Làm Thế Nào Chặn WordPress Referrer Spam Trong Google Analytics [NEW]

Bạn có đang nhận được rất nhiều thư rác liên kết giới thiệu trong Google Analytics của mình không? spam liên kết giới thiệu là một cách để đẩy thông tin giả mạo lên các trang web. Sau đó, các liên kết spam xuất hiện trong phân tích người dùng và có thể khiến bạn nhấp vào các trang web độc hại. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ngăn chặn spam liên kết giới thiệu WordPress trong Google Analytics một cách hiệu quả nhất.

Bắt đầu với Google Analytics

Google Analytics là một công cụ miễn phí tuyệt vời cho phép bạn xem cách người dùng tương tác với trang web của bạn. Bạn có thể thấy người dùng truy cập trang web của mình, nhấp vào liên kết theo dõi, thử nghiệm phân tách A / B và hơn thế nữa. Xem bài viết về cách thực hiện thử nghiệm phân tách A / B với Google Analytics.

Đối với những người đã sử dụng Google Analytics, chúng ta hãy khắc phục sự cố spam liên kết giới thiệu trong báo cáo Google Analytics.

Thư rác liên kết giới thiệu là gì?

Tất cả chúng ta đều muốn các trang web của mình được chăm sóc. Chúng tôi rất vui khi các trang web khác liên kết đến các bài viết của chúng tôi. Những kẻ gửi spam liên kết giới thiệu lợi dụng mong muốn này bằng cách gửi các URL giới thiệu giả mạo với mã tự động đến hàng nghìn trang web.

Sau đó, URL này xuất hiện trong Google Analytics của bạn hoặc bất kỳ số liệu thống kê nào khác mà bạn đang sử dụng làm liên kết giới thiệu. Xem xét thực tế là chúng ảnh hưởng đến hàng triệu trang web, rất có thể nhiều người dùng có thể muốn khám phá các trang web khi họ nhìn thấy chúng trong báo cáo liên kết giới thiệu của họ.

người giới thiệupam-analytics-1

Tại sao bạn cần phải lo lắng về Thư rác giới thiệu

Có thể nói rằng thư rác liên kết giới thiệu là khá vô hại trừ khi bạn nhấp vào các liên kết. Hãy giả sử rằng bạn sẽ không nhấp vào những liên kết này, chúng vẫn có những nhược điểm khác.

Nếu trang web của bạn có kích thước trung bình hoặc nhỏ, thư rác giới thiệu có thể phá hủy các báo cáo phân tích trang web của bạn.

Nếu bạn quyết định bán trang web của mình và chia sẻ báo cáo này với những người mua quan tâm, những liên kết spam đó có thể để lại ấn tượng xấu cho họ. Xem hướng dẫn sử dụng Google Analytics của chúng tôi để cải thiện webiste của bạn.

Làm thế nào để chúng tôi đối phó với Spam liên kết giới thiệu?

Chúng tôi sử dụng iThemes Security Pro để giám sát an ninh mạng của trang web. iThemes Security Pro không chỉ bảo vệ trang web của chúng tôi khỏi phần mềm độc hại và trojan, nó còn ngăn chặn spam liên kết giới thiệu.

iTheme Website Firewall sẽ chặn hầu hết các liên kết giới thiệu spam khét tiếng nhất. Hệ thống luôn cập nhật những người gửi thư rác liên kết giới thiệu mới vào danh sách và chủ động theo dõi hành vi của họ.

Chặn thư rác liên kết giới thiệu trong WordPress bằng cách sử dụng plugin

Có một số plugin WordPress có thể giúp bạn giảm thiểu spam liên kết giới thiệu. Các plugin sử dụng dịch vụ web đang tích cực theo dõi spam liên kết giới thiệu trang web và sử dụng danh sách này để chặn spam giới thiệu.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin SpamReferrerBlock. Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập Cài đặt »Khối liên kết giới thiệu spam để thiết lập plugin.

customblacklist-1

Trên trang cài đặt của plugin, bạn sẽ thấy một vùng văn bản để tạo danh sách khối tùy chỉnh của riêng bạn. Dưới đây bạn sẽ thấy danh sách các trang web mà plugin này đang tích cực theo dõi và ngăn chặn. Bạn có thể cập nhật danh sách này với hầu hết các phiên bản cập nhật bằng cách nhấp vào nút tải xuống từ máy chủ.

downloadblacklist-1

Nếu bạn thấy liên kết liên kết giới thiệu spam trong tài khoản Analytics của mình không được liệt kê trên trang này, bạn có thể thêm liên kết đó vào danh sách đen tùy chỉnh. Nhấp vào nút lưu và plugin sẽ tự động chặn nó.

Bạn cũng có thể chia sẻ danh sách đen tùy chỉnh của mình với cư dân internet bằng cách nhấp vào nút máy chủ tải lên ở cuối trang.

Ngăn giới thiệu bằng cách sử dụng bộ lọc Google Analytics

Mặc dù triển khai các giải pháp này, bạn vẫn sẽ thấy một số spam liên kết giới thiệu trong báo cáo Analytics của mình. Các trang web này không được truy cập bởi trang web của bạn, vì vậy Sucuri hoặc bất kỳ công cụ nào khác không thể chặn chúng.

Họ đang gửi đơn đăng ký trực tiếp đến Google Analytics bằng cách sử dụng mã theo dõi UA của bạn. Mã theo dõi này được Google Analytics sử dụng để xác định trang web của bạn. Hầu hết các chủ sở hữu trang web thêm nó vào cuối trang hoặc tiêu đề trang WordPress của họ. Bất kỳ ai cũng có thể xem mã này và sử dụng id theo dõi UA để tạo spam liên kết giới thiệu.

Đây là cách bạn có thể chặn các trang web như vậy trong chính Google Analytics. Đăng nhập vào tài khoản Google Analytics của bạn và sau đó nhấp vào Đối tượng »Công nghệ» Mạng.

Bạn sẽ cần chọn Tên máy chủ và mở rộng kết quả thành Hàng tháng.

spammyreferrals-1

Bạn sẽ thấy một danh sách các tên máy chủ có nhiều tên máy chủ spam trong danh sách. Bạn chỉ cần viết ra một tên máy chủ hợp lệ cho trang web của mình.

Bây giờ bạn đã gửi tên máy chủ hợp lệ, bước tiếp theo là tạo bộ lọc chỉ bao gồm các tên máy chủ hợp lệ.

Nhấp vào Chế độ xem quản trị và sau đó nhấp vào Bộ lọc.

filteradmin-1

Sau đó, nó sẽ hiển thị màn hình bộ lọc, bạn sẽ nhấp vào. cái nút Bộ lọc mới để bắt đầu. Bạn cần chọn ‘Tùy chỉnh’ trong phần loại bộ lọc và sau đó nhấp vào Bao gồm.

hostnamefilter-1

Bạn sẽ nhập tên máy chủ hợp lệ làm mẫu bộ lọc bằng chuỗi Regex. Định dạng đơn giản, bạn phải thêm [mks_highlight color=”#c63d0f”]^[/mks_highlight] trước mỗi tên máy chủ và một [mks_highlight color=”#c63d0f”]$[/mks_highlight] sau đó. Vui lòng sử dụng ký tự[mks_highlight color=”#c63d0f”]|[/mks_highlight] cho các tên máy chủ riêng biệt.

^dieuhau.com$|^videos.dieuhau.com$|^example.dieuhau.com$

Cuối cùng, nhấn nút lưu để áp dụng bộ lọc. Phải mất ít nhất 24 giờ để bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi nào trong các báo cáo phân tích của Google.

Chặn thư rác phổ biến bằng bộ lọc Google Analytics

Bạn cũng có thể chặn những kẻ gửi spam liên kết giới thiệu phổ biến bằng cách sử dụng bộ lọc Google Analytics. Tạo bộ lọc mới và chọn Loại trừ làm loại bộ lọc. Trong mô hình bộ lọc, hãy thêm tên máy chủ của những người gửi spam liên kết giới thiệu phổ biến.

Đừng quên nhấp vào nút lưu để áp dụng bộ lọc.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách chặn thông báo sreferrer của WordPress trong Google Analytics. Bạn có thể tham khảo bài viết để biết thêm những cách tiện dụng để bảo vệ trang wordpress của mình.