Làm thế nào để hiển thị code trên WordPress dễ dàng [NEW]

Nếu bạn là quản trị viên của một trang web dành cho dân lập trình, chắc chắn bạn thường xuyên phải chia sẻ code cho người đọc? Thông thường, việc hiển thị mã trong một trang WordPress không dễ dàng. Vì lý do bảo mật, WordPress lọc ra bất kỳ mã nào được thêm vào bài đăng, tiện ích hoặc nhận xét. Chúng tôi thường được hỏi về các cách hiển thị mã trên trang web của chúng tôi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hiển thị mã trên trang web WordPress của bạn một cách dễ dàng.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Syntax Highlighter Evolved. Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập Cài đặt »Công cụ đánh dấu cú pháp để thiết lập cài đặt plugin.

cài đặt cú pháp

Các cài đặt cơ bản hoạt động trên hầu hết các trang web. Tuy nhiên, bạn nên xem các tùy chỉnh có cần thay đổi gì không. Mỗi tùy chọn đều có mô tả chi tiết để giải thích chức năng của nó. Sau khi hoàn tất, bạn chỉ cần nhấp vào nút lưu để lưu các cài đặt này.

Công cụ đánh dấu cú pháp sử dụng các mã ngắn đơn giản để hiển thị mã. Đối với mỗi ngôn ngữ, bạn cần sử dụng mã trong shortcode cho ngôn ngữ đó.

Đối với PHP, bạn sẽ sử dụng mã của mình như sau:

Nó sẽ xuất hiện trong bài đăng của bạn như thế này:

<?php echo "Hello World"; ?>

Đối với CSS, bạn sẽ bao gồm mã như thế này:

.Tiêu đề mục nhập
{font-family: “Open Sans”, arial, sans-serif;
font-size: 16px;
màu: # 272727; }

Nó sẽ xuất hiện trên bài đăng của bạn như sau:

.entry-title { 
font-family:"Open Sans", arial, sans-serif;
font-size:16px;
color:#272727; 
}

Công cụ đánh dấu cú pháp sẽ tự động tô sáng mã cho từng ngôn ngữ cụ thể. Nó cũng sẽ thêm số dòng và xử lý định dạng một cách chính xác. Người dùng sẽ có thể dễ dàng sao chép và dán mã từ trang web WordPress của bạn.

Cách hiển thị mã trong WordPress mà không cần plugin

Nhiều người viết blog không điều hành một blog phát triển, vì vậy họ thường không cần thêm mã mẫu vào các bài viết của mình. Đối với những trường hợp như thế này, bạn có thể thêm mã bằng cách mã hóa các mã đó thành các thực thể HTML. Như thế này:

>? php echo “Hello World”; ? <

Các vấn đề chuyển đổi mã sang HTML rất khó thực hiện thủ công. Bạn có thể sử dụng các công cụ trực tuyến để chuyển đổi đoạn văn sang HTML.

Bằng cách chuyển đổi mã PHP, HTML và JavaScript thành HTML, bạn có thể dán chúng vào các bài đăng WordPress của mình. Bạn có thể hiển thị mã giữa and .

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy plugin đánh dấu mã tốt nhất cho WordPress. Chúng tôi hy vọng bạn có thể quan tâm đến bài viết 6 plugin nén ảnh tốt nhất hiện nay.