Làm Thế Nào Bỏ Nofollow Khỏi Phần Bình Luận Trên WordPress [NEW]

Trong bài viết cách vô hiệu hóa url trong bình luận trong wordpress, bạn đọc đã hỏi chúng tôi về cách xóa nofollow khỏi bình luận trên wordpress. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa nofollow khỏi bình luận cũng như những ưu điểm và nhược điểm của việc làm này.

NoFollow là gì?

Vào năm 2005, Google đã giới thiệu tính năng rel = “nofollow” cho các liên kết. Tính năng này hướng dẫn các công cụ tìm kiếm rằng bạn không thích các liên kết được đề cập.

Tại sao NoFollow tự động được thêm vào bình luận WordPress

Trước đây, một trong những cách đơn giản nhất để xây dựng liên kết đen và thúc đẩy SEO là bình luận trên blog về các liên kết đen. Điều này làm tăng số lượng bình luận spam.

Mục đích của thẻ nofollow là hạn chế các bình luận spam.

Vì mục tiêu chính của các bình luận spam là để có được các liên kết đen, nofollow sẽ không khuyến khích những người gửi spam. Bạn có thể tham khảo thêm 7 công cụ chống spam comment trong WordPress

Đó là lý do tại sao WordPress triển khai rel = nofollow để nó có thể được tự động thêm vào tất cả các liên kết trong nhận xét.

Tốt hay xấu?

Thêm nofollow vào tất cả các liên kết được đưa ra trong các nhận xét mang lại cho chủ sở hữu blog sự an tâm. Bây giờ, nếu một bình luận spam xuất hiện, nó sẽ tự động không được theo dõi.

Tuy nhiên, tính năng nofollow không loại bỏ tất cả các bình luận spam cùng một lúc. Những kẻ gửi thư rác đơn giản là không quan tâm và họ cho rằng có một liên kết nofollow là rất xứng đáng.

Mặt khác, nó không khuyến khích một số blogger và độc giả bình luận vì họ cảm thấy họ không nhận được giá trị xứng đáng cho việc đóng góp cho bài viết của bạn.

Vì vậy, bạn có nên tắt NoFollow trong các bình luận WordPress không?

Lý do tại sao chủ sở hữu trang web có thể muốn tắt nofollow là vì họ muốn khuyến khích nhiều nhận xét hơn.

Tạo liên kết dofollow có thể làm tăng số lượng bình luận, nhưng nó cũng có thể làm tăng bình luận spam.

WordPress chạy một tập lệnh PHP khi ai đó đăng nhận xét. Nhiều nhận xét hơn có nghĩa là nhiều yêu cầu hơn để các tập lệnh PHP chạy trên máy chủ của bạn. Điều này cũng có thể làm chậm trang web của bạn và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress của bạn có thể không xử lý được điều này.

Phần lớn các bình luận spam được gửi bởi spam bots và Akismet có thể dễ dàng bắt được. Tuy nhiên, nếu nofollow bị vô hiệu hóa, bạn sẽ nhận được rất nhiều nhận xét chất lượng thấp do người dùng thực gửi.

Bạn sẽ dành nhiều thời gian để cắt giảm các bình luận hơn là viết nội dung thực tế trên trang web của mình.

Chúng tôi khuyên bạn không nên tắt nofollow cho các bình luận trên blog. Trên thực tế, chúng tôi khuyên bạn nên thêm nofollow vào các liên kết bên ngoài từ các bài đăng trên blog của bạn mà bạn không muốn xác nhận. Xem cách thêm nofollow vào danh mục trong WordPress.

Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục xóa nofollow khỏi bình luận WordPress, thì đây là cách bạn thực hiện.

Vô hiệu hóa NoFollow cho WordPress Comments

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Remove Nofollow. Sau khi kích hoạt, bạn cần vào Cài đặt, chọn Xóa Nofollow để thiết lập cài đặt cho plugin này.

tùy chọn nofollow

Loại bỏ Nofollow plugin cho phép bạn loại bỏ nofollow của tất cả các bình luận hoặc chỉ các liên kết bình luận của tác giả. Bạn cũng có thể theo dõi cả hai.

Khi bạn đã thực hiện các lựa chọn của mình, hãy nhấp vào Tùy chọn Cập nhật để lưu các thay đổi của bạn.

Bây giờ bạn có thể kiểm tra lại bằng cách truy cập trang web của mình và sử dụng công cụ Kiểm tra phần tử đối với bất kỳ nhận xét nào.

dofollow-comment-links

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách xóa nofollow khỏi bình luận trong WordPress. Bạn có thể tham khảo bài viết cách dừng lưu địa chỉ ip trong bình luận trên wordpress.