Làm Thế Nào Đăng Bài Viết Bằng Email Trong WordPress [NEW]

Bạn muốn đăng bài viết bằng email trong blog WordPress của mình? Gần đây, một số người dùng của chúng tôi đã phát hiện ra các bài đăng ẩn bằng email trong WordPress và muốn tìm hiểu thêm về nó. WordPress cho phép bạn viết và xuất bản các bài đăng trên blog trực tiếp từ email của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm bài đăng email trong WordPress và cách mở rộng tính năng này hơn nữa.

Cách đăng email trong WordPress

Ai cần đăng bài viết bằng email trong WordPress?

Ở một số quốc gia, chính phủ cấm các trang web chỉ trích chính sách của họ. Nếu một trang web bị chính phủ chặn, mọi người sẽ khó truy cập và xuất bản nội dung hơn.

Các bài viết được đăng bằng email cho phép bạn xuất bản nội dung ngay cả khi bạn không thể truy cập trang web của mình.

Tính năng này cũng hữu ích cho các nhà báo và nhà hoạt động làm việc tại các khu vực khó kết nối internet.

Nó cũng có thể được sử dụng trong các mạng trường học, đại học và văn phòng nơi việc truy cập vào các trang web bên ngoài bị hạn chế, giám sát hoặc ghi nhật ký.

Cách đăng bài bằng email trong WordPress

Trước tiên, bạn cần tạo một tài khoản email bí mật với quyền truy cập POP3.

Bạn có thể tạo tài khoản email này bằng Gmail hoặc bạn có thể tạo tài khoản email với tên miền của riêng mình. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress đều cung cấp tài khoản email miễn phí cho tất cả các miền mà bạn lưu trữ với họ.

Khi tạo tài khoản email, bạn cần đảm bảo rằng địa chỉ email bạn chọn khó đoán. Bạn nên sử dụng một chuỗi số và chữ cái ngẫu nhiên. Ví dụ: 9a9b9c8d7e6@gmail.com

Điều quan trọng là không ai có thể đoán được email này vì bất kỳ email nào nhận được sẽ được xuất bản dưới dạng bài đăng trên blog.

Khi bạn đã tạo xong các địa chỉ email, bước tiếp theo là thiết lập bài đăng bằng email trong WordPress, để bất kỳ email nào nhận được đến địa chỉ này đều được coi là một bài đăng mới.

WordPress đã tạo các bài đăng thông qua tính năng email dưới trang Cài đặt »Viết trong khu vực quản trị WordPress.

Cách đăng bài bằng email trong WordPress

Tuy nhiên, tính năng này dự kiến ​​sẽ bị loại bỏ trong WordPress trong một phiên bản mới. Điều này cũng không phức tạp lắm và không thiếu các tính năng quan trọng. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một plugin khác.

Thiết lập đăng bằng Postie

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Postie. Khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục menu mới trong thanh quản trị WordPress của bạn. Nhấp vào nó sẽ đưa bạn đến trang cài đặt plugin.

Thiết lập Đăng bằng Postie

Đây là nơi bạn sẽ cung cấp chi tiết đăng nhập cho tài khoản email bí mật mà bạn đã tạo trước đó.

Nếu bạn đang sử dụng Gmail cho tài khoản email bí mật của mình, trước tiên hãy đảm bảo rằng bạn đã bật POP3 trên đó. Nhấp vào biểu tượng bánh răng trong Gmail và sau đó nhấp vào cài đặt. Bây giờ, hãy chuyển đến phần ‘Chuyển tiếp và POP / IMAP’ và chọn bật cho tất cả thư.

Đừng quên bấm vào nút Tiết kiệm để lưu cài đặt của bạn.

Thiết lập POP3 cho email của bạn

Trong cài đặt Postie, chọn POP3 làm giao thức thư của bạn và chọn ‘Không’ cho “Sử dụng bảo mật lớp truyền tải (TLS)”

Sử dụng 995 cho cổng và pop.gmail.com làm thư của bạn. Nhập địa chỉ email đầy đủ của bạn, sử dụng id email và cung cấp mật khẩu cho tài khoản email.

Đối với mục đích kiểm tra, hãy chọn “Kiểm tra thủ công” bên cạnh “Kiểm tra thư mỗi lần”

Hãy nhớ thay đổi cài đặt này thành lịch trình tự động sau khi bạn đã kiểm tra và xác nhận rằng bài đăng qua email đang hoạt động tốt trên trang web của bạn.

Nhấp vào nút Lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

Kiểm tra bài viết qua tính năng Email

Bây giờ chúng ta hãy kiểm tra bài đăng qua email để xem nó có hoạt động bình thường hay không.

Tất cả những gì bạn cần làm là gửi một email đến địa chỉ email bí mật của bạn. Bạn có thể sử dụng bất kỳ tài khoản email nào để gửi email này. Vui lòng thêm tệp đính kèm hình ảnh và liên kết vào email của bạn.

Bây giờ hãy truy cập trang thiết lập Postie và nhấp vào nút Run Postie.

Kiểm tra bài viết qua tính năng Email

Postie bây giờ sẽ đăng nhập vào địa chỉ email bí mật và lấy tin nhắn của bạn. Nếu có một tin nhắn mới, nó sẽ được thêm vào WordPress dưới dạng một bài viết mới và sẽ được xuất bản ngay lập tức trên trang web.

Đăng chi tiết qua Tùy chọn email

Postie cho phép bạn đăng bài lên WordPress bằng cách sử dụng tất cả các tính năng chỉnh sửa bài đăng. Nó có thể xử lý các định dạng HTML, chèn hình ảnh, âm thanh và video.

Chuyển đến trang cài đặt của plugin và sau đó nhấp vào tab tin nhắn.

Trước tiên, bạn nên thay đổi kiểu văn bản thành HTML. Điều này sẽ cho phép bạn hiển thị hình ảnh nội dòng và định dạng HTML của riêng bạn.

Bạn có thể chọn một danh mục và các thẻ mặc định cho tất cả các bài đăng sắp tới qua email. Bạn có thể thay đổi trạng thái mặc định và chọn kiểu bài đăng mặc định.

Tiếp theo, chuyển sang tab hình ảnh trong cài đặt Postie, và bạn sẽ thấy rất nhiều tùy chọn để xử lý hình ảnh trong email. Bạn có thể đặt tệp đính kèm dưới dạng hình ảnh nổi bật hoặc hình ảnh nội tuyến. Bạn thậm chí có thể cho phép Postie phát hiện số lượng hình ảnh và sau đó tạo một thư viện với những hình ảnh đó được đính kèm.

Bạn có thể chuyển đổi các tab video và âm thanh cũng như định cấu hình cài đặt cho các tệp âm thanh và tệp đính kèm video. Postie có thể nhúng video như WordPress và bạn cũng có thể viết mã ngắn nếu muốn. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn đang sử dụng một plugin yêu cầu bạn chuyển URL video của mình bằng mã ngắn.

Để có các tùy chọn nâng cao hơn, chúng tôi khuyên bạn nên xem tài liệu trên trang web của Postie.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách đăng bài viết bằng email trong WordPress. Bạn đã thử làm điều này trước đây chưa? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến ​​của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới bài viết. Chúng tôi hy vọng bạn cũng sẽ quan tâm đến việc thêm Biểu mẫu chọn tham gia email vào WordPress một cách dễ dàng với Plugin Bloom