Làm Thế Nào Chấm Dứt WordPress Trackback Spam [NEW]

Bạn đang gặp khó khăn với Spam trackback WordPress? WordPress trackback Spam có thể trở thành một vấn đề nghiêm trọng đối với nhiều chủ sở hữu trang web. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ngăn chặn Spam trackback của WordPress. Nếu giải pháp của bạn không thể giúp đỡ, thì một trong những thủ thuật sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn thoát khỏi WordPress trackback Spam

Spam trackback của WordPress đến từ đâu?

Pingback và trackback Spam được tạo ra bởi những kẻ gửi thư rác, những người sử dụng các bài đăng tự động để gửi hàng triệu trackback đến các trang web trên khắp thế giới. Cũng giống như spam bình luận, spam theo dõi không được dẫn đến trang web cá nhân của bạn.

Những gì những kẻ gửi thư rác hy vọng đạt được là họ có thể để lại các liên kết trên một trang web mà việc theo dõi lại không được giám sát. Hầu hết là các liên kết với các hoạt động bất hợp pháp như bán ma túy, lừa đảo, phát tán mã độc, v.v.

Làm thế nào để ngăn chặn thư rác theo dõi phản hồi của WordPress

Làm thế nào để loại bỏ hoàn toàn Trackback Spam?

Cách dễ nhất và nhanh nhất để đối phó với theo dõi thư rác là vô hiệu hóa hoàn toàn cài đặt WordPress của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là ghé thăm Cài đặt »Thảo luận và theo cài đặt bài đăng mặc định, hãy bỏ chọn hộp bên cạnh “Cho phép thông báo liên kết từ các blog khác (pingback và trackback) ‘.

Làm thế nào để loại bỏ hoàn toàn Trackback Spam?

Điều này sẽ vô hiệu hóa trackbacks và pingback spam trên các bài đăng mới của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần tắt tính năng theo dõi trên các bài đăng WordPress hiện có.

Nếu bạn không muốn tắt trackback và pingback, đây là cách bạn có thể chống spam trackback.

Akismet

akismet

Akismet là một trong hai plugin mặc định đi kèm với các trang web WordPress. Plugin kết nối với trang web của bạn bằng dịch vụ chống thư rác Akismet.

Đây là một bộ lọc thư rác lớn giám sát hàng triệu trang web để tìm thư rác và theo dõi. Chúng tôi vẫn sử dụng Akismet trên Hawk để theo dõi nhận xét của người dùng.

Akismet thường được coi chỉ là một công cụ kiểm duyệt bình luận spam, nhưng nó cũng rất hiệu quả để chống lại spam theo dõi WordPress. Nếu bạn chưa sử dụng Akismet, thì bạn nên kích hoạt nó ngay lập tức.

Xác nhận Trackback với Blocker Topsy

Plugin xác thực trackback cho phép bạn ngăn chặn spam trackback bằng cách chạy thử nghiệm trên mỗi trackback đến. Lúc đầu, nó tự động chặn bất kỳ theo dõi nào không rõ nguồn gốc, vốn là một công cụ tìm kiếm xã hội được sử dụng để theo dõi thư rác.

Sau đó, hãy kiểm tra xem liệu các trackback có thực sự có nguồn gốc rõ ràng hay không. Cuối cùng, nó sẽ kiểm tra xem liệu một liên kết thực sự đến trang web của bạn có tồn tại trên các nguồn theo dõi hay không.

Ẩn Trackbacks

Plugin này không phải là một plugin chống spam, nhưng nó cung cấp một tính năng mà một số chủ sở hữu trang web có thể cần. Như tên cho thấy, nó hoàn toàn ẩn các trackback và pingback của WordPress xuất hiện trong các nhận xét trên trang web của bạn.

Ẩn Trackbacks đặc biệt hữu ích cho các trang web có hàng trăm trackback spam được xuất bản. Bạn có thể bật các plugin này để ẩn tất cả spam theo dõi khỏi mọi người và sau đó chuyển đến phần nhận xét trong quản trị viên WordPress để xóa tất cả spam theo dõi.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn chặn theo dõi thư rác trong WordPress. Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết cách xóa toàn bộ comment trên wordpress một cách dễ dàng.