cho bài viết này trở thành một tài nguyên hoàn chỉnh cho những người dùng gặp phải vấn đề này có thể tìm đến.