Làm thế nào gắn link Facebook của tác giả trong WordPress [NEW]

Bạn có để ý rằng Facebook hiện đang hiển thị thông tin tác giả trên các liên kết được chia sẻ trên Facebook không? Gần đây, một trong những người dùng của chúng tôi đã xem trạng thái Facebook của chúng tôi và hỏi chúng tôi làm cách nào để họ có thể gắn thẻ tác giả Facebook trên trang web của họ. Xem xét cơ sở người dùng khổng lồ của Facebook, điều này rất quan trọng đối với chiến lược truyền thông xã hội của bất kỳ trang web nào. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm liên kết Facebook tác giả trong WordPress.

Liên kết Facebook của tác giả hoạt động như thế nào?

Sau khi bạn đính kèm liên kết Facebook của tác giả trên trang web, nó sẽ hiển thị tên cùng với liên kết đến hồ sơ của bạn bất cứ khi nào bài đăng của bạn được chia sẻ.

Điều này rất tốt cho cả blog một tác giả và blog nhiều tác giả vì nó mang lại nhiều cơ hội hơn cho thương hiệu cá nhân.

Có một số cách để gắn thẻ Facebook của tác giả trên một trang web. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cả hai phương pháp: sử dụng plugin và thêm mã để thêm thẻ meta tác giả Facebook trên trang web WordPress.

Thêm liên kết Facebook của tác giả bằng plugin Yoast WordPress SEO

Nếu bạn đang sử dụng plugin Yoast WordPress SEO, thì bạn là người may mắn vì nó bao gồm hỗ trợ dữ liệu meta đồ thị mở của Facebook.

Bạn chỉ cần truy cập trang SEO »Xã hội trong quản trị viên WordPress của bạn và chọn hộp bên cạnh tùy chọn ‘Thêm dữ liệu meta Biểu đồ mở

Thêm liên kết Facebook của tác giả bằng plugin Yoast WordPress SEO

Bật Facebook để mở biểu đồ dữ liệu meta trong WordPress.

Bước tiếp theo là thêm ID Facebook của bạn vào tài khoản WordPress của bạn. Chỉ cần ghé thăm Người dùng »Hồ sơ của bạn và nhập UR hồ sơ Facebook của bạn và nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

    thêm ID Facebook của bạn vào tài khoản WordPress của bạn

Vậy là xong, WordPress SEO sẽ tự động chèn thẻ tác giả Facebook hoặc xuất bản theo thẻ khi bạn xuất bản một bài viết. WordPress SEO cũng cho phép bạn dễ dàng thêm tiêu đề và mô tả trang cho Facebook và thậm chí bạn có thể đặt hình thu nhỏ Facebook một cách rõ ràng cho các bài đăng của mình.

Đính kèm liên kết Facebook của tác giả trong WordPress bằng cách sử dụng mã

Vì chúng tôi đã sử dụng plugin Yoast SEO trên trang web của mình, nên chúng tôi thích sử dụng phương pháp trên. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thêm thẻ meta tác giả Facebook trên trang web của mình mà không cần plugin, chỉ cần thêm mã sau vào của trang web của bạn.

<meta property="article:publisher" content="http://facebook.com/yourpagelink" />
 
<meta property="article:author" content="http://facebook.com/yourprofilelink" /><span data-mce-type="bookmark" style="display: inline-block; width: 0px; overflow: hidden; line-height: 0;" class="mce_SELRES_start"></span>

Đảm bảo thay thế các liên kết ở trên bằng liên kết trang Facebook của trang web và liên kết hồ sơ cá nhân của bạn.

Nếu bạn không muốn chỉnh sửa tệp chủ đề của mình thì bạn có thể sử dụng plugin Chèn đầu trang và chân trang để thêm mã này vào trang web của mình.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn thêm liên kết Facebook của tác giả vào trang web WordPress của mình. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn về cách thêm liên kết vào tiêu đề trong wordpress.