Làm thế nào ngừng lưu địa chỉ IP trong bình luận WordPress [NEW]

Sau khi đọc bài viết của chúng tôi về cách xóa tất cả các bình luận trên wordpress một cách dễ dàng, một trong những độc giả của chúng tôi đã hỏi chúng tôi rằng liệu có thể ngừng lưu trữ địa chỉ IP trong các bình luận WordPress hay không. Một số trang web có thể làm điều đó để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dừng lưu địa chỉ IP trong bình luận WordPress.

Cách ngừng lưu địa chỉ IP trong bình luận WordPress

Ưu và nhược điểm của việc không lưu trữ địa chỉ IP trong bình luận WordPress

Theo mặc định, WordPress nhập và lưu địa chỉ IP của những người để lại nhận xét trên trang web của bạn.

Địa chỉ IP được lưu trữ vĩnh viễn trong cơ sở dữ liệu.

Lý do lưu trữ địa chỉ IP với mỗi bình luận là để giúp chủ sở hữu trang web đối phó với các bình luận không mong muốn hoặc spam. Các plugin như Akismet có thể chặn nhận xét từ địa chỉ IP của người gửi spam.

Trừ khi người dùng đang sử dụng dịch vụ VPN, địa chỉ IP thực của họ vẫn có thể được tìm thấy trong nhật ký trang web của bạn. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress đều lưu giữ hồ sơ về tất cả khách truy cập vào trang web trong một khoảng thời gian.

Mặt khác, bằng cách không lưu trữ địa chỉ IP trong các bình luận WordPress, bạn có thể cải thiện quyền riêng tư của những người bình luận trên trang web của mình. Họ có thể cảm thấy tự tin hơn khi bày tỏ ý kiến ​​của mình khi biết rằng trang web của bạn không lưu trữ địa chỉ IP.

Phương pháp 1: Dừng lưu trữ địa chỉ IP bằng Plugin

Cách này dễ dàng hơn và được khuyến nghị cho các trang web mới.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Remove IP. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, plugin sẽ thay thế IP của người dùng thành 127.0.0.1, đây là địa chỉ IP thường được localhost sử dụng.

Các plugin sẽ không xóa các địa chỉ IP được lưu trữ với các nhận xét cũ. Nếu bạn có nhận xét cũ với địa chỉ IP đã lưu trữ và bạn có thể muốn xóa chúng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều đó sau.

Phương pháp 2: Dừng lưu trữ địa chỉ IP theo cách thủ công

Nếu bạn hài lòng với các đoạn mã trong WordPress, thì bạn nên sử dụng phương pháp này thay thế.

Chỉ cần thêm mã này vào tệp functions.php trong chủ đề hiện tại hoặc một plugin dành riêng cho trang web.

function wpb_remove_commentsip( $comment_author_ip ) {
return '';
}
add_filter( 'pre_comment_user_ip', 'wpb_remove_commentsip' )

Về cơ bản đây là mã được sử dụng bởi plugin mà chúng tôi đã đề cập trong phương pháp đầu tiên.

Tuy nhiên, thay vì lưu trữ 127.0.0.1, IP được để trống.

Xóa địa chỉ IP của các nhận xét cũ

Bất kể bạn sử dụng phương pháp nào để ngăn lưu trữ IP, các nhận xét cũ trên trang WordPress của bạn sẽ luôn lưu trữ địa chỉ IP.

Nếu bạn có nhận xét cũ trên trang web của mình và bạn muốn xóa địa chỉ IP của những nhận xét đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều đó bằng cách sử dụng một lệnh trên cơ sở dữ liệu WordPress. Điều thực sự quan trọng là đảm bảo rằng bạn có các bản sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress mới nhất.

Tiếp theo, bạn cần đăng nhập vào trang quản trị lưu trữ của mình và tìm phpMyAdmin.

Đảm bảo rằng bạn đã chọn cơ sở dữ liệu WordPress của mình bằng cách nhấp vào tên cơ sở dữ liệu ở cột bên trái. Sau đó, bạn nhấp vào SQL.

removeipmysql

Sau đó, nó sẽ hiển thị một đoạn văn bản mà bạn cần nhập:

UPDATE 'wp_comments' SET 'comment_author_IP' = ''

Nhấn nút Đi để chạy lệnh của bạn. Vậy là xong, lệnh sẽ xóa tất cả các địa chỉ IP được lưu trữ trong các bình luận trong cơ sở dữ liệu WordPress.

Lưu ý: nếu bạn đã chỉnh sửa tiền tố cơ sở dữ liệu WordPress, hãy điều chỉnh wp_comments cho lệnh trên.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách không lưu trữ địa chỉ IP trong các bình luận WordPress. Bạn có thể tham khảo bài viết cách tắt địa chỉ url trong bình luận trong wordpress.