Làm thế nào để xin cấp EV SSL (chứng chỉ số mở rộng) cho Doanh nghiệp? [NEW]

Trong quá khứ, tôi đã có rất nhiều bài viết về chứng chỉ SSL thông thường và cách cài đặt chúng trên cPanel, Apache hoặc NGINX. Tuy nhiên, tôi chưa có cơ hội viết một bài đầy đủ về một loại chứng chỉ được nhiều người quan tâm, mong muốn được cấp nhưng trên trình duyệt họ có thể hiển thị tên doanh nghiệp ngay bên cạnh địa chỉ website hỗ trợ. Giao thức HTTPS như thế này:

Làm thế nào để xin cấp EV SSL (chứng chỉ số mở rộng) cho Doanh nghiệp? [NEW]

Chứng chỉ này được gọi là EV SSL (Mở rộng SSL xác thực). Đây là chứng chỉ SSL dành cho doanh nghiệp, và tôi không phải là chuyên gia trong lĩnh vực này, vì vậy từ khi sở hữu một doanh nghiệp như AZDIGI, tôi đã có cơ hội trải nghiệm và có những tài liệu viết như thế này.

Vậy đăng ký chứng chỉ EV SSL có khó không, đăng ký như thế nào, điều kiện để được cấp và mất bao lâu? Tất cả những gì mình sẽ mô tả trong bài viết này thì mình nghĩ ai cũng có thể làm được, với chi phí một chút là được rồi ahihi.

Chứng chỉ EV SSL là gì và nó có an toàn hơn không?

Chứng chỉ EV SSL (Extend Validated SSL) là loại chứng chỉ cao cấp nhất dành cho các doanh nghiệp hoặc tổ chức được cấp phép hoạt động. Điều này có nghĩa là EV SSL không thể được cấp cho một cá nhân hoặc cho bất kỳ pháp nhân nào không được cấp phép bởi cơ quan có thẩm quyền ở nước sở tại.

Về cơ bản, EV SSL không bảo mật tốt hơn các chứng chỉ SSL thông thường khác như DV (Domain Validated), OV (Organization Validated) vì tất cả các loại chứng chỉ SSL đều hỗ trợ mã hóa lên đến 256-bit và độ dài khóa từ 2048 trở lên. Tuy nhiên, EV SSL sẽ có một số điểm khác biệt mà không phải chứng chỉ nào cũng có như:

  • Tăng độ uy tín của trang web lên cao hơn vì quá trình xác nhận kỹ lưỡng.
  • Phí bảo lãnh cao hơn các loại chứng chỉ khác. Ví dụ với Comodo là $ 1,750,000 và GeoTrust là $ 1,500,000 chẳng hạn. Còn các chứng chỉ thông thường thì dao động từ $ 10.000 đến $ 500.000.

Vì vậy, bạn nên xác định rằng EV SSL không an toàn hơn hoặc tốt hơn các chứng chỉ SSL khác nhưng nó sẽ có nhiều giá trị hơn về mặt hình thức.

Tôi cần những giấy tờ gì để đăng ký EV SSL tại Việt Nam?

Tại Việt Nam, khi đăng ký EV SSL chỉ cần chuẩn bị bản scan rõ giấy phép đăng ký kinh doanh còn hiệu lực do Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp. Đồng thời, tên miền chính của website đăng ký EV SSL phải được hiển thị trong các trang Whois, đối với tên miền Việt Nam, tra cứu tại https://www.vnnic.vn/whois-information. Sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng email dưới tên miền chính của trang web.

Các bước đăng ký chứng chỉ EV SSL cho doanh nghiệp

1.Mua chứng chỉ EV SSL

Bước đầu tiên, bạn có thể mua chứng chỉ EV SSL hợp lệ ở bất kỳ đâu và từ bất kỳ CA (Cơ quan cấp chứng chỉ) nào như Comodo, Symantec, Geotrust, v.v. Tôi khuyên bạn nên dùng Comodo vì giá cả phải chăng của nó. Bạn có thể mua tại Namecheap nếu muốn thanh toán quốc tế hoặc MuaSSL.COM nếu có nhu cầu mua tại Việt Nam. Sở dĩ mình giới thiệu MuaSSL vì mình cũng là khách hàng ở đây và hỗ trợ rất tốt, mua chứng chỉ SSL và thanh toán sau 7 ngày không cần thanh toán ngay với giá tốt nhất Việt Nam. .

Nếu bạn mua EV SSL tại MuaSSL.COM thì có thể bỏ qua các bước bên dưới và nhờ bên đó làm hộ bạn, không cần phải mò mẫm, mất thời gian.

Lưu ý khi mua EV SSL, bạn sẽ có mã ID đơn hàng tại Comodo và dùng mã này để liên hệ xác thực với Comodo.

2. Tạo CSR và Khóa cá nhân

Bước tiếp theo là bạn cần tạo mã CSR cho chứng chỉ SSL này và khóa riêng theo mã CSR đó. Lưu ý rằng bạn phải giữ tệp CSR và Khóa riêng tư để sử dụng sau này khi bạn có chứng chỉ.

Bạn có thể xem cách tạo mã CSR trên cPanel hoặc tạo mã CSR trên VPS / máy chủ Linux.

3. Gửi xác thực

Sau khi có mã CSR và kích hoạt chứng chỉ EV SSL, bạn sẽ đến bước tẻ nhạt nhất đó là xác thực. Đối với các CA khác tôi không biết, nhưng đối với Comodo, quy trình xác thực như sau:

Nếu doanh nghiệp của bạn không có thông tin đầy đủ về Duns và Bradstreet (D&B) bị thiếu hoặc không có Số Duns. Vì vậy nếu doanh nghiệp của bạn đã có Duns Number thì rất tiện lợi vì không phải thực hiện bước xác thực rườm rà như bên dưới. Comodo chỉ cần xác minh thông tin doanh nghiệp trên D&B.

Nếu bạn không có Số Duns, bạn phải sử dụng xác minh của một luật sư gửi thư đã đăng ký. Hãy thuê một luật sư nói tiếng Anh tốt và có đầy đủ giấy phép hành nghề và giấy phép viết thư bảo lãnh, bạn có thể xem tại đây và gửi qua email. [email protected]. Nếu bạn không thể tự thực hiện bước này, hãy liên hệ với muassl.com, họ sẽ lo bước này cho bạn với chi phí 1.000.000đ / lần.

Điền thông tin công ty và thông tin người nhận điện thoại xác thực từ Comodo, sẽ có 2 bản: Thỏa thuận thuê bao chứng chỉ EV SSL và Mẫu yêu cầu EV SSl. Nếu bạn thuê luật sư của muassl.com ở bước trên, họ sẽ điền 2 mẫu đơn này cho bạn. Vui lòng in và đăng nhập đầy đủ.

Tiếp theo Comodo sẽ liên hệ qua điện thoại với người nhận cuộc gọi xác minh đã nhập ở bước trên khoảng 4-5 giờ sau khi gửi. Nếu không có ai gọi, hãy vào đây trò chuyện với họ và yêu cầu họ gọi ngay. Trường hợp của mình là trước đó có người gọi nhưng sau đó họ gửi 2 văn bản ở bước trên và gọi lại thì không có ai gọi nên mình yêu cầu họ gọi ngay, họ sẽ gọi. bên phải.

Khi gọi điện họ sẽ hỏi tên công ty, lĩnh vực kinh doanh, địa chỉ trang web và xác nhận rằng bạn đang đăng ký chứng chỉ SSL bởi Comodo CA. Bạn xác nhận lại với họ, một cuộc gọi chỉ mất khoảng 2 phút, không nhiều. Nhưng để mình nói với các bạn, Comodo luôn cử người nói giọng Ấn Độ gọi cho mình nên hơi khó nghe, may mà mình không nghe vì nhờ bạn gái ở Việt Nam nghe hộ mình ahehe.

Sau khi cuộc điện thoại được xác minh, khoảng 8 giờ sau bạn sẽ nhận được email có chứng chỉ EV SSL như thế này.

Làm thế nào để đăng ký EV SSL (chứng chỉ số mở rộng) cho Doanh nghiệp?  16

4. Cài đặt

Sau khi có file chứng chỉ SSL, bây giờ chúng ta có thể cài đặt nó như mọi chứng chỉ SSL khác, bạn có thể tham khảo cách cài đặt chứng chỉ SSL mà mình đã viết:

  • Cài đặt chứng chỉ SSL trên cPanel
  • Cài đặt chứng chỉ SSL trên NGINX
  • Cài đặt chứng chỉ SSL trên Apache
  • CÀI ĐẶT chứng chỉ SSL trên VestaCP (thay vì sử dụng mã chứng chỉ của Let’s Encrypt, hãy sao chép mã chứng chỉ của Comodo vào)

Vậy là xong, bây giờ trang web của bạn đã có chứng chỉ SSL màu xanh lá cây với tên công ty trên thanh địa chỉ. Trên đây là những gì tôi đã làm để đăng ký chứng chỉ SSL cho công ty của mình và tôi nghĩ bạn có thể thực hiện thành công các bước tương tự.

Chúc may mắn.

1/5 – (1 phiếu bầu)