Làm Thế Nào Chia Files XML Lớn Trong WordPress [NEW]

WordPress đi kèm với tính năng nhập / xuất tích hợp cho phép bạn nhập hoặc xuất các bài đăng WordPress ở định dạng XML. Khi di chuyển trang web của bạn từ WordPress.com sang WordPress.org và trong các trường hợp di chuyển khác, đôi khi các tệp được xuất này lớn hơn giới hạn tải lên của máy chủ lưu trữ web. Trong những trường hợp như vậy, bạn thực sự có hai lựa chọn. Bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web WordPress của mình tăng giới hạn tải lên tối đa. Tùy chọn thứ hai là chỉ cần chia tệp XML lớn của bạn thành các tệp nhỏ khác nhau, vì vậy bạn có thể tải lên từng tệp một. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chia nhỏ các tệp xml lớn trong WordPress.

Tự động chia nhỏ các tệp XML lớn trong WordPress

Mặc dù bạn có thể tách tệp xml lớn theo cách thủ công bằng cách tạo các tệp XML khác nhau có cùng thông tin đầu trang, danh mục và chân trang và chia phần còn lại của các phần. Ai có thời gian cho điều đó? Có những công cụ miễn phí thực sự tuyệt vời cho phép bạn chia nhỏ các tệp XML chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Đối với người dùng Windows, có một công cụ được gọi là WordPress WXR File Splitter. Vui lòng tải xuống và chạy tiện ích này. Khi bạn chạy chương trình này, bạn sẽ thấy một màn hình như sau:

wordpress-xml-splitter

Nhấp vào nút Mở tệp WXR để mở tệp XML WordPress của bạn. Sau đó, công cụ này sẽ đọc tệp XML của bạn và hiển thị một số thông tin hữu ích về dữ liệu trong đó. Nó sẽ có một đầu trang và một chân trang và nó sẽ cho bạn biết số lượng mục nhập trong tệp đó.

Bạn có thể thay đổi giới hạn kích thước khi chia các tệp XML lớn thành các tệp nhỏ hơn. Ngoài ra, bạn có thể cung cấp số lượng tệp mà bạn muốn tách tệp này thành. Dù bằng cách nào, mục tiêu là tạo ra các tệp đủ nhỏ để bạn có thể tải nó lên máy chủ của mình mà không vượt quá giới hạn. Cuối cùng, khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào Split Files, nó sẽ chia nhỏ các tệp và giữ chúng trong cùng một thư mục với tệp WordPress XML ban đầu của bạn.

Đối với tất cả người dùng Mac, bạn không bị bỏ rơi. Có một tiện ích WordPress WXR Split tương tự có sẵn cho người dùng Mac. nó cũng thực hiện việc chia nhỏ các tệp XML lớn thành các tệp có kích thước nhỏ hơn.

macwxrsplitter

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn chia các tệp XML lớn của mình thành các tệp nhỏ hơn, để bạn có thể nhập chúng vào WordPress của mình. Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào bằng cách để lại bình luận bên dưới.