Làm thế nào để Quản lý nhiều trang WordPress với MainWP [NEW]

Quản lý nhiều trang web WordPress có thể là một vấn đề đau đầu. Với các bản cập nhật plugin và chủ đề thường xuyên, quản lý bài đăng, trang và người dùng cũng như các bản sao lưu để giữ an toàn cho trang web của bạn, có vẻ như bạn phải dành nhiều thời gian để duy trì trang hơn là làm bất cứ điều gì khác. Tuy nhiên, với MainWPbạn có thể xử lý tất cả các nhiệm vụ bảo trì WordPress của mình từ một vị trí trung tâm.

Đăng nhập một lần, một trang tổng quan và tất cả các trang web của bạn có thể được cập nhật thường xuyên và sao lưu dễ dàng hơn. Việc quản lý nhiều trang web WordPress có thể được thực hiện chỉ trong vài phút, cho phép bạn quay lại tập trung vào công việc kinh doanh với khách hàng của mình.

Bài viết này trước tiên sẽ giới thiệu cho bạn về MainWP. Sau đó, chúng ta sẽ đi vào cách nó hoạt động và cách bạn có thể bắt đầu với việc quản lý nhiều trang web.

Cách hoạt động của MainWP

mainwp-plugin-header

MainWP là một plugin quản lý WordPress hoàn toàn miễn phí, mã nguồn mở, tự lưu trữ. Với hơn 7.000 won Quá trình cài đặt đang hoạt động và xếp hạng mức độ hài lòng là 4,9 *nó có một vị trí quan trọng trong lĩnh vực quản lý trang web WordPress.

MainWP là một bộ quản lý WordPress cung cấp một bảng điều khiển trung tâm để quản lý nhiều trang web WordPress. Không chỉ cập nhật các plugin và chủ đề, MainWP cho phép bạn quản lý các bài đăng và trang, kiểm soát người dùng, lên lịch sao lưu tự động, thời gian hoạt động của trang web và hơn thế nữa.

Các trang web WordPress không giới hạn có thể được quản lý từ một vị trí trung tâm, ngay cả khi được lưu trữ trên các máy chủ web khác nhau. Bảng điều khiển MainWP được tự lưu trữ, vì vậy tất cả thông tin quan trọng về các trang web của bạn đều nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Bạn không cần phải lo lắng về những thông tin đã được thu thập và lưu trữ cũng như cách nó có thể được sử dụng.

MainWP cung cấp rất nhiều chức năng trong các plugin cơ bản, sau đó phát triển hơn nữa với các tiện ích mở rộng, cung cấp các tính năng bổ sung cho sao lưu, tiếp thị, SEO và hơn thế nữa. số lượng tiện ích mở rộng miễn phí, tất cả các tiện ích mở rộng cao cấp đều có sẵn theo gói, bắt đầu lúc $ 29,99 mỗi tháng.

Cài đặt và tinh chỉnh MainWP

mainwp-setting-general

Tất nhiên, bước đầu tiên là tải xuống và cài đặt plugin bảng điều khiển MainWP. Bạn nên cài đặt bảng điều khiển trên một bản cài đặt WordPress trống, vì điều này sẽ giúp loại bỏ bất kỳ xung đột nào giữa các plugin. Hầu hết các phàn nàn về plugin này là kết quả của xung đột với các plugin khác được cài đặt trước MainWP.

Cài đặt plugin này giống như cài đặt bất kỳ plugin WordPress nào khác. Bên trong quản trị WordPress của bạn, bạn đi tới bổ sung> Thêm mới và tìm “MainWP“. Cài đặt và kích hoạt và bạn đã sẵn sàng chuyển sang các bước tiếp theo. Bạn cũng có thể cài đặt plugin bảng điều khiển trên máy tính cục bộ của mình bằng cách sử dụng một cái gì đó như DesktopServer chẳng hạn.

Sau khi cài đặt, có một số cài đặt chung mà bạn có thể tùy chỉnh cách hoạt động của MainWP.

  • Tùy chọn toàn cầu: Thiết lập thông báo qua email, cron cho các công việc đã lên lịch, bộ nhớ đệm và dữ liệu SEO cơ bản từ Google.
  • Nâng cấp các tùy chọn: Các nhóm có thể nâng cấp theo trang web hoặc plugin hoặc chủ đề, yêu cầu bản sao lưu gần đây để tồn tại trước khi nâng cấp và tự động tinh chỉnh với các plugin, chủ đề và bản cập nhật đáng tin cậy của WordPress.
  • Tùy chọn trả về dữ liệu: Giới hạn số lượng bài đăng và nhận xét trở lại bảng điều khiển từ các trang con.
  • Tùy chọn sao lưu: Đặt số lượng bản sao lưu được lưu trữ, định dạng của bản sao lưu và tin nhắn sao lưu.

Thêm trang web vào MainWP

mainwp-add-site

MainWP hoạt động bằng cách cài đặt một plugin con trên tất cả các trang web bạn muốn quản lý thông qua bảng điều khiển. Đây là cách các bảng điều khiển MainWP kết nối với các trang web của bạn, ngay cả trên máy chủ web.

Cài đặt plugin con là một điều đơn giản. Trong quản trị WordPress của một trang web bạn muốn quản lý, hãy truy cập bổ sung> Thêm mới và tìm kiếm MainWP. Cài đặt plugin con MainWP và kích hoạt nó.

Mỗi trang con cần được thêm theo cách thủ công vào bảng điều khiển MainWP của bạn. Ấn nút Thêm trang web mới trong bảng điều khiển và nhập tên trang web, URL, tên người dùng của quản trị viên trên trang web đó và tên nhóm. Nhóm các trang trang con rất hữu ích để tổ chức các trang con; Ví dụ: tách các trang web cá nhân của bạn khỏi các trang web của khách hàng của bạn.

Nếu bạn gặp vấn đề về bảo mật, bạn có thể thêm một ID bảo mật duy nhất vào cài đặt của trang web con của bạn. Điều này tăng cường bảo mật bằng cách yêu cầu một mã duy nhất được tạo để khớp khi trang web được thêm vào bảng điều khiển MainWP. Nếu bạn đã bật mã này trên bất kỳ trang web con nào của mình, bạn sẽ cần sao chép mã và nhập mã vào màn hình Thêm trang web mới. Bạn cũng có thể nhập tên người dùng và mật khẩu nếu các trang con có xác thực HTTP để ngăn truy cập.

Khi bạn đã nhập tất cả các thông tin cần thiết, bạn có thể nhấp vào nút Thêm trang web mới ở dưới cùng để hoàn tất quá trình. Bạn có thể thêm bao nhiêu trang con vào MainWP tùy ý – không có giới hạn cho điều đó.

Quản lý nhiều trang web

mainwp-management-sites

Khi bạn đã thêm các trang con của mình vào bảng điều khiển MainWP, bạn có thể mất ít thời gian hơn để quản lý các trang web của mình. Mặc dù bạn có thể truy cập từng trang web riêng lẻ trong bảng điều khiển MainWP, nhưng để tiết kiệm thời gian thực, hãy truy cập MainWP> Các trang web. Trình quản lý tab sẽ hiển thị danh sách tất cả các trang bạn đã thêm (20 trang).

Màn hình Trang web hiển thị trạng thái hiện tại của mỗi trang web (trực tuyến, ngoại tuyến, các bản cập nhật có sẵn, v.v.), nhóm bạn đã chỉ định, ngày và giờ của lần đồng bộ hóa cuối cùng, v.v. . Ngoài ra, bạn có thể truy cập bảng điều khiển trang web cá nhân của mình và thậm chí cả quản trị viên WordPress từ màn hình này.

Thông thường, bạn thậm chí sẽ không cần phải truy cập màn hình Sites, vì trang chủ bảng điều khiển MainWP có một tiện ích Right Now rất hữu ích sẽ hiển thị tất cả các bản cập nhật có sẵn (chủ đề, plugin và lõi) và cho phép bạn cập nhật riêng lẻ hoặc tất cả cùng Một lần.

Để có thêm chức năng, bạn phải mua memebership MainWP để có quyền truy cập vào các tiện ích mở rộng. Có thể thực hiện cài đặt tiện ích mở rộng bằng cách nhập thông tin đăng nhập tiện ích mở rộng MainWP của bạn tại MainWP> Tiện ích mở rộng và nhấp vào nút Cài đặt các tiện ích mở rộng đã mua.

Một số tiện ích mở rộng hữu ích hơn bao gồm

  • Báo cáo khách hàng (cao cấp): Cung cấp công cụ báo cáo hoàn toàn có thể tùy chỉnh để tạo báo cáo về các bản cập nhật và sao lưu để gửi cho khách hàng của bạn.
  • WordPress SEO (cao cấp): Tích hợp với Yoast SEO trên tất cả các trang con của bạn. Dành cho những bạn chưa biết (Hướng dẫn cài đặt và thiết lập Yoast SEO cho WordPress)
  • Sucuri (miễn phí): Tích hợp công cụ SiteCheck của Sucuri để quét phần mềm độc hại cho các trang con

Sự kết luận

Quản lý nhiều trang WordPress không khó và tốn thời gian nếu bạn sử dụng trình quản lý WordPress như MainWP. Đưa tất cả các trang web WordPress của bạn vào một bảng điều khiển duy nhất sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Làm theo các bước trên, bạn có thể kết thúc tất cả các trang web WordPress của mình và duy trì bảo trì. Bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay và hoàn thành công việc với trang web của mình trong vòng vài phút.

Bạn cũng nên tìm hiểu thêm về Ưu điểm và Nhược điểm của WordPress Multisite trước khi có ý định sử dụng.

Bạn hiện có nhiều trang web WordPress để quản lý không? Chúng tôi rất muốn nghe về trải nghiệm của bạn với chúng, đặc biệt nếu bạn đã dùng thử MainWP.