Làm thế nào để tạo Custom Facebook Feed trong WordPress [NEW]

Gần đây có một số bạn hỏi chúng tôi về cách tạo Custom Facebook Feed trong WordPress? Bạn có thể hiển thị bài đăng trên từ trang Facebook hoặc nhóm của mình trên WordPress để tăng mức độ tương tác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng WordPress Cách tạo Nguồn cấp Facebook tùy chỉnh.

tạo nguồn cấp dữ liệu facebook tùy chỉnh trên WordPress

KHI NÀOTẠI SAO bạn nên tạo Nguồn cấp Facebook tùy chỉnh trong WordPress

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay. Sở hữu một website, bạn muốn tương tác với khách hàng, tiếp xúc với độc giả trên Facebook thông qua fan page hoặc tạo nhóm Facebook.

Tuy nhiên, tất cả các bài đăng của bạn trên Facebook đều không hiển thị với người dùng trên trang web của bạn. Sử dụng Nguồn cấp Facebook tùy chỉnh, bạn có thể hiển thị những gì đang xảy ra trên trang người hâm mộ hoặc nhóm Facebook của mình cho người đọc trên WordPress.

Điều đó cho phép nhiều người xem bài đăng trên Facebook của bạn và nhận được nhiều lượt thích hơn trước. Nếu bạn đã sử dụng công cụ tiếp thị lại Facebook (điểm ảnh nhắm mục tiêu lại) trên trang web của mình, bạn có thể hiển thị quảng cáo cho người dùng Facebook.

Âm thanh tuyệt vời phải không? Vì vậy, chúng ta hãy xem làm thế nào để tạo ra nó.

Thêm nguồn cấp dữ liệu Facebook tùy chỉnh trong WordPress

Trước tiên, bạn sẽ cần tải xuống và cài đặt plugin Nguồn cấp Facebook tùy chỉnh. Để có hướng dẫn chi tiết hơn, hãy tham khảo cách cài đặt từng bước của plugin WordPress.

Lưu ý: Đây là một plugin miễn phí nên nó sẽ không hiển thị hình ảnh cho các liên kết hoặc trạng thái. Đó là lý do tại sao bạn sẽ cần phải chuyển sang phiên bản PRO.

Sau khi kích hoạt, truy cập vào Nguồn cấp dữ liệu Facebook >> Cài đặt để định cấu hình plugin.

Cài đặt nguồn cấp dữ liệu Facebook tùy chỉnh

Điều đầu tiên bạn phải làm là cung cấp một Trang Facebook hoặc ID Nhóm. Nếu trang người hâm mộ của bạn có liên kết sau:

https://www.facebook.com/ten_fan_page

Sau đó, bạn có thể sử dụng ten_fan_page làm ID trang Facebook. Hoặc nếu đường dẫn có dạng:

https://www.facebook.com/pages/ten_fan_page/123456789123

Sau đó bạn sẽ sử dụng 123456789123 làm ID của fanpage.

Nếu bạn muốn thêm một nhóm, bạn sẽ phải nhập ID của nhóm. Đơn giản nhất là truy cập vào Find My Facebook ID, nhập đường dẫn của nhóm vào ô tìm kiếm. Bạn sẽ nhận được ID nhóm Facebook.

Tiếp theo, bạn cần nhập mã thông báo truy cập. Plugin có thể vẫn hoạt động nếu bạn không nhập thông tin này, tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên tạo một plugin và thêm nó tại đây.

Để tạo mã thông báo truy cập Facebook, bạn phải đăng nhập vào các nhà phát triển Facebook và tạo một ứng dụng mới bằng cách nhấp vào nút “Tạo ứng dụng mới“.

thêm ứng dụng facebook mới

Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện, nơi bạn nhập thông tin cơ bản như tên ứng dụng và cung cấp địa chỉ email, sau đó chọn danh mục cho ứng dụng của bạn. Ấn nút “Tạo ID ứng dụng“để tiếp tục.

tạo Id ứng dụng mới

Facebook sẽ tạo một ứng dụng mới và chuyển hướng nó đến màn hình bảng điều khiển. Ấn nút “Công cụ & Hỗ trợ“ở trên cùng bên phải.

công cụ hỗ trợ

Tại màn hình tiếp theo, bạn chỉ cần nhấp vào liên kết “Công cụ mã thông báo truy cập“.

công cụ mã thông báo truy cập

Bạn sẽ thấy mã thông báo truy cập hoặc mã thông báo ứng dụng của ứng dụng mới được tạo.

mã thông báo ứng dụng

Sao chép mã thông báo truy cập bạn vừa nhận được vào trang cấu hình plugin trong WordPress.

Trong phần cài đặt, hãy chọn những gì bạn muốn hiển thị trên trang web dưới dạng một trang hoặc một nhóm. Bạn cũng có thể chọn số lượng bài đăng, múi giờ và ngôn ngữ hiển thị.

Đừng quên nhấn nút Tiết kiệm để biết thông tin cài đặt.

Giờ đây, bạn có thể tạo bài đăng hoặc trang mới hoặc chỉnh sửa thông tin hiện có ở nơi bạn muốn Nguồn cấp dữ liệu Facebook của mình xuất hiện. Trong trình chỉnh sửa bài đăng, bạn cần thêm mã ngắn:

[custom-facebook-feed]

Lưu và xem kết quả bạn đã tạo. Plugin sẽ tìm nạp và hiển thị các bài đăng mới nhất từ ​​trang hoặc nhóm Facebook trong WordPress.

Hiển thị nhiều nguồn cấp dữ liệu Facebook trong WordPress

Nếu bạn muốn hiển thị nhiều Nguồn cấp dữ liệu Facebook trong trang WordPress của mình thì đây được coi là một thủ thuật wordpress. Plugin Nguồn cấp Facebook tùy chỉnh đó chỉ cho phép bạn thêm một trang hoặc ID nhóm duy nhất.

Tuy nhiên, shortcode có thể dễ dàng được sử dụng để hiển thị bất kỳ Nguồn cấp Facebook tùy chỉnh nào bạn muốn.

Nó đơn giản như sau:

[custom-facebook-feed id=dieuhau]

Plugin có rất nhiều biến để phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Truy cập trang của nhà cung cấp để xem danh sách đầy đủ các thông số có sẵn.

Cách tùy chỉnh giao diện của nguồn cấp dữ liệu Facebook tùy chỉnh

Plugin Custom Facebook Feed cho phép thay đổi giao diện hiển thị trên WordPress. Để làm điều đó, bạn đi đến Nguồn cấp dữ liệu Facebook >> Tùy chỉnh để chỉnh sửa giao diện.

chỉnh sửa giao diện Nguồn cấp Facebook tùy chỉnh

Phần chỉnh sửa được chia thành nhiều tab khác nhau. Mỗi tab là một nhóm các lựa chọn, giúp chỉnh sửa dễ dàng hơn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn thêm Nguồn cấp dữ liệu Facebook tùy chỉnh trong WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký kênh Youtube của chúng tôi để xem video hướng dẫn WordPress. Hoặc tham gia cộng đồng trên Facebook và Pinterest.