Làm thế nào để bỏ đi đường dẫn hình ảnh mặc định [NEW]

WordPress đã giúp bạn dễ dàng tải lên hình ảnh và tạo thư viện ảnh của riêng mình. Tuy nhiên, phần thực sự khó chịu khi thêm hình ảnh vào bài viết WordPress là nó tự động kết nối hình ảnh với tệp phương tiện. Bạn có thể bỏ chọn tùy chọn này khi thêm hình ảnh, nhưng đôi khi bạn chỉ đơn giản là quên nó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tự động loại bỏ đường dẫn hình ảnh mặc định trong WordPress.

Tại sao bạn nên tắt các liên kết hình ảnh mặc định trong WordPress?

Theo mặc định, WordPress chuyển hướng hình ảnh đến chính chúng. Người dùng xem hình ảnh chỉ là một liên kết, nhấp vào nó và sau đó họ được đưa đến tệp hình ảnh. Từ trang này, người dùng có hai tùy chọn: nhấp vào nút “quay lại” trong trình duyệt của họ hoặc chuyển sang trang tiếp theo. Thông thường, điều sau xảy ra. Có vẻ như việc thay đổi giao diện ảnh hưởng đến SEO và lưu lượng hình ảnh vì các công cụ tìm kiếm có thể chuyển hướng người dùng đến liên kết được sử dụng cho hình ảnh thay vì bài đăng gốc. bạn bè. Nói tóm lại, nó tạo ra trải nghiệm người dùng không tốt và ảnh hưởng đến tỷ lệ thoát của trang.

Một giải pháp là bạn có thể chọn tắt liên kết đó bất cứ lúc nào, nhưng nó không hoạt động vì đôi khi bạn chỉ đơn giản là quên nó.

liên kết-hình-ảnh-mặc-định

Xóa đường dẫn hình ảnh mặc định trong WordPress

Rất đơn giản để tắt hành vi liên kết đến hình ảnh mặc định trong WordPress. Tất cả những gì bạn phải làm là thêm mã này vào tệp functions.php trong chủ đề của bạn hoặc trong một plugin dành riêng cho trang web.<pre>function wpb_imagelink_setup() {
	$image_set = get_option( 'image_default_link_type' );
	
	if ($image_set !== 'none') {
		update_option('image_default_link_type', 'none');
	}
}
add_action('admin_init', 'wpb_imagelink_setup', 10);

Một cách khác để thực hiện việc này là cài đặt và kích hoạt plugin Remove Image Link. Nó hoạt động động và không có tùy chọn nào để thiết lập. Tuy nhiên, plugin này chạy tùy chọn này trên mọi trang, vì vậy sẽ tốt nhất nếu bạn chỉ cần tự thêm mã.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ làm cho việc thêm hình ảnh trong WordPress bớt khó chịu hơn một chút, đặc biệt là nếu bạn không xóa đường dẫn hình ảnh. Bạn có liên kết đến các tệp hình ảnh trên trang web của mình không? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách để lại bình luận bên dưới. Bạn có thể tham khảo bài viết cách tải ảnh dung lượng lớn của chúng tôi.