Làm thế nào hiển thị bài viết gần đây theo category [NEW]

Bạn đã bao giờ muốn hiển thị các bài đăng gần đây theo danh mục trong thanh bên của WordPress chưa? Gần đây, một trong những người dùng của chúng tôi đã yêu cầu chúng tôi tìm ra một cách dễ dàng để hiển thị các bài đăng gần đây từ một danh mục cụ thể trong các tiện ích thanh bên của WordPress. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hiển thị các bài đăng gần đây theo danh mục trong thanh bên WordPress của bạn.

Hiển thị các bài đăng gần đây theo danh mục trong WordPress

Có hai cách để hiển thị các bài viết gần đây theo danh mục trong WordPress. Phương pháp đầu tiên khá đơn giản và thân thiện với người mới bắt đầu vì chúng tôi sẽ sử dụng một plugin để hiển thị các bài đăng gần đây theo danh mục trong một widget (không cần viết mã).

Phương pháp thứ hai sử dụng đoạn mã dành cho người dùng DIY nâng cao của chúng tôi, vì vậy bạn có thể hiển thị các bài đăng gần đây từ một danh mục cụ thể mà không cần plugin.

Ưu điểm duy nhất khi sử dụng phương pháp mật mã là bạn không phải phụ thuộc vào một plugin và bạn có thêm một số tùy chọn tinh chỉnh. Tuy nhiên, phương pháp plugin rất dễ dàng và có hầu hết các tùy chọn tinh chỉnh để đáp ứng 95% người dùng như hiển thị hình ảnh thu nhỏ của bài đăng, hiển thị đoạn trích bài viết và kiểm soát độ dài đoạn trích, hiển thị ngày tháng. bài đăng và một số bình luận, v.v.

Tuy nhiên, hãy xem cách bạn có thể hiển thị các bài đăng gần đây theo danh mục trong thanh bên WordPress của mình với plugin tiện ích bài đăng danh mục.

Hiển thị loại bài đăng gần đây (phương pháp plugin)

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt Plugin tiện ích bài đăng chuyên mục

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập Giao diện »Tiện íchở đó bạn sẽ thấy Widget Danh mục Bài viết trong danh sách các widget có sẵn.

Chỉ cần kéo và thả tiện ích bài đăng danh mục vào thanh bên nơi bạn muốn hiển thị các bài đăng gần đây theo danh mục.

hiển thị các bài đăng gần đây theo danh mục với plugin

Các tùy chọn widget khá dễ hiểu. Đầu tiên, bạn cần cung cấp tiêu đề cho phần đăng danh mục và chọn danh mục. Sau đó, bạn có thể chọn các tùy chọn hiển thị khác như số lượng bài đăng, đoạn trích, hình ảnh nổi bật, v.v.

Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút Lưu để lưu cài đặt tiện ích của bạn. Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình để xem các bài đăng gần đây theo danh mục đang hoạt động.

Hiển thị các bài đăng gần đây theo danh mục mà không có Plugin (Đoạn mã)

Trong phương pháp này, chúng ta sẽ sử dụng một đoạn mã để hiển thị các danh mục theo danh mục.

Trước tiên, bạn cần thêm mã này vào tệp functions.php của mình hoặc một plugin dành riêng cho trang web.

function wpb_postsbycategory() {
// the query
$the_query = new WP_Query( array( 'category_name' => 'announcements', 'posts_per_page' => 10 ) );

// The Loop
if ( $the_query->have_posts() ) {
$string .= '

<ul class="postsbycategory widget_recent_entries">';
while ( $the_query->have_posts() ) {
$the_query->the_post();
if ( has_post_thumbnail() ) {
$string .= '

<li>';
$string .= '<a href="' . get_the_permalink() .'" rel="bookmark">' . get_the_post_thumbnail($post_id, array( 50, 50) ) . get_the_title() .'</a></li>

';
} else {
// if no featured image is found
$string .= '

<li><a href="' . get_the_permalink() .'" rel="bookmark">' . get_the_title() .'</a></li>

';
}
}
} else {
// no posts found
}
$string .= '</ul>

';

return $string;

/* Restore original Post Data */
wp_reset_postdata();
}
// Add a shortcode
add_shortcode('categoryposts', 'wpb_postsbycategory');

// Enable shortcodes in text widgets
add_filter('widget_text', 'do_shortcode');

Đảm bảo rằng bạn thay thế ‘thông báo’ bằng slug danh mục của riêng bạn.

Mã này chỉ đơn giản là truy vấn WordPress để nhận 10 bài đăng từ một danh mục cụ thể. Sau đó, nó sẽ hiển thị các bài viết trong một danh sách. Nếu một bài đăng có hình ảnh nổi bật (hình thu nhỏ của bài đăng), nó cũng sẽ hiển thị hình ảnh nổi bật.

Cuối cùng, chúng tôi tạo một shortcode của danh mục và kích hoạt shortcode trong các widget văn bản.

Có ba cách để hiển thị các bài đăng gần đây theo danh mục bằng cách sử dụng đoạn mã này.

Đầu tiên, bạn có thể chỉ cần dán đoạn mã sau vào bất kỳ đâu trong vị trí tệp mẫu mong muốn của mình (chẳng hạn như footer.php, single.php, v.v.).

<?php wpb_postsbycategory() ?>

Phương pháp thứ hai và thứ ba dựa trên việc sử dụng shortcode trong khu vực widget hoặc bên trong các bài đăng / trang của bạn.

Chỉ cần ghé thăm Giao diện »Tiện ích và thêm một tiện ích văn bản vào thanh bên của bạn. Tiếp theo, thêm mã ngắn [categoryposts] vào widget văn bản và lưu nó. Bây giờ bạn có thể xem trước trang web của mình để xem các bài đăng gần đây theo danh mục trong thanh bên.

Nếu bạn muốn hiển thị các bài đăng gần đây theo danh mục trên các bài đăng hoặc trang cụ thể thì chỉ cần dán mã ngắn vào vùng nội dung bài đăng.

Theo mặc định, danh sách của bạn có thể không đẹp. Vì vậy, bạn sẽ cần phải sử dụng CSS để định dạng danh sách bài viết thể loại. Bạn có thể sử dụng mã bên dưới làm điểm bắt đầu trong biểu định kiểu chủ đề hoặc bảng định kiểu con của bạn.

ul.postsbycategory {
list-style-type: none;
}

.postsbycategory img {
float:left; 
padding:3px;
margin:3px;
border: 3px solid #EEE;
}

Hiển thị các bài đăng gần đây theo danh mục trên thanh bên

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiển thị các bài đăng gần đây theo danh mục trong thanh bên WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem cách hiển thị các bài viết gần đây trong wordpress.