Làm thế nào cho phép đăng ký tài khoản trên trang WordPress [NEW]

Bạn có muốn cho phép người dùng đăng ký tài khoản wordpress của bạn không? Cho dù đó là để họ có thể viết một bài đăng trên blog hoặc chỉ đơn giản là bình luận trên trang web, WordPress cho phép bạn kích hoạt đăng ký tài khoản. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cho phép người dùng đăng ký tài khoản wordpress của bạn và cách quản lý người dùng.

Cho phép đăng ký sử dụng trong WordPress

Để kích hoạt đăng ký người dùng, chỉ cần truy cập Cài đặt »Chung và cuộn xuống phần Tư cách thành viên. Chọn hộp bên cạnh tùy chọn ‘Bất cứ ai cũng có thể đăng ký’.

Đăng ký tài khoản wordpress

Tiếp theo, bạn cần chọn các vai trò người dùng mặc định. Vai trò người dùng mặc định là người đăng ký, trong đó bạn có thể thay đổi bất kỳ vai trò nào của người dùng khác. Sau đó, bạn cần nhấp vào nút Lưu thay đổi để lưu cài đặt của mình.

Trang web WordPress của bạn hiện đã được mở để đăng ký.

Thêm liên kết đăng nhập và đăng ký tài khoản wordpress

Khi bạn đã mở trang web WordPress của mình để đăng ký, bước tiếp theo là cho người dùng của bạn biết rằng họ có thể đăng ký và đăng nhập vào trang web của bạn.

Bạn cần thêm một liên kết để đăng nhập và đăng ký trang. Có nhiều cách để làm điều đó.

Phương pháp 1: Tiện ích Meta

Cách đơn giản nhất để thêm liên kết đăng nhập là thêm một tiện ích meta vào thanh bên của bạn. Chỉ cần nhập Giao diện »Tiện ích và thêm tiện ích Meta vào thanh bên.

Meta Widget

Đây là cách liên kết đăng nhập sẽ xuất hiện trên trang web của bạn.

Phương pháp 2: Sử dụng các trang đăng nhập tùy chỉnh

Bạn cũng có thể sử dụng trang WordPress của riêng mình để đăng nhập và đăng ký. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo trang đăng nhập tùy chỉnh cho WordPress.

Ngăn chặn Spam Đăng ký

Có rất nhiều chương trình thư rác độc hại đang tìm kiếm các trang web WordPress đang mở để đăng ký. Các chương trình này có thể thêm tài khoản spam vào trang web WordPress của bạn, điều này có thể là mối đe dọa đối với tính bảo mật và độ tin cậy của trang web của bạn. May mắn thay, việc ngăn chặn đăng ký spam trong WordPress không khó lắm.

Tất cả những gì bạn cần làm chỉ đơn giản là cài đặt và kích hoạt plugin Stop Spammers. Sau khi kích hoạt, hãy chuyển đến Cài đặt »Ngăn chặn những kẻ gửi thư rác để tùy chỉnh plugin.

Ngăn chặn Spam Đăng ký

Trước tiên, bạn cần đưa địa chỉ IP của mình vào danh sách trắng. Tiếp theo, bạn có thể chỉ cần lưu các cài đặt mặc định.

Stop spammer là một plugin mạnh mẽ với nhiều tùy chọn để thoát khỏi đăng ký spam. Tìm hiểu thêm về cách ngăn chặn đăng ký spam trên trang web thành viên WordPress của bạn.

Quản lý người dùng trong WordPress

Bạn có thể xem tất cả người dùng đã đăng ký trên trang web của mình bằng cách nhấp vào Người dùng trong quản trị viên WordPress. WordPress sẽ hiển thị cho bạn danh sách người dùng với tên người dùng, tên, vai trò và địa chỉ email của họ.

Với tư cách là quản trị viên, bạn có thể xóa bất kỳ người dùng nào bất kỳ lúc nào bạn muốn. Bạn cũng có thể chỉnh sửa hồ sơ người dùng, thay đổi vai trò của họ và thậm chí thay đổi mật khẩu của họ. Điều này cho phép bạn toàn quyền kiểm soát những gì người dùng có thể hoặc không thể làm trên trang WordPress của bạn.

Đó là tất cả, chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách cho phép người dùng đăng ký tài khoản wordpress của bạn. Bạn cũng có thể muốn tìm hiểu cách thêm hoặc xóa các khả năng vai trò người dùng trong WordPress. Bạn có thể tham khảo bài viết cách hiển thị người dùng đã đăng ký trong wordpress.