Làm Thế Nào Hạn Chế Nội Dung Với Các Thành Viên [NEW]

Bạn có muốn giới hạn một số nội dung của mình cho các thành viên trên trang web của bạn không? Thông thường các blogger sử dụng dịch vụ đăng ký hoặc mô hình thanh toán có kỳ hạn để kiếm tiền từ nội dung được đăng trên trang web của họ. Ví dụ như Financial Times hoặc The Economist, bạn sẽ phải trả tiền cho một tài khoản thành viên để đọc các bài báo của họ một cách thoải mái. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hạn chế nội dung đối với khách hàng đã đăng ký trong WordPress.

limitcontentplugin

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến Restrict Content Pro, đây được coi là một plugin tuyệt vời để tạo trang web với khả năng hạn chế nội dung đối với thành viên trả phí.

Tại sao bạn nên sử dụng Restrict content Pro?

Restrict Content Pro là phiên bản cao cấp của Restrict Content.

Nếu bạn không muốn mua phiên bản cao cấp này, thì bạn có thể tải xuống phiên bản miễn phí của nó. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí có các tính năng hạn chế và bạn sẽ nhận được rất ít sự hỗ trợ từ nhà sản xuất khi gặp sự cố.

Dưới đây là một số lý do tại sao chúng tôi chọn Restrict Content Pro:

  • Restrict Content Pro rất dễ cài đặt, thiết lập và sử dụng.
  • Mã đằng sau plugin rất gọn gàng và được tối ưu hóa
  • Bạn có thể tạo đăng ký không giới hạn với nhiều cấp độ
  • Bạn có thể chấp nhận thanh toán bằng PayPal, Stripe, Braintree và 2checkout.
  • Nó cho phép bạn dễ dàng tạo các trang đăng nhập, đăng ký và tài khoản để người dùng sử dụng.
  • Bạn có thể tạo vô số mã giảm giá (mã giảm giá).
  • Báo cáo dễ sử dụng sẽ cho bạn biết trang web của bạn đang hoạt động như thế nào.

Cài đặt Restrict Content Pro trong WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt Restrict Content Pro. Khi kích hoạt, plugin này sẽ thêm một mục menu mới có tên ‘Hạn chế’ trong thanh bên quản trị viên WordPress của bạn (thanh quản trị).

Trước khi chuyển sang cài đặt plugin, hãy bắt đầu bằng cách tạo trang đăng ký đăng nhập, đăng ký và quản lý trong WordPress.

Đầu tiên, bạn cần tạo một trang đăng nhập.

Rất đơn giản, chỉ cần truy cập Trang »Thêm mới để tạo một trang WordPress mới. Bạn có thể đặt bất kỳ tiêu đề nào cho trang web của mình và nhập [login_form] shortcode vào vùng nội dung. Sau đó, sẵn sàng để xuất bản trang.

Lặp lại các bước trên để tạo trang đăng ký với [register_form] mã ngắn.

Khi người dùng đăng ký gói đăng ký, họ sẽ được chuyển hướng đến trang xác nhận. Đây có thể là bất kỳ trang nào trên trang web của bạn với bất kỳ nội dung nào. Tuy nhiên, bạn nên tạo một trang cảm ơn cho những người đã đăng ký trên trang web của bạn. Trang này không cần bất kỳ mã ngắn nào.

Cuối cùng, bạn cần tạo một trang web nơi người dùng có thể xem chi tiết tài khoản và gói đăng ký của họ. Hãy tạo một trang bằng shortcode [subscription_details] để hiển thị cho người dùng tất cả thông tin đăng ký.

Khi bạn đã hoàn thành các trang được yêu cầu, đã đến lúc cài đặt Restrict Content Pro ngay lập tức.

Tiếp theo Hạn chế »cài đặtvà bạn sẽ khôi phục trang cài đặt chung của plugin.

rcp-settings-general

Các tùy chọn đầu tiên ở đây là nhập giấy phép bản quyền cho plugin của bạn vì chỉ với những giấy phép này thì plugin mới được cập nhật và hỗ trợ thường xuyên.

Tiếp theo, bạn cần tạo và chọn trang đăng ký, thông báo thành công, trang quản lý tài khoản và trang cập nhật hóa đơn.

Sau đó, bạn cần nhấp vào tab “Thanh toán” để thiết lập nhận thanh toán. Bạn sẽ được yêu cầu chọn đơn vị tiền tệ và sau đó chọn cổng thanh toán trực tuyến. Bạn có thể chọn từ nhiều cổng thanh toán và nhận thanh toán bằng các loại tiền tệ khác nhau.

Bạn sẽ thấy một hộp kiểm để bật chế độ hộp cát (thử nghiệm). Bạn có thể sử dụng chức năng này để thử tính năng thanh toán trên trang web của mình cho đến khi bạn cảm thấy sẵn sàng sử dụng chính thức trên trang web của mình.

rcp-settings-Payment

Mỗi cổng thanh toán trực tuyến sẽ có cài đặt cấu hình khác nhau. Bạn sẽ phải cung cấp địa chỉ email PayPal của mình cho PayPal Standard. Trong trường hợp bạn đang sử dụng PayPal Pro hoặc Express, thì bạn sẽ cần các khóa API. Tương tự như vậy, bạn cũng cần các khóa API cho các cổng thanh toán khác. Bạn có thể lấy các khóa này bằng cách đăng nhập vào tài khoản của bạn cho các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán của bạn.

Các tab email trên trang cài đặt cho phép bạn chỉnh sửa các email được gửi bởi plugin. Nếu bạn đang gặp sự cố với email trong wordpress, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách xử lý vấn đề WordPress không gửi được email. Một lưu ý nhỏ là việc gửi và nhận mail trên WordPress rất kém hiệu quả và nếu bạn muốn gửi mail thì tốt nhất nên sử dụng dịch vụ bên ngoài.

rcp-settings-misc

Có một số tùy chọn quan trọng có sẵn trong tab Misc trên trang cài đặt. Bạn có thể thiết lập chuyển hướng trang đăng nhập, tắt chia sẻ tài khoản, định dạng CSS, gửi email IPN và cài đặt reCAPTCHA cho biểu mẫu đăng ký để ngăn chặn spam.

Tạo các cấp độ đăng ký (cấp tài khoản) trong Restrict Content Pro

Bây giờ chúng tôi đã sẵn sàng tạo các cấp tài khoản để giới hạn nội dung của bạn. Với chức năng này, bạn có thể đặt ai ở cấp độ nào có thể xem những gì.

Ví dụ: bạn có thể tạo mức đăng ký ‘cao cấp’ và đặt giá cho mức đó. Khi bạn định hạn chế nội dung trên trang web của mình, bạn nên chọn cấp độ đăng ký mà người dùng phải có để truy cập nội dung bị hạn chế đó.

rcp-subscribe-level

Tạo cấp độ đăng ký trong Restrict Content Pro cực kỳ đơn giản. Đặt tiêu đề, mô tả và giá cả cho cấp độ đăng ký của bạn. Bạn có thể đặt giá thành 0 nếu bạn muốn tạo mức đăng ký cho những người dùng không trả tiền cho đăng ký.

Bạn có thể chọn thời lượng của cấp độ đăng ký hoặc đặt nó từ 0 để tạo thời gian không giới hạn. Cuối cùng, bạn cần phải thiết lập các trạng thái hoạt động, vì vậy gói đăng ký này rất thiết thực và luôn có trong biểu mẫu đăng ký. Ví dụ:

rcp_signupform_with_levels

Hạn chế nội dung trong WordPress bằng cách sử dụng hạn chế nội dung chuyên nghiệp

Restrict Content Pro cho phép bạn giới hạn nội dung trên mỗi bài đăng. Dưới mỗi bài đăng mới, bài đăng tùy chỉnh hoặc trang, bạn sẽ thấy hộp “hạn chế nội dung này” với các tùy chọn để kiểm soát ai có thể xem các bài đăng cụ thể.

hạn chế-nội dung-wp

Bạn có thể chọn hạn chế nội dung dựa trên vai trò, quyền truy cập hoặc cấp độ đăng ký của người dùng. Bạn thậm chí có thể ẩn nội dung trong mỗi bài đăng bằng cách sử dụng mã ngắn hạn chế, ví dụ như thế này:

  • [restrict] Nội dung giới hạn của bạn ở đây… [/restrict]

Quản lý thành viên trong Restrict Content Pro

Để quản lý các thành viên trong Restrict Content Pro, hãy truy cập Hạn chế »Thành viên. Bạn có thể nhấn vào từng thành viên để xem chi tiết của họ, số tiền nhận được và trạng thái tài khoản của họ.

Bạn cũng có thể hủy kích hoạt đăng ký của thành viên bất kỳ lúc nào. Điều này sẽ không xóa tài khoản của họ khỏi trang web của bạn tuy nhiên đăng ký trước đó của họ sẽ bị hủy và họ sẽ được yêu cầu gia hạn.

rcp-managementmembers

Bạn có thể quản lý các khoản thanh toán bằng cách đi tới Hạn chế »Thanh toán. Thông qua đó, bạn sẽ được thông báo về các khoản thanh toán mà bạn đã nhận được. Với mỗi lần thanh toán như vậy, bạn sẽ thấy tất cả thông tin liên quan đến người dùng như: tên người dùng, gói đăng ký, số tiền và ngày đăng ký. Tất cả dữ liệu thanh toán cũng có thể được xuất dưới dạng CSV trong Hạn chế »Xuất khẩu trang.

rcp-Payment

Đã thêm Mã giảm giá cho các đăng ký Hạn chế Nội dung Pro.

Restrict Content Pro cho phép bạn cung cấp Mã giảm giá cho các hoạt động khuyến mại của mình để tăng số lượng người đăng ký.

Bạn không cần phải lo lắng gì cả vì việc thêm mã Giảm giá vô cùng đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập Hạn chế »Mã giảm giá và sau đó chỉ cần điền vào biểu mẫu để tạo mã Giảm giá mới. Ngoài ra, Bạn có thể cung cấp chiết khấu theo số lượng cố định hoặc chiết khấu phần trăm. Không chỉ vậy, Bạn còn được phép đặt ngày hết hạn cho mỗi mã giảm giá mà bạn đã tạo, hoặc thậm chí giới hạn số lần sử dụng Mã giảm giá.

rcp-mã giảm giá

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hạn chế nội dung đối với thành viên trong WordPress và Restrict Content Pro. Bạn cũng có thể muốn xem các so sánh của chúng tôi về cách tìm ra ai đọc và đăng ký blog của bạn.