Làm Thế Nào Khắc Phục Lỗi Chuyển Hướng Trong WordPress [NEW]

Chạy một trang WordPress.org tự lưu trữ có nhiều lợi ích, nhưng đôi khi một vài sai lầm có thể khiến người dùng thất vọng. Màn hình trắng, lỗi máy chủ và một số lỗi WordPress phổ biến khác có thể thực sự gây căng thẳng cho bạn. Gần đây, một người dùng đã khiến chúng tôi chú ý đến lỗi “Quá nhiều chuyển hướng” trên WordPress. Đó là một vấn đề phổ biến mà người dùng WordPress có thể đã gặp phải. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi chuyển hướng trong WordPress.

Trên Firefox, lỗi này sẽ hiển thị như sau:

“Trang không chuyển hướng đúng cách. Firefox đã phát hiện ra rằng máy chủ đang chuyển hướng yêu cầu đến địa chỉ này theo cách sẽ không bao giờ hoàn thành ”.

sửa lỗi chuyển hướng

Tại sao tôi gặp quá nhiều lỗi chuyển hướng trong WordPress?

Lỗi này xảy ra khi chuyển hướng cục bộ trên trang web bị sai. Như bạn biết rằng WordPress có cấu trúc URL thân thiện với SEO nên đây sẽ là nguồn. Một số plugin WordPress nổi tiếng khác cũng sử dụng tính năng chuyển hướng này. Ví dụ: plugin WordPress SEO, plugin WordPress SLL và bộ nhớ đệm cũng sử dụng chuyển hướng.

Do sai sót trong bất kỳ chuyển hướng nào, cuối cùng trang của bạn có thể chuyển hướng người dùng đến một URL mới và URL này lại chuyển hướng trở lại đường dẫn cũ. Trong trường hợp đó, trình duyệt của người dùng sẽ bị kẹt giữa hai trang và do đó bạn sẽ gặp lỗi này.

redirectlooperror1

Làm thế nào để giải quyết lỗi có quá nhiều chuyển hướng trong WordPress?

Lỗi phổ biến nhất mà chúng tôi đã gặp nhiều lần là khi người dùng có URL không chính xác trong URL địa chỉ WordPress hoặc Cài đặt URL địa chỉ trang web.

wpaddresssettings

Ví dụ: giả sử rằng URL của trang web của bạn là http://www.example.com và bạn đi tới Cài đặt, chọn Chung và thay đổi nó thành http://example.com. Hầu hết các dịch vụ lưu trữ đều cho phép bạn lựa chọn giữa việc bạn có muốn thêm tiền tố www vào tên miền của mình hay không. Trong trường hợp bạn đã chọn thêm www vào URL của mình, việc thêm http://example.com trong cài đặt WordPress sẽ dẫn đến lỗi này. Hoặc nếu bạn chọn sử dụng tên miền của mình mà không có tiền tố www, thì việc thêm nó với tiền tố www trong cài đặt WordPress của bạn cũng sẽ gây ra lỗi.

Khi người dùng truy cập http://example.com, họ sẽ được cấu hình của máy chủ chuyển hướng đến http://www.example.com, nơi họ sẽ được chuyển hướng trở lại http: // example.com bởi WordPress vì đó là điều bạn đã thiết lập trong cài đặt.

Nếu trang web của bạn đang hoạt động tốt và bạn chưa thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với các cài đặt đó. Sau đó, bạn cần liên hệ với máy chủ lưu trữ web của mình, vì đó có thể là vấn đề về cấu hình.

Tuy nhiên, nếu bạn không có nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress đáng tin cậy, họ có thể sẽ từ chối có bất kỳ sự cố nào và / hoặc từ chối giúp bạn, khi đó bạn nên cân nhắc chuyển sang nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác. hoặc tự sửa.

Để khắc phục điều này, bạn cần thay đổi địa chỉ WordPress và địa chỉ trang web của mình. Đi Cài đặt »Chung, thay đổi WordPress và địa chỉ trang web của bạn. Nếu bạn có địa chỉ của mình với tiền tố www, hãy thay đổi địa chỉ đó thành URL không phải www và nếu bạn có URL không phải www, hãy thêm tiền tố www.

Quan trọng: hãy đảm bảo rằng bạn không bỏ qua dấu gạch chéo ở cuối URL của mình như thế này

  • http://www.example.com/

Thay đổi URL của trang mà không cần phải vào khu vực quản trị

Trong trường hợp bạn không có quyền truy cập vào khu vực quản trị WordPress, bạn vẫn có thể cập nhật cài đặt bằng cách xác định chúng trong tệp wp-config.php. Chỉ cần kết nối với trang web của bạn bằng ứng dụng FTP. Khi bạn được kết nối với trang web của mình, bạn sẽ tìm thấy tệp wp-config.php trong thư mục gốc. Bạn cần tải xuống và chỉnh sửa tệp này bằng trình soạn thảo văn bản như Notepad. Chỉ cần thêm hai dòng này vào tệp và đừng quên thay thế example.com bằng tên miền của riêng bạn.

define('WP_HOME','http://example.com');
define('WP_SITEURL','http://example.com');

Lưu tệp và tải nó trở lại máy chủ web của bạn. Bây giờ hãy thử truy cập trang WordPress của bạn. Nếu bạn vẫn không thể truy cập trang, hãy thử thêm miền của bạn với tiền tố www.

Khắc phục các sự cố chuyển hướng khác

Nếu bước trước đó không giải quyết được sự cố của bạn, thì đó có thể là sự cố plugin với trang web của bạn. Như chúng tôi đã đề cập trước đó rằng có một số plugin WordPress sử dụng kỹ thuật chuyển hướng để làm những việc khác nhau. Chúng tôi sẽ cố gắng giúp bạn giải quyết vấn đề.

Điều đầu tiên bạn cần nghĩ là plugin nào đang gây ra sự cố này. Bạn có kích hoạt một plugin mới gần đây ngay trước khi lỗi này xảy ra không? Bạn có cập nhật các plugin ngay trước khi lỗi này xảy ra không? Nếu câu trả lời là có cho bất kỳ câu hỏi nào ở trên, nó đã thu hẹp vấn đề xuống plugin đó. Bạn chỉ cần hủy kích hoạt plugin đó bằng cách xóa thư mục của plugin khỏi wp-content / plugins /.

Nếu bạn không biết plugin nào đang gây ra sự cố này thì bạn sẽ cần phải thực hiện một số thử nghiệm. Cách nhanh nhất để làm điều này là tắt tất cả các plugin. Sau khi bạn đã hủy kích hoạt tất cả các plugin trên trang web của mình, bạn cần sử dụng FTP để tải xuống tệp .htaccess làm bản sao lưu. Bạn có thể tìm thấy tệp này trong thư mục gốc của trang web. Khi bạn đã tải xuống tệp đó, hãy xóa tệp đó khỏi máy chủ của bạn. Bây giờ hãy thử truy cập lại trang của bạn.

Quá trình này cho phép máy chủ tự tạo lại tệp .htaccess mới và vì không có plugin nào được kích hoạt nên việc này sẽ khắc phục được sự cố. Nếu lỗi đã biến mất, thì bạn biết chắc rằng thủ phạm là một plugin gây ra lỗi này.

Bước tiếp theo là tìm ra plugin nào là thủ phạm gây ra lỗi. Để thực hiện việc này, bạn cần tải xuống và cài đặt các bản sao mới cho tất cả các plugin. Kích hoạt từng plugin một và sau đó duyệt qua một số trang trên trang web của bạn. Và sử dụng một trình duyệt khác với tư cách là một người dùng hoàn toàn mới. Hy vọng rằng bạn sẽ tìm thấy plugin gây ra lỗi.

Đó là tất cả các giải pháp khả thi có thể sửa lỗi chuyển hướng trong WordPress. Có giải pháp nào ở trên khắc phục được sự cố cho bạn không? Nếu vậy, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận. Bạn đã sửa quá nhiều chuyển hướng trong quá khứ chưa? Làm thế nào bạn sửa chữa nó? Nếu bạn biết về một bản sửa lỗi không được liệt kê ở đây, vui lòng đóng góp trong phần bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ đảm bảo cập nhật bài viết này với bất kỳ lời khuyên nào từ người dùng của chúng tôi.