Làm thế nào để thêm thuộc tính Nofollow vào Link [NEW]

Nofollow và Dofollow là hai thuật ngữ phổ biến nhất trong lĩnh vực SEO. Bất kỳ blogger hoặc quản trị viên web nào hiểu được tầm quan trọng của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cũng nên biết những điều cơ bản về Nofollow và dofollow khi sử dụng thẻ thuộc tính Nofollow.

Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm thuộc tính Nofollow vào bất kỳ liên kết nào. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu khi nào, tại sao và cách bạn nên sử dụng thẻ Nofollow và DoFollow.

Một trong những quan niệm sai lầm lớn nhất mà tôi muốn bạn loại bỏ đó là, quá nhiều liên kết Dofollow là không tốt. Ngược lại, liên kết Dofollow rất tuyệt vời. Chúng giúp cải thiện điểm tin cậy của trang web của bạn miễn là bạn đang liên kết đến các trang web có độ tin cậy cao. Đọc bài viết Làm thế nào để tăng Domain Authority cho trang web của bạn nếu bạn chưa biết điểm tin cậy là gì.

Trên thực tế, khi tôi đang tìm hiểu về tối ưu hóa SEO On-page, một điều mà tôi học được là kết nối với một nguồn đáng tin cậy sẽ giúp bạn tăng thứ hạng của mình. Bây giờ, chúng ta hãy xem xét một số khía cạnh của liên kết nofollow.

thuộc tính nofollow
rel = nofollow

Tại sao bạn cần thêm Nofollow Tag vào bất kỳ liên kết nào?

Một trong những quy tắc cơ bản của SEO làm cho các bài viết trở nên quan trọng hơn bằng cách giữ chúng Dofollow và giữ các liên kết khác đến nofollow. Bây giờ, câu hỏi cơ bản nhất là Dofollow là gì.

Liên kết dofollow là liên kết mà chúng tôi muốn Google thu thập dữ liệu từ trang web của chúng tôi và liên kết nofollow là liên kết mà chúng tôi không muốn bot của Google (Hoặc bất kỳ bot của công cụ tìm kiếm nào khác) theo dõi. . Thông thường, bất cứ khi nào chúng tôi có liên kết đến một miền không đáng tin cậy nào đó, chúng tôi sử dụng liên kết nofollow.

Theo mặc định, bất kỳ blog WordPress hoặc blog BlogSpot nào đều thêm thuộc tính Dofollow bất cứ khi nào chúng tôi thêm bất kỳ liên kết nào. Bây giờ, khi chúng ta đang liên kết đến bất kỳ trang web nào và chúng ta không muốn chuyển link juice, chúng ta sử dụng thuộc tính liên kết Nofollow. Điều này sẽ giúp chuyển nước liên kết đến đúng tên miền.

Hơn nữa, khi bạn đang liên kết đến các sản phẩm liên kết, đến bất kỳ trang web spam nào, vì bất kỳ lý do gì, hãy đảm bảo sử dụng thuộc tính thẻ Nofollow. Mặc dù, một thời gian trở lại đây, Google xác định đã bắt đầu bỏ qua thẻ Nofollow, nhưng chuyên gia SEO vẫn tin rằng việc sử dụng thuộc tính liên kết Nofollow cho các tên miền như vậy là vẫn tốt. một nguồn chất lượng. Để biết thông tin, nhiều bot công cụ tìm kiếm bắt đầu theo các liên kết nofollow, nhưng không sử dụng các liên kết đó để xếp hạng.

Làm cách nào để thêm thuộc tính Nofollow vào một liên kết?

Theo mặc định, liên kết của bạn sẽ giống như thế này

Làm thế nào để viết blog

Để làm cho nó nofollow chỉ cần thêm một thuộc tính nofollow ?? để kết nối

Làm thế nào để viết blog

Khi viết trong WordPress hoặc Blogger, bạn có thể vào chế độ Chỉnh sửa HTML và thêm rel = “nofollow” trước liên kết để làm cho nó trở thành nofollow. Đối với WordPress, có rất nhiều plugin để thực hiện công việc này cho bạn. Nhiều plugin cũng giúp bạn thực hiện tất cả các liên kết bên ngoài dưới dạng nofollow, nhưng tôi không nghĩ đó là một kỹ thuật SEO mũ trắng. Người ta không nên ngại chuyển link juice tới bất kỳ nguồn đáng tin cậy nào.

Thông thường để duy trì nguồn liên kết, chúng tôi để lại các bình luận trên blog và các liên kết quảng cáo bên ngoài với thuộc tính Nofollow. Bạn có thể sử dụng bất kỳ Plugin SEO WordPress nào để giữ các bình luận và liên kết quảng cáo đến nofollow. Đối với các liên kết nội bộ, tôi khuyên bạn nên giữ chúng dưới dạng Dofollow (vẫn theo mặc định) vì nó sẽ giúp các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn dễ dàng hơn.

Nếu bạn có nhiều liên kết đến từ một trang, tôi khuyên bạn nên để chúng dưới dạng liên kết Nofollow mà không làm tăng giá trị cho các công cụ tìm kiếm. Vì vậy, bạn sẽ không chuyển nước liên kết của mình đến tất cả các liên kết, đặc biệt là liên kết khuyến mại và liên kết liên kết.

Hãy cho chúng tôi biết nếu hướng dẫn này giúp bạn tìm hiểu về Nofollow và cách bạn có thể thêm Nofollow vào bất kỳ liên kết nào. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng cho chúng tôi biết.