Làm Thế Nào Để Chuyển WordPress Từ Local server Sang Live Site [NEW]

Phát triển một trang web WordPress cục bộ có thể giúp tăng tốc quá trình phát triển. Trong các bài viết trước, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách cài đặt WordPress trên máy tính Windows bằng WAMP và trên Mac bằng MAMP. Khi bạn đã phát triển xong trên localhost, bước tiếp theo là di chuyển trang web đang hoạt động. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn quy trình chuyển tiền. Bằng cách sử dụng quy trình này, bạn sẽ có thể chuyển tất cả nội dung của mình (bài đăng, trang, hình ảnh, v.v.), chủ đề, cũng như di chuyển các plugin từ máy chủ Cục bộ sang Trang web trực tiếp

Trước khi bắt đầu, chúng tôi phải cho bạn biết rằng bạn có thể thực hiện quá trình chuyển đổi này từ máy chủ cục bộ sang trang web trực tiếp dễ dàng hơn bằng cách sử dụng một trong hai plugin: BackupBuddy hoặc Duplicator. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi thủ công WordPress từ máy chủ cục bộ sang trang web trực tiếp để bạn có thể tìm hiểu quy trình. Tuy nhiên, để làm cho quá trình dễ dàng cho chúng tôi, chúng tôi dựa vào BackupBuddy vì chúng tôi làm điều này như công việc hàng ngày của chúng tôi.

Trước khi đi làm

Để bạn có thể chuyển đổi trang web WordPress được phát triển cục bộ của mình thành một máy chủ trực tiếp, bạn cần hai điều. Đầu tiên là máy chủ cục bộ. Chúng tôi giả định rằng bạn có một trang WordPress đang chạy trên máy chủ cục bộ và bạn có toàn quyền làm như vậy, bạn có thể chuyển đổi nội dung của mình.

Bạn sẽ cần phải có một chương trình FTP và biết cách sử dụng FTP, vì vậy bạn có thể tải nội dung của mình lên trang web trực tiếp.

Lưu ý: ảnh chụp màn hình được sử dụng trong bài viết này được lấy từ các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress sử dụng cPanel.

Bước 1: Xuất cơ sở dữ liệu WordPress cục bộ

Điều đầu tiên bạn cần làm là xuất cơ sở dữ liệu WordPress Local của bạn. Chúng tôi sẽ sử dụng phpMyAdmin để làm điều đó. Nếu bạn không quen thuộc với nó, thì bạn có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về Quản lý Cơ sở dữ liệu WordPress bằng phpMyAdmin. Chỉ cần truy cập http: // localhost / phpmyadmin / và nhấp vào cơ sở dữ liệu WordPress của bạn. Tiếp theo, nhấp vào nút Xuất ở thanh menu trên cùng.

export-tab-phpmyadmin

Trong tùy chọn Phương thức Xuất, hãy chọn một tùy chọn tùy chỉnh, tùy chọn này sẽ cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn để xuất cơ sở dữ liệu của mình. Chọn tất cả các bảng để xuất và chọn gzipped để nén. Cuộn xuống cuối trang và nhấn nút Bắt đầu để tải xuống cơ sở dữ liệu của bạn.

Bước 2: Tải các tệp WordPress lên trang web trực tiếp

Bây giờ, hãy mở một ứng dụng khách FTP và kết nối với trang web trực tiếp của bạn. Sau khi bạn được kết nối với trang web trực tiếp của mình, hãy đảm bảo rằng bạn tải các tệp lên đúng thư mục. Ví dụ: nếu bạn muốn trang web được lưu trữ trên trang web của bạn thì bạn sẽ phải tải tất cả các tệp lên thư mục public_html của mình.

Bây giờ hãy chọn các tệp cục bộ WordPress của bạn và tải chúng lên máy chủ trực tiếp của bạn.

uploadingwordpress

Bước 3: Tạo cơ sở dữ liệu MySQL trên Live Site

Trong khi ứng dụng khách FTP của bạn đang tải lên các tệp WordPress của bạn, bạn có thể dành thời gian này để nhập cơ sở dữ liệu của mình vào máy chủ trực tiếp. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress đều cung cấp cPanel để quản lý tài khoản lưu trữ của bạn, vì vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo cơ sở dữ liệu bằng cPanel. Đăng nhập vào bảng điều khiển cPanel của bạn và nhấp vào biểu tượng cơ sở dữ liệu MySQL có thể được tìm thấy trong phần Cơ sở dữ liệu.

createatabasecpanel

Trên màn hình tiếp theo, tạo cơ sở dữ liệu bằng cách nhập tên cho cơ sở dữ liệu của bạn.

createnewdb3

Sau khi tạo cơ sở dữ liệu, cuộn xuống phần Người dùng MySQL và tạo hoặc thêm người dùng hiện có vào cơ sở dữ liệu. Sau khi thêm người dùng, cPanel sẽ đưa bạn thiết lập các đặc quyền MySQL cho người dùng đó. Chỉ cần cấp tất cả các đặc quyền cho người dùng.

newdbuser1

Bước 4: Nhập cơ sở dữ liệu WordPress vào trang web trực tiếp

Bước tiếp theo trong quá trình này là nhập cơ sở dữ liệu WordPress của bạn. Truy cập bảng điều khiển cPanel của bạn, cuộn xuống phần cơ sở dữ liệu và nhấp vào phpMyAdmin. Thao tác này sẽ đưa bạn đến phpMyAdmin nơi bạn muốn nhấp vào cơ sở dữ liệu bạn đã tạo trước đó. phpMyAdmin sẽ hiển thị cơ sở dữ liệu mới của bạn mà không có bảng. Nhấp vào tab Nhập ở menu trên cùng. Tại trang Nhập, nhấp vào nút chọn tệp và sau đó chọn tệp cơ sở dữ liệu đã nén mà bạn đã lưu ở bước 1. Cuối cùng, nhấp vào nút Bắt đầu ở cuối trang. phpMyAdmin bây giờ sẽ nhập cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.

Bước 5: Thay đổi URL trang

Bây giờ bạn cần thay đổi URL của trang web của mình để có thể thiết lập trang WordPress trực tiếp của mình. Trong phpMyAdmin của bạn, hãy tìm bảng wp_options trong cơ sở dữ liệu của bạn mà chúng tôi vừa nhập ở bước 4. Nếu bạn đã thay đổi tiền tố của cơ sở dữ liệu thì thay vì wp_options, nó có thể là {prefix} _options.

Nhấp vào nút duyệt bên cạnh wp_options hoặc liên kết bạn thấy trong thanh bên để mở trang có danh sách các khu vực trong bảng wp_options. Xem ảnh chụp màn hình bên dưới:

wpoptionsbrowse

Trong vùng options_name, bạn cần tìm SITEURL. Nhấp vào biểu tượng Chỉnh sửa Trường, có thể được tìm thấy ở phía ngoài cùng bên trái của đầu hàng đầu tiên.

Khi bạn nhấp vào Chỉnh sửa trường, một trường chỉnh sửa sẽ xuất hiện. Trong hộp đầu vào cho option_value, bạn sẽ thấy URL của cài đặt cục bộ của bạn, có thể giống như: http: // localhost / test. Hãy cẩn thận chèn url trang web mới của bạn vào khu vực này, ví dụ: https://dieuhau.com

Lưu khu vực này bằng cách nhấp vào nút Bắt đầu.

Tiếp theo, bạn cần thực hiện lại bước này đối với tùy chọn có tên: home. Các trang wp_options có thể dài một vài trang, vì vậy chỉ cần tìm tab Trang chủ. Thông thường, nó sẽ nằm trên trang thứ hai mà bạn có thể điều hướng đến bằng cách nhấp vào mũi tên điều hướng trong phpMyAdmin.

Cập nhật url Trang chủ giống với url site của bạn.

Bước 6: Thiết lập trang web trực tiếp của bạn

Bây giờ chúng tôi đã nhập cơ sở dữ liệu và tất cả nội dung của bạn sẽ được tải lên, đã đến lúc chỉnh sửa WordPress. Tại thời điểm này, trang web của bạn sẽ hiển thị lỗi Lỗi Thiết lập Kết nối Cơ sở dữ liệu. Để khắc phục điều này, hãy kết nối với trang web của bạn bằng ứng dụng khách FTP và chỉnh sửa tệp wp-config.php. Cung cấp tên cơ sở dữ liệu, người dùng và mật khẩu mà bạn đã tạo trước đó ở Bước 3. Lưu tệp wp-config.php và tải nó trở lại máy chủ của bạn. Hãy truy cập trang web của bạn và nó sẽ được thiết lập và chạy ngay bây giờ.

Đăng nhập vào bảng quản trị WordPress của bạn và đi tới Cài đặt »Chung. Nhấp vào Lưu Tùy chọn. Điều này sẽ đảm bảo rằng các url của trang web được sửa chữa ở bất kỳ nơi nào khác nếu cần.

Sau đó đến Cài đặt »Permalink và nhấp vào Lưu để đảm bảo rằng tất cả các liên kết bài đăng đều hoạt động tốt.

Bước 7: Sửa lỗi hình ảnh và liên kết do cập nhật liên kết

Bất cứ khi nào bạn chuyển đổi một trang web WordPress từ tên miền này sang tên miền khác hoặc từ một máy chủ cục bộ sang một trang web đang hoạt động, bạn có thể phải đối mặt với các liên kết bị hỏng và mất hình ảnh. Bạn có thể sử dụng truy vấn SQL hoặc sử dụng plugin WordPress Velvet Blues.

Đối với những người muốn làm điều đó thông qua SQL, đây là một truy vấn SQL đơn giản có thể giải quyết vấn đề này:

UPDATE wp_posts SET post_content = REPLACE(post_content,'localhost/test/', 'www.yourlivesite.com/');

Chỉ cần truy cập phpMyAdmin, nhấp vào cơ sở dữ liệu của bạn và sau đó nhấn SQL ở menu trên cùng. Viết truy vấn này, nhưng đừng quên thay đổi nó bằng trang web địa phương và URL trang web trực tiếp của bạn.

wpfiximageurls

Đó là tất cả, hy vọng bây giờ trang web trực tiếp của bạn sẽ hoạt động. Kiểm tra trang web của bạn để đảm bảo rằng mọi thứ đều hoạt động tốt như mong đợi. Để khắc phục sự cố và có thắc mắc, vui lòng để lại bình luận cho chúng tôi bên dưới và chúng tôi sẽ cố gắng trợ giúp tốt nhất có thể.

Nếu bạn đang làm việc này thường xuyên thì chúng tôi khuyên bạn nên tải BackupBuddy vì nó sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng. Bạn sẽ cảm ơn chúng tôi sau.