Làm thế nào để cải thiện WordPress Website’s Usability [NEW]

Mọi người đều biết tầm quan trọng của một trang web thân thiện với người dùng. Khi người đọc thích một trang web và thấy nó dễ sử dụng, rất có thể họ sẽ trở thành độc giả trung thành của bạn và có khả năng chuyển đổi thành khách hàng. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể cải thiện chức năng của trang web wordpress của bạn?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem cách mang đến cho khán giả của bạn trải nghiệm tốt hơn. Xem xét nhiều khía cạnh để làm cho trang web của bạn nhanh hơn và thân thiện hơn, có nhiều điều cần phải suy nghĩ khi cố gắng cải thiện khả năng sử dụng của trang web WordPress của bạn.

Giao diện thân thiện với thiết bị di động để cải thiện khả năng sử dụng trang web wordpress

jetpack-1

Hiện nay, việc sử dụng điện thoại thông minh để truy cập các trang web là một việc rất phổ biến. Bây giờ điều quan trọng là trang web có tương thích với các thiết bị di động? Nếu bạn đang bắt đầu xây dựng một trang web mới, đây là một trong những điều bạn không cần phải lo lắng.

Tuy nhiên, nếu trang web có tuổi đời vài năm hoặc sử dụng chủ đề cũ, thì có thể khó đọc trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng. Một số trang web chứa ít nội dung, vì vậy việc chuyển đổi chủ đề khá dễ dàng. Nhưng nếu trang web của bạn có nhiều nội dung hoặc nếu bạn chỉ muốn giữ giao diện hiện tại, một tùy chọn là cài đặt một plugin giúp trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động.

Jetpack là một plugin WordPress miễn phí có chứa một tập hợp các mô-đun để giúp cải thiện khả năng sử dụng trang web. Mô-đun Chủ đề di động của Jetpack đảm bảo rằng khách truy cập trang web của bạn trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng sẽ thấy phiên bản di động của trang web của bạn. Được tối ưu hóa trên màn hình nhỏ, điều này tạo ra một cái nhìn độc đáo bằng cách sử dụng hình ảnh tiêu đề, hình nền từ chủ đề hiện tại của bạn. Điều này sẽ làm cho trang web và nội dung của bạn có thể sử dụng được từ mọi thiết bị.

Tạo một trang web với giao diện độc đáo

Nếu bạn không phải là một nhà thiết kế web, việc tạo một trang web có thể khó khăn. Bạn càng có nhiều tùy chọn chủ đề và tùy chỉnh, khả năng xảy ra tai nạn càng cao. Và nếu website của bạn không thẩm mỹ thì sẽ không thu hút được người dùng ..

Các tùy chọn tốt nhất cho người mới bắt đầu và nghiệp dư là chọn một chủ đề không cung cấp quá nhiều tùy chọn để thay đổi thiết kế và bố cục. Nếu khả năng sáng tạo không phải là sở trường của bạn, hãy sử dụng cài đặt mặc định cho các tùy chọn như màu sắc và phông chữ. Màu sắc có thể làm hài lòng mắt bạn nhưng không làm hài lòng người khác, điều này làm ảnh hưởng đến khả năng sử dụng và độ tin cậy của trang web của bạn.

Xem lại điều hướng của Trang web của bạn

bản đồ nhiệt1

Một lần nữa, trừ khi bạn là nhà phát triển web, hãy giữ điều hướng trang web của bạn đơn giản. Ít hơn là chắc chắn hơn. Nếu trang web của bạn trở nên lộn xộn với các tiện ích ưa thích và nhiều tùy chọn, người xem của bạn sẽ trở nên bối rối và họ sẽ rời đi. Nói rõ nếu bạn muốn khán giả của mình tìm và nhấp vào. Sử dụng các nút nổi bật và chỉ quảng bá nội dung quan trọng.

Để tìm hiểu thêm về cách khán giả sử dụng trang web của bạn, hãy xem các công cụ bản đồ nhiệt này. Bản đồ nhiệt giúp bạn hiểu người đọc tập trung nhất vào trang web của bạn, cách họ điều hướng xung quanh trang web và nơi họ rời đi. Thông tin này có thể giúp bạn hiểu đối tượng của mình và cách cải thiện khả năng sử dụng của trang web WordPress của bạn. bạn có thể dễ dàng làm điều đó với 9 plugin bản đồ nhiệt tốt nhất cho wordpress

Cải thiện thời gian tải trang để tăng khả năng sử dụng trang web

Thời gian tải chậm không có nghĩa là khả năng sử dụng tốt. Không ai muốn đợi các trang và nội dung tải. Đây thực sự là một trong những cách làm mất khách hàng nhanh nhất. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể cải thiện thời gian tải?

Chọn một máy chủ web nhanh

wp-engine-Managed-wrodpress-hosting

Máy chủ lưu trữ web bạn sử dụng có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho thời gian tải trang web của bạn. Hãy xem xét một máy chủ lưu trữ web cao cấp như A2 Hosting nếu bạn muốn lưu trữ dành riêng cho WordPress đáng tin cậy và nhanh chóng. Sử dụng máy chủ lưu trữ cao cấp có thể tạo ra sự khác biệt thực sự cho trang web của bạn, với những thành tựu tuyệt vời về thời gian ngừng hoạt động và tốc độ ngày càng tăng.

Sử dụng Plugin bộ nhớ đệm

wp-super-cache

Sử dụng plugin bộ nhớ cache là một tùy chọn có sẵn nếu bạn muốn cải thiện đáng kể thời gian tải trang web của mình. Plugin bộ nhớ đệm hoạt động bằng cách lưu trữ dữ liệu từ trang web của bạn để khi người dùng mở một trang, tệp có thể được truy xuất nhanh chóng.

WP Super Cache là một plugin miễn phí có thể lưu vào bộ nhớ cache thông tin trang web của bạn và phục vụ cho các tệp tĩnh, giúp giảm đáng kể thời gian tải trang web của bạn. Một plugin bộ nhớ cache như thế này là bắt buộc nếu bạn muốn cải thiện khả năng sử dụng của trang web WordPress của mình. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt W3 Total Cache, một plugin bộ nhớ cache mạnh mẽ.

Ngoài ra, bạn có thể vào trang vip.dieuhau.com để tìm plugin caching phù hợp với website của mình.

Dọn dẹp trang tổng quan của bạn

plugin dành cho máy tính để bàn

Nhiều người trong chúng ta có một bảng điều khiển WordPress lộn xộn. Các plugin không cần thiết hoặc plugin cần cập nhật đều có thể làm chậm trang web của bạn. Xem qua và xóa bất kỳ plugin nào bạn không cần và luôn cập nhật plugin càng sớm càng tốt. Chú ý đến các plugin của bạn có thể là một cách dễ dàng để cải thiện tốc độ trang web của bạn.

Cài đặt một Plugin tối ưu hóa hình ảnh

ewww-image-Optimizer-1

Hình ảnh lớn có thể làm chậm thời gian tải trang web của bạn và ảnh hưởng đến khả năng sử dụng trang web của bạn. Nếu trang web của bạn có nhiều hình ảnh, bạn nên cân nhắc sử dụng plugin tối ưu hóa hình ảnh.

Ewww Image Optimizer là một plugin WordPress miễn phí tự động tối ưu hóa hình ảnh bằng cách tạo kích thước tệp hình ảnh nhỏ nhất có thể. Kích thước tệp nhỏ hơn có nghĩa là nghĩa trang sẽ tải nhanh hơn, khiến người dùng của bạn cảm thấy tốt hơn.

Hoặc bạn có thể hạn chế sử dụng các plugin để trang web bớt nặng và nén tất cả các hình ảnh bạn tải lên trang web của mình. Bạn có thể sử dụng Tiny PNG và tắt các chức năng tự động tạo ảnh đại diện cho bài viết. Những điều này sẽ khiến bạn cảm thấy hơi khó chịu khi đăng bài, nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều công sức cho việc dọn dẹp website sau này.

Kiểm tra các liên kết lỗi

trình kiểm tra liên kết bị hỏng

Lỗi liên kết chắc chắn xảy ra khi trang web của bạn phát triển về quy mô và thời gian tồn tại. Tuy nhiên, lỗi liên kết không khiến người dùng dễ chịu. Nếu một người đọc một bài báo và thấy rằng một liên kết trong đó không hoạt động, họ sẽ cảm thấy thất vọng.

Broken Link Checker là một plugin WordPress miễn phí sẽ kiểm tra các trang web và bài đăng của bạn để tìm bất kỳ liên kết bị hỏng hoặc hình ảnh bị thiếu nào. Sau đó, bạn sẽ được thông báo về bất kỳ liên kết nào được tìm thấy. Do đó, bạn sẽ dễ dàng theo dõi các liên kết trên trang web của mình và sửa chữa mọi liên kết bị hỏng ngay khi chúng phát sinh.

Hãy cẩn thận nếu sử dụng…

Cửa sổ bật lên là một lựa chọn phổ biến cho nhiều trang web và đã được chứng minh là giúp tạo khách hàng tiềm năng, phát triển danh sách email và tăng doanh số bán hàng. Tuy nhiên, quá nhiều cửa sổ bật lên có thể khiến khán giả của bạn khó chịu và thậm chí dẫn đến mất khách. Người dùng khó có thể bỏ qua cửa sổ bật lên trên điện thoại di động và là điều mà Google sẽ bắt đầu phạt. Nếu bạn muốn có một trang web thân thiện với người dùng, hãy giữ cho các cửa sổ bật lên của bạn ở mức tối thiểu.

Thanh trượt có thể có tác dụng tương tự như cửa sổ bật lên. Quá nhiều hình ảnh nhấp nháy xung quanh màn hình của người dùng có thể gây mất tập trung và thường sẽ khiến người xem không thu hút được nội dung của bạn. Một lần nữa, đặc biệt là trên thiết bị di động, trình chiếu bên có rất nhiều ảnh hưởng đến khả năng sử dụng của các trang web WordPress của bạn, vì vậy hãy sử dụng chúng một cách thận trọng.

Sự kết luận

Cách dễ dàng hơn cho trang web của bạn là sử dụng cơ hội chuyển đổi cao hơn của trang web để đạt được mục tiêu của nó. Bài viết này có nhiều điểm hữu ích giúp bạn cải thiện khả năng sử dụng của trang WordPress của mình. Bây giờ là lúc để bắt đầu thực hiện chúng.

Những điều bạn sẽ triển khai để giúp cải thiện khả năng sử dụng của các trang web của bạn là gì? Hãy chia sẻ ý kiến ​​của mình trong ô bình luận ở bên dưới.