Làm Thế Nào Để Tối Ưu Hình Ảnh Cho Web [NEW]

Bạn có đang tối ưu hóa hình ảnh của mình sai cách không? Hầu hết người dùng mới không biết cách tối ưu hóa hình ảnh đúng cách, điều này có thể ảnh hưởng lớn đến tốc độ trang web. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tối ưu hóa hình ảnh cho web.

Mọi chuyên gia viết blog sẽ cho bạn biết rằng hình ảnh làm cho bài viết của bạn trở nên sống động. Tuy nhiên, điều họ không cho bạn biết là việc không tối ưu hóa hình ảnh của bạn cho web có thể làm chậm trang web của bạn. Theo Strangeloop, sự chậm trễ dù chỉ một giây có thể khiến bạn mất 7% tổng doanh số bán hàng, 11% lượt xem trang và giảm 16% mức độ hài lòng của khách hàng.

tối ưu hóa hình ảnh

Cách tối ưu hóa hình ảnh đúng cách

Khi tối ưu hóa hình ảnh, bạn cần cân nhắc hai điều: định dạng tệp của hình ảnh và độ nén. Bằng cách chọn các kết hợp chính xác, bạn có thể giảm kích thước của hình ảnh lên đến 5 lần. Bạn có thể tham khảo bài viết 6 plugin nén ảnh tốt nhất hiện nay.

Đối với hầu hết chúng ta, hai định dạng hình ảnh duy nhất thực sự quan trọng là JEPG và PNG. Để giữ mọi thứ đơn giản, hãy sử dụng JPEG cho hình ảnh có nhiều màu và sử dụng PNG cho hình ảnh đơn giản hoặc khi bạn cần hình ảnh rõ ràng.

Đối với những người không biết sự khác biệt giữa hai định dạng, định dạng ảnh PNG là định dạng không thể nén. Điều này có nghĩa là nó là một định dạng hình ảnh chất lượng cao hơn. Nhược điểm là kích thước sẽ lớn hơn rất nhiều. Mặt khác, JPEG là định dạng tệp nén nên phần nào làm giảm chất lượng của hình ảnh để cung cấp kích thước tệp nhỏ hơn.

Trên trang web hầu hết các hình ảnh của chúng tôi là JPEG.

Điều tiếp theo là nén hình ảnh có nghĩa là sử dụng một công cụ để tối ưu hóa hình ảnh cho web.

Việc nén này có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Hãy xem bảng bên dưới, bảng này làm nổi bật một số cách kết hợp mà chúng tôi có thể đã sử dụng để tối ưu hóa hình ảnh Strangeloop được sử dụng trong bài viết này.

Công cụ nén hình ảnh dành cho người viết blog

Bây giờ bạn đã thấy sự khác biệt giữa từng loại nén, đây là cách bạn có thể tối ưu hóa hình ảnh đúng cách cho hình ảnh được tối ưu hóa cho web và tăng tốc trang web của bạn.

Adobe Photoshop

Adobe Photoshop là một phần mềm tiên tiến đi kèm với tính năng tối ưu hóa hình ảnh cho web. Chỉ cần mở hình ảnh của bạn và nhấp vào Tệp, chọn Lưu cho Web & Thiết bị.

Thao tác này sẽ mở ra màn hình Lưu. Ở bên phải, bạn có thể đặt các định dạng hình ảnh khác nhau. Đối với định dạng JPEG, bạn sẽ thấy các tùy chọn chất lượng khác nhau. Khi bạn chọn các tùy chọn của mình, nó cũng sẽ hiển thị cho bạn kích thước tệp ở phía dưới bên phải.

Lưu ý: chúng tôi hiểu rằng Photoshop khá tốn kém. GIMP là một giải pháp miễn phí mà người dùng có thể sử dụng. Các sản phẩm khác của Adobe như Fireworks cũng có thể thực hiện công việc này.

photoshopsaveforwebscreen

TinyPNG

TinyPNG là một ứng dụng web miễn phí sử dụng tính năng nén mất dữ liệu thông minh để giảm kích thước tệp PNG của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là truy cập trang web của họ và tải hình ảnh của bạn lên. Họ sẽ nén hình ảnh và cung cấp cho bạn một liên kết tải xuống.

Đối với các nhà phát triển, họ cũng sẽ có một API để chuyển đổi hình ảnh tự động.

JPEG Mini

JPEGmini sử dụng công nghệ nén lặp đi lặp lại giúp giảm đáng kể kích thước của hình ảnh mà không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của chúng. Bạn có thể sử dụng phiên bản web của họ miễn phí hoặc mua chương trình cho máy tính của bạn. Họ cũng có một API trả phí để tự động hóa quá trình này cho máy chủ của bạn.

ImageOptim

ImageOptim là một tính năng của Mac cho phép bạn nén hình ảnh mà không làm giảm chất lượng bằng cách tìm các thông số nén tốt nhất và loại bỏ các cấu hình màu không cần thiết.

Như bạn có thể thấy rằng có một số công cụ mà bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa hình ảnh cho web. Khi sử dụng công cụ nén Photoshop, chúng tôi thấy kết quả tốt nhất về kích thước nhưng chất lượng lại bị ảnh hưởng. TinyPNG là công ty đi đầu trong việc lưu bất kỳ loại PNG nào trên web.

Một số người khuyên rằng bạn có thể sử dụng kết hợp TinyPNG hoặc JEPG mini và Image Optim để có kết quả tốt hơn. Tuy nhiên, việc chạy hai công cụ riêng biệt để tải ảnh lên có thể khiến bạn tải nặng hơn một chút.

Suy nghĩ cuối cùng về việc tối ưu hóa hình ảnh

Hãy bắt đầu tối ưu hóa hình ảnh ngay bây giờ. Nó có thể tạo ra sự khác biệt lớn về tốc độ của một trang web. Và chắc chắn chất lượng của hình ảnh có thể suy giảm một chút, nhưng hầu hết người dùng sẽ không nhận thấy điều đó.

Nếu bạn quan tâm đến chất lượng hình ảnh, thì hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tìm hình ảnh miễn phí chất lượng cao cho các bài đăng trên blog của bạn.

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, việc sử dụng CDN để cung cấp hình ảnh cho trang web WordPress của bạn có thể tăng tốc trang web của bạn một cách đáng kể. Xem đồ họa thông tin này để biết CDN là gì và sử dụng hướng dẫn về cách thiết lập cloudflare CDN cho trang web của bạn. Chúng tôi đang sử dụng MaxCDN cho trang web của mình.

Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích.

Bạn có một người bạn là blogger đang tối ưu hóa hình ảnh của họ sai cách không? Chia sẻ bài viết này với họ, để họ có thể tăng tốc trang web của mình. Họ sẽ phải cảm ơn bạn vì điều đó. Bạn có thể tham khảo bài viết 18 thủ thuật hữu ích để tăng tốc wordpress.