Làm thế nào hiển thị danh sách tác giả trong WordPress [NEW]

Nếu bạn đang điều hành một blog nhiều tác giả và bạn muốn làm nổi bật tên tác giả của mình bằng cách hiển thị danh sách các tác giả với hình ảnh của họ, thì bạn đã đến đúng chỗ. Trước đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách hiển thị danh sách các tác giả trong WordPress, nhưng phương pháp này nhấn mạnh và chủ yếu sử dụng mã. Sau đó, chúng tôi hướng dẫn bạn cách tạo danh sách nhân viên đơn giản trong WordPress, nhưng điều đó yêu cầu bạn khôi phục hồ sơ tác giả trong một danh mục riêng biệt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách hiển thị danh sách các tác giả có hình ảnh của họ trong WordPress mà không cần viết một dòng mã nào.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Tác giả Hình đại diện. Sau khi kích hoạt plugin, bạn sẽ nhận được một tiện ích và hai mã ngắn mà bạn có thể sử dụng để hiển thị danh sách các tác giả có hình ảnh của họ.

Hiển thị danh sách tác giả có hình ảnh bằng Widget

Nếu bạn muốn hiển thị danh sách tác giả trong thanh bên hoặc khu vực tiện ích con khác, thì bạn cần sử dụng phương pháp tiện ích con. đi vào Giao diện »Tiện ích và kéo-thả tiện ích Ảnh đại diện của Tác giả vào thanh bên của bạn. Tiện ích này đi kèm với rất nhiều tùy chọn khác nhau cho phép bạn tùy chỉnh danh sách của mình theo cách bạn muốn.

Cách hiển thị danh sách tác giả trong WordPress

Từ màn hình cấu hình của tiện ích, bạn có thể đặt kích thước hình ảnh cho ảnh đại diện của tác giả, chọn thông tin tác giả để hiển thị, thêm số lượng bài đăng tối thiểu cần thiết, chọn vai trò người dùng, v.v.

Hiển thị danh sách tác giả với hình ảnh bằng shortcode

Plugin đi kèm với hai mã ngắn. Để thêm danh sách tác giả với hình ảnh bên trong bài đăng hoặc trang, bạn có thể sử dụng mã ngắn [authoravatars]. Tuy nhiên, chỉ cần thêm shortcode sẽ chỉ hiển thị ảnh đại diện của tác giả. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng shortcode thì có thể tham khảo bài viết cách sử dụng shortcode trong tiện ích sidebar của wordpress. Mã ngắn này có các tham số khác mà bạn có thể thêm để hiển thị thêm thông tin. Ví dụ:

[authoravatars avatar_size=44 link_to_authorpage=true show_name=true show_biography=true]

Nếu bạn muốn thay đổi cách hiển thị của danh sách này, thì chỉ cần ghi đè các kiểu theo kiểu chủ đề của bạn. Chúng tôi thêm CSS này vào bản trình diễn của mình để tùy chỉnh hiển thị danh sách:


.shortcode-author-avatars .avatar { 
float:left;
text-align:left;
padding:3px;
margin:3px;
border: 1px solid #EEE;
}
.shortcode-author-avatars div.author-list .user {
text-align: left;
};

Dưới đây là danh sách tác giả sau khi áp dụng CSS tùy chỉnh ở trên:

Cách hiển thị danh sách tác giả trong WordPress

Hiển thị danh sách tác giả chưa đăng ký bằng Ảnh trong WordPress

Ngoài vấn đề hiển thị số lượng người dùng đã đăng ký, plugin này còn cho phép bạn hiển thị những người dùng chưa đăng ký sử dụng địa chỉ email của họ. Điều này đặc biệt hữu ích cho những tác giả có thể không có tài khoản người dùng trên trang web của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để đánh dấu bất kỳ người dùng nào trên trang web của bạn bằng cách sử dụng id người dùng hoặc địa chỉ email của họ. Mã ngắn để hiển thị hình đại diện của một người dùng là [show_avatar]. Nó cũng có các tham số có thể được sử dụng như sau:

[show_avatar email=mail@address.com avatar_size=25 align=left]

Bạn cũng có thể thay đổi giao diện của hình đại diện bằng cách ghi đè biểu định kiểu của plugin trong tệp style.css của chủ đề.

.shortcode-show-avatar {
  padding: 3px;
  border: 2px solid #EEE;
};

Cho phép tác giả tải lên hình đại diện trong WordPress

Theo mặc định, plugin này sử dụng gravatar, nhưng trong một số trường hợp, tác giả của bạn có thể không muốn hiển thị gravatar của họ. Trong trường hợp đó, bạn có thể cho phép họ tải ảnh hồ sơ của họ lên trong WordPress.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt Plugin Simple Local Avatars. Sau khi kích hoạt plugin, hãy thêm phần tải lên Hình đại diện trên trang hồ sơ người dùng. Người dùng có thể truy cập trang Người dùng »Hồ sơ của bạn để tải lên hình ảnh của riêng bạn và được sử dụng làm hình đại diện trên trang web của bạn.

hồ sơ-ảnh-cục bộ-hình đại diện

Nếu tác giả có hình đại diện tùy chỉnh, thì hình đại diện của tác giả sẽ chỉ hiển thị hình ảnh tùy chỉnh chứ không phải là gravatars. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết cách hiển thị số người đăng ký trong wordpress