Làm thế nào hiển thị bài viết gần đây trong WordPress [NEW]

Bạn muốn hiển thị các bài đăng gần đây trong WordPress? Hiển thị các bài đăng gần đây sẽ giúp người dùng tìm thấy bài viết dễ dàng. Sau khi hoàn thành nội dung bài đăng, bạn có thể thêm các bài đăng gần đây vào thanh bên hoặc trong nội dung bài đăng của mình bằng mã ngắn, ở cuối nội dung bài đăng hoặc bất kỳ nơi nào khác mà bạn muốn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hiển thị các bài đăng gần đây trong WordPress bằng plugin, widget, shortcode và các phương pháp thủ công của các bài đăng gần đây.

hiển thị các bài viết gần đây trong wordpress

1. Sử dụng tiện ích bài viết gần đây của WordPress

WordPress đi kèm với một tiện ích để hiển thị các bài đăng gần đây trên thanh bên của trang web của bạn hoặc bất kỳ khu vực tạo sẵn nào. Tại quản trị viên WordPress của bạn, chỉ cần truy cập Giao diện »Tiện ích và thêm các bài đăng gần đây vào thanh bên.

Các bài viết gần đây của WordPress Hiển thị các bài viết gần đây

Việc xây dựng widget trong bài viết gần đây là rất cơ bản. Bạn có thể cung cấp tiêu đề thay thế cho tiện ích con, hiển thị ngày tháng và thêm số lượng bài đăng bạn muốn hiển thị. Tiếp theo, nhấp vào nút Lưu để lưu cài đặt tiện ích của bạn.

2. Sử dụng Plugin mở rộng tiện ích tiện ích bài viết gần đây

Khi bạn nhận thấy rằng tiện ích tích hợp mà chúng tôi đề cập ở trên khá hạn chế và nó thậm chí không cho phép bạn hiển thị hình thu nhỏ hoặc đoạn trích.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn hiển thị hình thu nhỏ và đoạn trích với các bài đăng gần đây của mình?

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn giới hạn chúng trong các danh mục hoặc thẻ cụ thể? Vui lòng sử dụng plugin Mở rộng Tiện ích Bài viết Gần đây

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt Tiện ích mở rộng bài viết gần đây của WordPress. Sau khi kích hoạt, chỉ cần truy cập Giao diện »Tiện ích và thêm tiện ích Mở rộng Bài đăng Gần đây trong thanh bên.

Tiện ích Mở rộng Bài đăng Gần đây có rất nhiều tùy chọn và cho phép bạn kiểm soát nếu bạn muốn hiển thị các bài đăng gần đây trên trang web WordPress của mình. Bạn có thể hiển thị hình thu nhỏ, đoạn trích, danh mục và thẻ, bỏ qua tệp đính kèm của bài đăng và hơn thế nữa. Bạn thậm chí có thể sử dụng các widget để hiển thị các bài đăng gần đây từ bất kỳ danh mục nào trên trang web của mình.

Bài viết mở rộng gần đây hiển thị các bài đăng gần đây

3. Hiển thị các bài đăng gần đây trong WordPress bằng cách sử dụng mã ngắn

Thêm các bài đăng gần đây vào thanh bên khá dễ dàng, nhưng nếu bạn muốn hiển thị các bài đăng gần đây trong một bài đăng WordPress hoặc một trang web thì sao? Cách đơn giản nhất là sử dụng mã ngắn.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin shortcode của Display Posts. Nó không có cài đặt để bạn cấu hình.

Đơn giản chỉ cần chỉnh sửa một bài báo hoặc trang web mà bạn muốn hiển thị các bài đăng gần đây của mình. Tiếp theo, sử dụng mã ngắn [display-posts] với các thông số của riêng bạn trong các bài báo. Plugin cung cấp một loạt các tham số mà bạn có thể sử dụng với shortcode.

Dưới đây là một số ví dụ:

Hiển thị 5 bài đăng gần đây với hình thu nhỏ và trích dẫn

display-posts posts_per_page="5" image_size="thumbnail" include_excerpt="true"]

Hiển thị các trang gần đây thay vì các bài đăng

[display-posts posts_per_page="5" post_type="page"]

Thay đổi thứ tự thành tiêu đề thay vì ngày đăng

[display-posts posts_per_page="5" orderby="title"]

Hiển thị các trang gần đây trong một trang mẹ cụ thể.

[display-posts posts_per_page="5" post_type="page" post_parent="5"]

Để có danh sách đầy đủ các tham số, hãy tham khảo tài liệu của plugin.

Bạn cũng có thể sử dụng mã ngắn trong tiện ích văn bản, nhưng trước tiên bạn cần bật mã ngắn trong tiện ích văn bản bằng cách thêm mã này vào tệp functions.php hoặc plugin dành riêng cho trang web của bạn.

add_filter('widget_text', 'do_shortcode');

4. Hiển thị các bài viết gần đây trong chủ đề WordPress theo cách thủ công.

Nhiều người dùng WordPress có thể muốn thêm các bài đăng gần đây trực tiếp vào chủ đề WordPress của họ. Có nhiều cách để thực hiện việc này, nhưng một trong những cách đơn giản nhất là sử dụng lớp WP_Query được tích hợp sẵn. Chỉ cần thêm mã này vào nơi bạn muốn hiển thị các bài đăng gần đây.

<ul>
// Define our WP Query Parameters
<?php $the_query = new WP_Query( 'posts_per_page=5' ); ?>
 
// Start our WP Query
<?php while ($the_query -> have_posts()) : $the_query -> the_post(); ?>
 
// Display the Post Title with Hyperlink
<li><a href="<?php the_permalink() ?>"><?php the_title(); ?></a></li>
 
// Display the Post Excerpt
<li><?php the_excerpt(__('(more…)')); ?></li>
 
// Repeat the process and reset once it hits the limit
<?php 
endwhile;
wp_reset_postdata();
?>
</ul>

Mã này chỉ hiển thị năm bài đăng gần đây nhất có tiêu đề và đoạn trích. WP_Query có rất nhiều tham số cho phép bạn tùy chỉnh nó theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo codex.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn biết cách hiển thị các bài viết gần đây trong WordPress một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Ngoài ra, chúng tôi hy vọng bạn quan tâm đến cách hiển thị các bài đăng được cập nhật lần cuối trong WordPress,