Làm Thế Nào Cài Đặt Và Sử Dụng Widget Trên WordPress? [NEW]

Những người mới bắt đầu thường hỏi chúng tôi widget là gì và cách sử dụng widget trong WordPress. Các widget cho phép bạn thêm nhiều hoạt động và tính năng hơn trong WordPress mà không cần phải viết mã. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng widget trong WordPress và chia sẻ một số widget thường dùng.

sử dụng đồ dùng

Widget là gì? Tại sao bạn cần sử dụng widget trong WordPress?

Widget là các widget có các chức năng riêng biệt mà bạn có thể đặt trong sidebar của wordpress (còn được gọi là vùng sẵn sàng của widget) hoặc trong footer. Đối với người mới, đây là một cách đơn giản để thêm những thứ như bộ ảnh, trích dẫn, bài đăng nổi bật, Lượt thích trên Facebook hoặc các mục hoạt động khác vào trang web WordPress của họ.

Các tiện ích có trong Giao diện »Tiện ích quản trị viên trang WordPress của bạn.

widget-màn hình

Bạn sẽ thấy các widget mà bạn có thể thêm vào danh sách hiện có bên dưới.

Ở phía bên tay phải là khu vực được chỉ định – nơi bạn đặt các vật dụng này. Các khu vực được chỉ định này được xác định bởi chủ đề WordPress bạn chọn. Nó được gọi là thanh bên hoặc khu vực sẵn sàng cho tiện ích.

Nếu bạn không tìm thấy tiện ích cụ thể mình cần, bạn có thể thêm nó bằng một plugin (điều này sẽ được giải thích chi tiết hơn bên dưới).

Chèn Widget vào Sidebar trên WordPress

Có nhiều cách để thêm widget vào thanh ngang trên chủ đề WordPress của bạn. Cách đơn giản nhất là kéo và thả chúng vào thanh ngang.

addwidgetdemo

Bạn cũng có thể nhấn vào tên tiện ích con trên danh sách các tiện ích con hiện có. WordPress sẽ hiển thị danh sách các thanh ngang nơi bạn có thể cài đặt các widget này.

Chỉ cần chọn thanh ngang nơi bạn muốn thêm tiện ích rồi nhấn nút Thêm tiện ích.

manualaddbutton

Có một chức năng hỗ trợ trong wordpress, đây là một chế độ tiện ích giúp việc truy cập vào wordpress của bạn dễ dàng hơn giống như sử dụng wordpress trên điện thoại hoặc các trình duyệt cũ không hỗ trợ html và nó cũng có thể giúp bạn điều hướng các widget mà không cần kéo thả và bao gồm hỗ trợ cho khiếm thị với tính năng nhận dạng giọng nói hoặc chế độ màu dành cho những người bị mù màu. Để kích hoạt khả năng tiếp cận này, bạn cần nhấn vào nút Tùy chọn màn hình ở góc bên phải của màn hình

Nó sẽ hiển thị menu có liên kết để kích hoạt khả năng truy cập cho màn hình tiện ích. Nhấn vào nó để thay đổi giao diện người dùng của màn hình tiện ích

Mỗi tiện ích có sẵn sẽ có một nút Thêm. Nhấp vào nút đó để chuyển đến màn hình truy cập – nơi bạn có thể dễ dàng chọn thanh ngang.

vật dụng có thể truy cập

Trang widget này cũng không phải là cách duy nhất để thêm widget vào trang WordPress của bạn. Bạn cũng có thể thêm tiện ích con qua màn hình trực tiếp bằng cách vào Giao diện »Tùy chỉnh.

Cần lưu ý rằng không phải tất cả các khu vực sẵn sàng cho tiện ích và thanh bên sẽ xuất hiện trong tùy biến, Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng màn hình Giao diện »Tiện ích để thêm một widget vào WordPress.

Làm thế nào để xóa các widget trên WordPress?

Việc xóa các tiện ích mở rộng WordPress cũng đơn giản như thêm chúng. Đi đến trang Giao diện »Tiện ích. Tìm tiện ích bạn muốn xóa trong thanh ngang và nhấp vào tên tiện ích để mở rộng ..

xóa-widget

Trong cài đặt tiện ích mở rộng, bạn sẽ thấy một nút để xóa tiện ích mở rộng. Xóa tiện ích sẽ xóa tiện ích khỏi thanh ngang và cả khỏi cài đặt tiện ích như tên hoặc bất kỳ tùy chọn nào bạn đã thực hiện.

Xóa hoặc tắt tiện ích sẽ không xóa tiện ích đó khỏi danh sách các ứng dụng có sẵn. Bạn có thể cài đặt lại tiện ích mở rộng từ danh sách các ứng dụng có sẵn hoặc đã hủy kích hoạt.

Có những loại widget nào trên WordPress?

Khi cài đặt WordPress, nó đi kèm với một số tiện ích như bài viết gần đây, nhận xét gần đây, lưu trữ, tìm kiếm,… Nhiều chủ đề và plugin WordPress được cài đặt sẵn.

Ví dụ: plugin Envira Gallery cho phép bạn tạo các thư viện hình ảnh đẹp trên các bài đăng và trang WordPress của mình. Nhưng vì nó cũng được tích hợp tiện ích này, bạn có thể thêm nó vào thanh bên để hiển thị thư viện ảnh WordPress của mình.

enviragallerywidget

Tương tự, có vô số chủ đề là plugin bổ trợ, vì vậy người dùng có thể thêm thanh ngang trong WordPress mà không cần viết bất kỳ mã hoặc html nào.

Có hàng trăm plugin cho WordPress chỉ thêm widget để bạn sử dụng trên thanh bên. Hãy xem danh sách 25 widget WordPress hữu ích nhất của chúng tôi.

Bạn có thể làm gì khác với các widget WordPress không?

Widget là một công cụ rất linh hoạt và hữu ích trên WordPress. Các nhà phát triển WordPress đã và đang sử dụng chúng theo những cách vô cùng sáng tạo và mới mẻ.

Khi bạn sở hữu một trang WordPress, bạn có thể tận dụng những lợi ích của nó để thêm hầu hết mọi thứ vào trang web của mình. Hãy cùng xem bài viết “12 thủ thuật với sidebar trong WordPress để có kết quả tốt nhất”

Nếu bạn đã quen với việc sử dụng mã, bạn có thể muốn đọc “Cách tạo tiện ích WordPress của riêng bạn?”

Đó là tất cả những gì mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn trong bài viết này. Chúng tôi hy vọng bài viết của chúng tôi có thể giúp bạn hiểu cách cài đặt và sử dụng tiện ích bổ sung trên WordPress. Bạn cũng có thể đọc các bài viết khác của chúng tôi về Cách hiển thị thanh ngang khác nhau cho mỗi bài đăng và trang trong WordPress.