Làm thế nào để khuyến khích người đọc chia sẻ bài viết của bạn? [NEW]

Khi chúng ta nói về SEO vào năm 2017, một trong những yếu tố quan trọng để có thứ hạng cao là phương tiện truyền thông xã hội. Rõ ràng là Google+ có tác động mạnh nhất đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm và nó là một phần của Google Analytics và web Google Search Console. Tuy nhiên, bài viết này không nói về Google+, thay vào đó nó hướng đến các trang mạng xã hội. Ý tưởng ở đây là khuyến khích và thúc đẩy người đọc chia sẻ bài viết. Không cần đến khoa học để tìm ra loại bài báo mà độc giả thích và điều gì thúc đẩy họ chia sẻ chúng.

Phương tiện truyền thông xã hội đóng một vai trò rất lớn trong sự thành công của một blog hoặc trang web. Quy mô của mạng xã hội, được chia sẻ, re-tweet, +1… vv có thể xác định quy mô và mức độ phổ biến của blog cũng như chất lượng nội dung của blog đó. Vậy điều gì khiến mọi người chia sẻ bài viết với những hành động kể trên? Tại sao mọi người muốn chia sẻ những gì bạn viết với bạn bè và gia đình của họ? Họ thu được gì khi làm điều này? Bằng cách trả lời những câu hỏi này, bạn có thể hiểu cách thúc đẩy người đọc chia sẻ bài viết của bạn.

Chia sẻ bài đăng trên mạng xã hộiĐiều gì khiến người đọc chia sẻ một bài báo trên mạng xã hội?

Tôi sẽ lấy một ví dụ để trả lời câu hỏi này, Hãy tưởng tượng rằng chú chó cưng của bạn mới đến nhà bạn đang cảm thấy buồn và bạn cảm thấy bất lực. Sau đó, bạn truy cập Google và tìm kiếm, chẳng hạn như “Làm cách nào để làm cho con chó mới của tôi hài lòng?”, Và bạn đọc một bài báo, hãy làm theo hướng dẫn ở đó để hiểu về nó. con chó của bạn nhiều hơn và cuối cùng nó cảm thấy thoải mái khi ở trong nhà của bạn. Bây giờ bạn truy cập Twitter hoặc Facebook và nói “Điều này thực sự giúp tôi giải quyết vấn đề về con chó con mới của tôi” và Chia sẻ bài đăng. Tại sao anh làm điều này? Bạn đã rất biết ơn về cái nhìn sâu sắc được cung cấp bởi bài viết, nó đã giúp bạn. Bạn muốn những người đang gặp phải vấn đề tương tự hoặc cần thông tin đọc bài viết. Đây là lý do tại sao mọi người chia sẻ một bài đăng:

  • Tìm thông tin mà bài báo cung cấp.
  • Cảm thấy giải trí (Video, ảnh hoặc một câu chuyện hay) và muốn người khác đọc nó.
  • Họ cảm thấy bài viết sẽ giúp ích cho người khác, chẳng hạn như bạn bè hoặc gia đình của họ, những người đang tìm kiếm thông tin như vậy.
  • Họ cảm thấy bài báo nói về một vấn đề mà người khác cần biết.

Hãy nhớ rằng khi mọi người chia sẻ bài viết với bạn bè và gia đình của họ, họ tin tưởng bạn và thông tin của bạn, đừng để họ thất vọng.

Người đọc nhận được gì khi chia sẻ bài viết?

Một người quyết định chỉ chia sẻ một bài báo khi họ đã đọc xong và cảm thấy cần phải chia sẻ nó do một trong những lý do nêu trên. Vì vậy, họ chỉ chia sẻ khi nó mang lại giá trị cho người khác. Khi một người cảm thấy biết ơn về giá trị có trong bài viết, họ sẽ tự động chia sẻ nó. Bạn đã khuyến khích họ chia sẻ, cung cấp cho họ nội dung chất lượng. Người đọc nhận được những gì họ cần trước khi chia sẻ.

Bạn đọc có thích chia sẻ không?

Mọi người chia sẻ điều gì trên mạng xã hội?

Chắc chắn rồi. Mọi người thích chia sẻ những thứ có ích cho họ, những thứ giúp họ giải trí. Trên các trang mạng xã hội như Twitter và Facebook, các loại tin tức và bài báo bạn chia sẻ sẽ xác định bạn là ai. Một số người tự hào về việc chia sẻ tin tức và bài báo tốt mỗi ngày. Một số người thể hiện tình yêu đối với một môn thể thao bằng cách chia sẻ tin tức và bài báo về môn thể thao đó, v.v. Chia sẻ giúp tạo danh tính cho một người trực tuyến, vì vậy mọi người thích chia sẻ những gì họ thích.

Làm thế nào để thúc đẩy người đọc chia sẻ bài đăng trên blog?

QUÀ TẶNG

Một yếu tố mà bạn nên xem xét là: Tìm hiểu về số liệu thống kê của người đọc. Hãy xem, sử dụng mạng xã hội tốt hơn cho việc viết blog. Ví dụ: một bài đăng trên Facebook có nhiều khả năng nhận được nhiều lượt thích và chia sẻ hơn. Một bài đăng trên Twitter, sẽ nhận được nhiều Tweet hơn, v.v. Tùy thuộc vào thị trường ngách của bạn, hãy tìm một mạng xã hội phù hợp nhất với bạn. Dưới đây là một số mạng xã hội và tôi khuyên bạn nên chọn một mạng phù hợp với bạn: Google+, Pinterest, Facebook, Stumble Upon, Delicious, LinedIn, Sharethis, Email, Print.

Từ những gì chúng tôi vừa đọc, chúng tôi học cách thúc đẩy độc giả của mình theo những cách sau:

1. Cung cấp cho mọi người những gì họ muốn. Đây là nội dung của tất cả các trang web thích hợp, mọi người hãy truy cập Dieuhau khi họ muốn được trợ giúp về hướng dẫn sử dụng wordpress hoặc thủ thuật wordpress. Có thể mọi người ghé thăm blog để tìm kiếm câu trả lời, trong trường hợp đó, hãy cung cấp cho họ thông tin hữu ích nhất.

2. Hỏi mọi người những gì họ muốn biết, thực hiện điều này bằng cách tạo một cuộc thăm dò ý kiến ​​đơn giản hoặc yêu cầu họ tham gia một cuộc khảo sát. Viết về các câu hỏi phổ biến của họ, làm cho bài đăng của bạn trở thành điểm dừng cho tất cả thông tin họ cần.

3. Khuyến khích họ. Vui lòng yêu cầu họ chia sẻ bài đăng bằng cách thêm các công cụ chia sẻ dưới bài đăng như Nút Chia sẻ Nổi.

4. Tạo nội dung không chỉ chất lượng mà còn đúng chính tả. Làm cho bài viết của bạn trở thành trung tâm của sự chú ý của độc giả của bạn.

Các cách khác để thúc đẩy người đọc chia sẻ bài viết

1. Một trong những yếu tố quan trọng nhất để khuyến khích người đọc chia sẻ là đặt các nút đánh dấu trang xã hội ở những nơi nổi bật. Bây giờ hãy suy nghĩ từ thói quen chia sẻ của bạn. Mọi người muốn chia sẻ bài viết khi họ đọc xong. Các nút đánh dấu trang xã hội bên dưới các bài đăng trên blog hoặc các nút nổi thường nhận được nhiều CTR hơn, vì người đọc có thể chia sẻ hoặc đánh dấu bài đăng sau khi đọc.

2. Đính kèm một số hình ảnh và video có liên quan để giúp bổ sung nội dung. Cố gắng tăng quy mô mạng xã hội của bạn để có nhiều người theo dõi và đăng ký hơn. Những người này có nhiều khả năng chia sẻ nội dung hơn vì họ thích nội dung chất lượng trong bài viết. Đọc bài viết này Các kích thước hình ảnh cuối cùng để chia sẻ xã hội để biết kích thước chính xác của ảnh để chia sẻ trên mạng xã hội

3. Đăng nội dung mới trên tất cả các mạng xã hội, chẳng hạn như trên trang Facebook, Trang Twitter, Google Plus, v.v. Đặt các tùy chọn chia sẻ trực tiếp từ đó.

4. Một trong những điều mọi người thường quên là đặt dấu trang trong Nguồn cấp dữ liệu. Nếu bạn đang sử dụng Feedburner, bạn sẽ có tùy chọn thêm các nút khác nhau như Digg, Delicious, SU sau khi bài viết được xuất bản. Điều này chắc chắn hữu ích nếu bạn có một số lượng lớn người đăng ký. Hoặc bạn có thể sử dụng Nguồn cấp Facebook tùy chỉnh để tùy chỉnh Nguồn cấp dữ liệu Facebook trên Trang web của mình

Hãy nhớ rằng, nội dung chất lượng là động lực rất lớn để người đọc chia sẻ. Đó phải là nền tảng để bạn bắt đầu. Một điều khác mà bạn nên tập trung cùng với việc chia sẻ là thu hút những người theo dõi mới. Chia sẻ trên mạng xã hội là việc chỉ diễn ra một lần, nhưng nếu bạn chuyển đổi người đọc một lần đó thành người đăng ký thì điều đó thật tuyệt. Nếu độc giả chia sẻ bài viết nhưng không đăng ký Fanpage hoặc Email Bản tin, đã đến lúc xem xét các yếu tố khiến họ không đăng ký.

Bạn phải hiểu độc giả của mình và cung cấp cho họ những gì tốt nhất và lượng tương tác trên mạng xã hội sẽ tăng lên từng ngày. Và nếu bạn thấy thông tin trong bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ nó và đăng ký email của chúng tôi để cập nhật thêm. Ngoài ra, đừng quên cho chúng tôi biết bạn đã sử dụng những mẹo nào để khuyến khích người đọc chia sẻ bài viết của bạn.