Làm Thế Nào Khắc Phục WordPress Bị Deindex Google [NEW]

Công cụ tìm kiếm là nguồn lưu lượng truy cập chính của hầu hết các trang web trên internet. Việc lập chỉ mục Google có thể lấy đi phần lớn lưu lượng truy cập của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn lý do tại sao trang web WordPress của bạn bị Google khử lập chỉ mục và bạn có thể làm gì để khắc phục nó?

Cách sửa lỗi WordPress bị Google Deindexed

Khôi phục trang web WordPress sau khi bị Google lập chỉ mục

Có nhiều lý do có thể khiến Google xóa một trang web khỏi danh mục tìm kiếm của nó. Chúng tôi sẽ điểm qua những lý do phổ biến nhất khiến các trang web bị khử lập chỉ mục.

Trước hết, bạn cần xem lại nội dung trang web của mình. Nếu một trang web có nội dung bất hợp pháp và có hại, Google sẽ không cho phép nó xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Đảm bảo rằng bạn hiểu các nguyên tắc quản trị trang web của Google.

Chúng ta hãy xem xét một số lý do có thể khiến Google hủy lập chỉ mục một trang web WordPress.

Kiểm tra cài đặt mức độ hiển thị của công cụ tìm kiếm trong WordPress

WordPress đi kèm với một tùy chọn để ẩn trang web khỏi các công cụ tìm kiếm. Mục đích của tùy chọn này là cho phép trang web hoạt động mà không cần lưu lượng truy cập tìm kiếm. Nếu bạn muốn tăng lượng truy cập, bạn có thể tham khảo bài viết 19 thủ thuật tăng lượng truy cập vào website.

Có thể bạn hoặc một số người dùng khác là quản trị viên trên trang web đã vô tình kích hoạt tùy chọn này.

Chỉ cần đăng nhập vào quản trị viên trang WordPress của bạn và truy cập Cài đặt »Đọc trang. Cuộn xuống cuối trang, ở đó bạn sẽ tìm thấy tùy chọn để hiển thị các công cụ tìm kiếm.

Kiểm tra cài đặt mức độ hiển thị của công cụ tìm kiếm trong WordPress

Đảm bảo rằng hộp bên cạnh nó Công cụ tìm kiếm hiện hữu không được chọn. Nếu nó được chọn, thì bạn phải bỏ chọn nó, sau đó nhấp vào Lưu thay đổi để lưu các thay đổi.

Kiểm tra trang web bằng Google Search Console

Google cho phép quản trị viên xem cách Google xem các trang web bằng Kiểm soát tìm kiếm (trước đây là công cụ quản trị trang web). Nếu bạn chưa thêm trang web WordPress của mình với kiểm soát tìm kiếm của Google, bạn nên làm điều đó ngay bây giờ.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản kiểm soát tìm kiếm Google của bạn, có ba phần chính mà Google sẽ thông báo trực tiếp cho bạn về những gì đang diễn ra với trang web.

Thông điệp: Đây là nơi Google trực tiếp gửi tin nhắn đến tài khoản bảng điều khiển tìm kiếm của Google.

Lỗi thu thập thông tin: Nếu vì lý do nào đó mà Google không thể khảo sát trang web thì đây là trang sẽ hiển thị các lỗi.

Bảo vệ: Trên trang này, Google sẽ hiển thị nếu nó phát hiện ra vấn đề bảo mật với trang web. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể tham khảo bài viết những cách tiện dụng để bảo vệ trang wordpress của mình.

Kiểm tra mã độc cho trang web.

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến một trang web có thể bị lập chỉ mục là việc phân phối phần mềm độc hại. Nếu một trang WordPress bị tấn công, tin tặc có thể cài đặt một đoạn văn bản có thể chứa phần mềm độc hại trên trình duyệt của người dùng.

Kiểm tra mã độc hại cho trang web của bạn.

Mọi người truy cập trang web của bạn sẽ thấy cảnh báo duyệt web trong các trình duyệt như Google Chrome.

Có nhiều bước để làm sạch một trang web bị tấn công, như xác định vị trí các tệp bị nhiễm, làm sạch hoặc thay thế nó.

Đây là lý do tại sao chúng tôi sử dụng iThemes Security Pro trên tất cả các trang web của mình.

Đối với những người bạn muốn làm điều đó một mình, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để sửa một trang web WordPress bị tấn công.

Liên hệ với Google

Khi bạn đã thực hiện tất cả các bước được đề cập ở trên, bạn có thể liên hệ với Google và yêu cầu họ xem xét trang web.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng trang web đã tuân thủ các nguyên tắc về chất lượng quản trị của Google và bạn đã kiểm tra kỹ lưỡng trang web.

Nếu bạn chắc chắn rằng trang web sạch sẽ và an toàn, thì bạn chỉ có thể gửi một yêu cầu xem xét.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm ra lý do tại sao trang web WordPress của bạn bị Google lập chỉ mục và cách bạn có thể cải thiện nó. Bạn nghĩ gì về vấn đề này, hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn bằng cách để lại bình luận. Để lại bình luận bên dưới bài viết. Chúng tôi cũng hy vọng bạn sẽ thích Câu hỏi thường gặp của chúng tôi: Tất cả những gì bạn cần biết về chỉ mục ưu tiên thiết bị di động của Google