Làm thế nào để vô hiệu hóa Self Pingbacks [NEW]

Liên kết đến các bài báo còn được gọi là liên kết giữa các bài viết rất tốt cho SEO. Tuy nhiên, khi bật pingback, việc liên kết với nhau có thể trở nên khó chịu vì WordPress tự động tạo pingback mới cho bài đăng đó. Các pingback này xuất hiện trong phần bình luận của bài đăng. Mặc dù một số người dùng có thể thích tính năng này, nhưng nhiều người dùng không thấy nó hữu ích chút nào. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tắt tự pingback trong WordPress.

tắt tự pingback

Pingback là gì?

Pingbacks cung cấp khả năng giao tiếp giữa các trang web. Nó gần giống như cảm nhận từ xa. Hãy nghĩ về nó như thế này:

 1. Chúng tôi viết một bài blog dieuhau.com. Sau đó, bạn viết một bài đăng trên blog của mình có tham chiếu (liên kết) đến bài viết của chúng tôi.
 2. Phần mềm viết blog của bạn (WordPress) sẽ tự động gửi cho chúng tôi một pingback.
 3. Phần mềm viết blog của chúng tôi (WordPress) sẽ nhận được ping. Sau đó, nó sẽ tự động đi vào blog của bạn để xác nhận rằng pingback bắt nguồn từ đó (kiểm tra xem liên kết có tồn tại hay không).
 4. Sau đó, chúng tôi sẽ có thể hiển thị pingback của bạn dưới dạng nhận xét về bài đăng của chúng tôi. Điều này sẽ chỉ có một liên kết đến trang web của bạn.
 5. Pingbacks cũng hoạt động trên trang web của bạn. Vì vậy, nếu một trong các bài đăng của bạn liên kết với một bài viết khác, thì WordPress sẽ tự gửi ping. Điều này có thể gây ra rắc rối.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về trackback và pingback.

tự ping-ví dụ

Bây giờ bạn đã biết pingback là gì, hãy xem cách tắt tự pingback.

Có nhiều cách để bạn có thể vô hiệu hóa tính năng tự pingback trên trang web WordPress của mình, chúng ta hãy xem xét phương pháp plugin và phương pháp chèn mã thủ công.

Tắt tự pingback trong WordPress bằng plugin

Có hai plugin mà bạn có thể sử dụng để tắt tự pingback.

1. Không sử dụng plugin tự Pings

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt Plugin No Self Pings. Các plugin không hoạt động trong hộp thoại và không có cài đặt nào bạn có thể đặt. Chỉ cần kích hoạt plugin sẽ vô hiệu hóa tự pingback.

Bạn sẽ nhận thấy rằng Plugin No Self Pings đã không được cập nhật trong hơn hai năm. Thông thường, chúng tôi không khuyên bạn nên cài đặt plugin này đã lâu không được cập nhật. Đơn giản vì trong nhiều trường hợp các plugin quá cũ sẽ không hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, No Self Pings Plugin là một plugin rất đơn giản và nó hoạt động ngay cả với phiên bản mới nhất của WordPress (4.6.1 tại thời điểm viết bài này).

Bạn có thể đọc hướng dẫn của chúng tôi về cài đặt plugin không được thử nghiệm với phiên bản WordPress.

2. Sử dụng Plugin Disabler

Chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin Disabler. Sau khi kích hoạt, hãy chuyển đến Cài đặt »Trình vô hiệu hóa để thiết lập plugin.

người vô hiệu hóa

Bạn sẽ nhận thấy rằng plugin này cho phép bạn tắt một số tính năng của WordPress. Bạn cần cuộn xuống phần Back End Settings và chọn hộp bên cạnh tùy chọn Disable self ping.

Sau đó nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

Tắt Self Ping mà không cần sử dụng plugin

Nếu bạn không muốn sử dụng plugin, thì bạn có thể sử dụng hai phương pháp này để tắt tự ping trên trang web của mình.

1. Tắt Pingbacks trên toàn cầu

WordPress cho phép bạn tắt tính năng tự pingback trên trang web của mình. Phương pháp này cho phép bạn tắt hoàn toàn tính năng pingback trên trang web của mình.

Cách làm rất đơn giản, chỉ cần nhập Cài đặt »Thảo luận. Trong phần Cài đặt bài viết mặc định, bỏ chọn hộp trống bên cạnh ‘Cố gắng thông báo cho bất kỳ blog nào được liên kết đến từ bài viết‘. Nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu cài đặt.

vô hiệu hóa

2. Chèn mã theo cách thủ công để tắt Self Pingbacks

Nếu bạn cảm thấy thoải mái với việc thêm các đoạn mã vào các tệp chủ đề WordPress của mình, thì bạn có thể sử dụng phương pháp này để tắt tự ping.

Chỉ cần sao chép và dán mã này vào tệp functions.php của chủ đề bạn đang sử dụng hoặc một plugin dành riêng cho trang web.

function no_self_ping( &$links ) {
  $home = get_option( 'home' );
  foreach ( $links as $l => $link )
    if ( 0 === strpos( $link, $home ) )
      unset($links[$l]);
}
 
add_action( 'pre_ping', 'no_self_ping' );

Đó là tất cả các thủ thuật bạn có thể áp dụng để vô hiệu hóa tự pingback trên trang web WordPress của mình. Bạn có thể tham khảo bài viết cách tắt url trong bình luận trong wordpress.