Làm thế nào để tiết kiệm tiền khi Mua hoặc Gia Hạn Tên Miền [NEW]

Tiền tiết kiệm được cũng là tiền kiếm được“. Đây là một câu nói mà tôi rất thích. Nếu bạn có thể tiết kiệm thậm chí 1 đô la cho bất cứ thứ gì, điều đó có nghĩa là bạn không chỉ tiết kiệm tiền, bạn còn đang kiếm thêm 1 đô la nữa.

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một hướng dẫn tương tự để mua hoặc gia hạn tên miền.

Cách tiết kiệm tiền khi mua hoặc gia hạn tên miền

Việc kinh doanh tên miền ngày càng phát triển, vì vậy việc mua một tên miền không còn là việc lãng phí tiền bạc nữa. Hiện nay, có rất nhiều Website cung cấp tên miền miễn phí + hosting miễn phí, vì vậy chúng ta có thể mua tên miền với giá cực ưu đãi, chỉ từ 3-> 10 đô lacho một phần mở rộng phổ biến như .COM, .ORG, .NET, v.v.

Thông thường, khi bạn mua tên miền từ nhà đăng ký uy tín, bạn có thể nhận được mã giảm giá, nhưng giá sẽ tăng lên khi bạn cần gia hạn. Một số nhà cung cấp như GoDaddy thường tặng khách hàng một mã giảm giá nhỏ khi gia hạn tên miền, tuy nhiên số tiền bạn tiết kiệm được là rất ít.

Trong bài hướng dẫn này, tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài mẹo nhỏ để mua tên miền với giá rẻ hơn cũng như tiết kiệm chi phí khi bạn cần gia hạn tên miền của mình.

Tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng một tên miền miễn phí với dịch vụ lưu trữ

Trong hầu hết các trường hợp, bạn cần một dịch vụ lưu trữ web đi kèm với tên miền và đây là cách bạn tiết kiệm tiền vì bạn không cần phải trả bất cứ thứ gì cho tên miền.

Khi mua Hosting tại một số nhà cung cấp, bạn sẽ được tặng kèm tên miền miễn phí (tùy từng nhà cung cấp).

Ví dụ: giống như khi bạn mua gói lưu trữ từ GoDaddy, Bluehost hoặc Siteground, bạn sẽ nhận được một tên miền miễn phí, cùng với chế độ bảo mật. “WhoisGuard” khá tốt.

Đặc biệt Godaddy quảng cáo WordPress Hosting 12 $ / năm + tên miền miễn phírất thích hợp để bạn xây dựng một trang WordPress.

Nếu bạn đã có tên miền và đang tìm kiếm dịch vụ lưu trữ, hãy chọn Hawk Host hoặc Hostgator.

Hostgator sẽ cung cấp cho mỗi tài khoản lưu trữ một gia hạn miễn phí một năm đối với tên miền ban đầu của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là chuyển tên miền của mình sang Hostgator và họ sẽ gia hạn miễn phí 1 năm cho tên miền của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn một địa điểm lưu trữ gần Việt Nam, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng HawkHost. Nhà cung cấp này có máy chủ đặt tại HongKong và Singapore và hỗ trợ Memcache cho các gói lưu trữ chia sẻ.

Tìm kiếm mã giảm giá

Đơn giản chỉ cần truy cập dieuhau.com. Đi đến [mks_icon icon=”fa-gift” color=”#dd3333″ type=”fa”]Khuyến mãi Có thể tìm thấy tất cả các thông tin khuyến mại của các nhà cung cấp hosting và domain.

Ở đây mình có tổng hợp các coupon (mã giảm giá) của từng nhà cung cấp, để các bạn dễ theo dõi. Chỉ cần đến nhà cung cấp bạn muốn mua hàng và tìm mã giảm giá tương ứng.

Ví dụ:

Bấm vào đây – Giảm giá tới 60% cho tất cả các gói Lưu trữ dùng chungtừ 2,78 $ / tháng

Bạn chỉ cần bấm vào nút để nhận coupon và mã coupon.

Tại sao phải gia hạn tên miền khi bạn có thể di chuyển dữ liệu?

Việc kinh doanh tên miền và lưu trữ web là quan trọng nhất để thu hút khách hàng mới, vì vậy luôn có giá chuyển đổi tên miền tốt. Thông thường, khi bạn gia hạn tên miền của mình, bạn cần phải trả khoảng 12 $ cho mỗi tên miền có đuôi .COM

Nhưng bằng cách chuyển sang một công ty khác, chi phí được giảm xuống. Bạn thậm chí có thể kiếm được mã giảm giá khi chuyển sang tên miền của một số tổ chức đăng ký tên miền, chẳng hạn như tại NameCheap chẳng hạn.

Dưới đây là một số bước để chuyển đổi tên miền nhanh chóng:

  • Mở khóa tên miền tại công ty bạn đang đăng ký
  • Sử dụng mã EPP (mã xác minh miền)
  • Với công ty đăng ký mới, hãy tìm tùy chọn chuyển miền, thêm tên miền, mã EPP và bạn có thể bắt đầu chuyển đổi tên miền của mình

Việc chuyển đổi tên miền thường mất từ ​​2-5 ngày, tuy nhiên website của bạn sẽ không bị ảnh hưởng khi thực hiện chuyển đổi này. Tất nhiên, hãy chú ý, nhưng thường thì hầu hết các công ty đăng ký tên miền sẽ không cho phép chuyển toàn bộ tên miền trong vài tháng đầu tiên (60-90 ngày).

Ba “thủ thuật” kể trên khá hữu ích cho những ai sở hữu 2-3 tên miền. Nhưng nếu bạn có nhiều hơn thì sẽ khó theo dõi do một số vấn đề trong quản lý tài nguyên. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng dịch vụ quản lý tên miền trực tuyến như Dominder để kiểm soát tất cả các tên miền của mình, tránh trường hợp tên miền bị hết hạn sử dụng.

Một điều quan trọng khác cần lưu ý là bạn không nên mua một tên miền cho đến khi bạn đã sử dụng phiên bản dùng thử của trang web của mình.

Rất nhiều người làm việc trực tuyến là những người dùng khá thiếu kiên nhẫn. Trong 4 năm qua, chúng tôi đã đặt hàng hơn 30 miền và 14 trong số đó hiện không hoạt động. Tôi đã mua những tên miền đó và nghĩ rằng mình sẽ sử dụng chúng trong tương lai, nhưng kế hoạch cho những tên miền đó không bao giờ thành hiện thực.

Làm một phép toán nhỏ, tôi đã chi 300 đô la trong 3 năm qua cho những tên miền mà tôi chưa bao giờ sử dụng và không còn ý định sử dụng nữa. Vì vậy, gần đây tôi thường viết các ý tưởng kinh doanh trực tuyến mới, nhưng chỉ đặt hàng tên miền khi kế hoạch của tôi đã sẵn sàng.

Tùy thuộc vào điều kiện của bạn, bạn có thể sử dụng bất kỳ mẹo nào ở trên để tiết kiệm tiền mua hoặc gia hạn tên miền của mình. Bạn có thể tham khảo bài viết về các công ty lưu trữ web cung cấp tên miền miễn phí.