Làm thế nào để thay đổi tên truy cập “Admin” trong WordPress [NEW]

WordPress là một trong những nền tảng blog phổ biến nhất hiện nay, với hàng triệu người dùng trên toàn thế giới sử dụng nó hàng ngày cho nhiều mục đích khác nhau. Vì lý do đó, nó cũng là một trong những nền tảng bị tin tặc nhắm mục tiêu nhiều nhất. Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu có thể thay đổi tên người dùng “admin” để truy cập Bảng điều khiển WordPress không?

Không cần giải thích nhiều, giữ an toàn cho khu vực quản trị WordPress là một trong những điều quan trọng nhất bạn phải làm cho blog của mình.

Thật không may, vẫn còn nhiều blogger vẫn bỏ qua một trong những điều rất nhỏ mà họ có thể làm để đảm bảo blog của họ được bảo mật – đó cũng sẽ là một trong những lỗ hổng bị khai thác nhiều nhất trong WordPress.

Đó là thay đổi tên người dùng quản trị mặc định ”quản trị viên“.

Mỗi khi tin tặc cố gắng thực hiện một trong các cuộc tấn công của chúng vào bất kỳ trang web WordPress nào, chúng sẽ chọn “admin” làm tên người dùng.

Đó là tên người dùng WordPress mặc định đã có trong nhiều năm cho đến phiên bản 3.0, khi cuối cùng bạn có thể chọn một tên người dùng tùy ý trong quá trình cài đặt.

Trên thực tế, hầu hết các công ty lưu trữ ngày nay đều cung cấp hướng dẫn cài đặt WordPress bằng 1 cú nhấp chuột, như Softaculous hoặc Fantastico Deluxe, cung cấp cho bạn tùy chọn để chọn tên người dùng quản trị viên của riêng mình, tốt hơn là một cái gì đó khác với tên “quản trị viên”.

Có một số cách để thay đổi tên người dùng “quản trị viên” của bạn và chúng tôi sẽ đề cập đến chúng trong bài viết hôm nay.

Các cách thay đổi tên người dùng trong khu vực Quản trị viên WordPress

Bạn có thể thay đổi tên người dùng WordPress của mình theo những cách sau:

  • Tạo thủ công người dùng mới có quyền quản trị viên
  • Bằng cách thay đổi tên người dùng trong phpMyAdmin hoặc
  • Với sự trợ giúp của một plugin

Thay đổi tên người dùng “admin” trong WordPress theo cách thủ công

Cách đơn giản nhất để thay đổi tên người dùng của bạn là tạo một người dùng mới với các đặc quyền của quản trị viên. Để làm điều đó, hãy đăng nhập vào Trang tổng quan của bạn và nhấp vào Người dùng> Thêm mới.

tạo-mới-người-dùng

Tạo người dùng mới với tên người dùng mong muốn có quyền quản trị. Đảm bảo sử dụng địa chỉ email khác hoặc thay đổi địa chỉ email quản trị cũ nếu bạn muốn sử dụng cho người dùng mới.

Sau đó thoát ra. Đăng nhập bằng tên người dùng mới của bạn, đi tới Người dùngvà chỉ cần xóa người dùng cũ có tên “quản trị viên”. Nó sẽ hỏi bạn phải làm gì với nội dung được tạo bởi người dùng đó hoặc xóa nội dung đó hoặc chuyển đổi nội dung sang tên của người dùng khác.

xóa người dùng

Thay đổi tên người dùng “admin” trong WordPress bằng phpMyAdmin

Đối với những người có sở thích và hiểu biết một chút về công nghệ, bạn có thể thay đổi tên của mình trong cPanel và phpMyAdmin.

Trước hết, bạn sẽ cần đăng nhập vào cPanel của mình và cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy phpMyAdmin.

Cơ sở dữ liệu

Sau đó, chọn cơ sở dữ liệu nơi blog của bạn được lưu trữ.

Ở phía bên trái, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các bảng của cơ sở dữ liệu đó. Nhấp vào một wp_users. Sau đó nhấp vào tên người dùng bạn muốn chỉnh sửa.

phpMyAdmin

Biến đổi ĐĂNG NHẬP NGƯỜI DÙNG với bất cứ điều gì bạn muốn, nhấn nút Bắt đầu và bạn đã hoàn tất.

Bây giờ hãy quay lại trang web của bạn và nhớ đăng nhập bằng tên người dùng mới.

Thay đổi tên người dùng “quản trị viên” với sự trợ giúp của Plugin

Nếu bạn lo lắng về bất cứ điều gì trong phpMyAdmin vì bạn không phải là dân kỹ thuật, bạn cũng có thể sử dụng một số plugin để thay đổi tên người dùng đăng nhập trong khu vực quản trị của wordpress.

Một số trong số chúng đã được tạo riêng cho mục đích đó và một số cung cấp nhiều tính năng hơn để đảm bảo tính bảo mật cho trang web của bạn.

Một trong những plugin đơn giản cho công việc là Đã mở rộng trình đổi tên quản trị viên.

Đúng như tên gọi của nó, plugin này: cho phép bạn thay đổi tên quản trị viên của mình, cũng như tất cả các tên người dùng quản trị viên khác (trong trường hợp blog có nhiều tác giả) và khả năng tương thích với nhiều trang web.

Một plugin đơn giản khác có tên là Username Changer và có chức năng tương tự như Admin Renamer Extended nhưng nó cũng cập nhật tên hiển thị nếu nó khớp với tên người dùng.

iThemes Security (trước đây là Better WP Security) tiến một bước xa hơn với các tính năng khác nhau giúp đảm bảo trang web của bạn ngăn chặn các cuộc tấn công đăng nhập brute force, thường xuyên quét trang web của bạn để tìm các thông tin đăng nhập đáng ngờ để đổi tên tài khoản người dùng quản trị, tạo mật khẩu mạnh và xóa các ID mặc định trên người dùng có ID 1. Tìm thêm cách để bảo mật trang web của bạn trong bài viết này.

iThemes-Security

là một plugin phức tạp hơn giúp giám sát trang web của bạn để tìm phần mềm độc hại và giúp bạn ngăn chặn các cuộc tấn công vũ phu vào các phần quan trọng của trang web của bạn. Một trong những tùy chọn khác là kiểm tra xem bạn có tên người dùng quản trị viên hay không và các tùy chọn để thay đổi nó.

Sucuri-An ninh

*Ghi chú: Sucuri cũng cung cấp gói trả phí và cung cấp các tính năng nâng cao hơn bao gồm giám sát danh sách đen và quét phía máy chủ, tìm hiểu thêm tại đây.

Sự kết luận

Như bạn có thể thấy, việc thay đổi tên quản trị viên WordPress của bạn là rất cần thiết và bạn có thể thực hiện theo bất kỳ cách nào bạn muốn, chỉ mất phí mà thôi. 5-10 phút chỉ để thay đổi. Vì vậy, hãy bắt đầu thực hiện các thay đổi ngay bây giờ.

Mọi thắc mắc hay ý kiến ​​đóng góp các bạn vui lòng comment bên dưới bài viết này.