Làm thế nào biết được Ai Đọc Và Đăng Ký Blog của bạn [NEW]

Bạn có muốn biết ai đang đọc và đăng ký blog WordPress của bạn không? Một phần của việc xây dựng blog là hiểu cách người đọc tương tác với các bài viết của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm ra ai đọc và đăng ký blog WordPress của bạn.

đăng ký blog

Tại sao bạn cần biết ai đọc và đăng ký blog của bạn?

Tìm hiểu khán giả / khách hàng của bạn là rất quan trọng đối với sự thành công của blog hoặc doanh nghiệp của bạn. Nó giúp bạn tìm ra: những trang nào trên trang web của bạn được người dùng yêu thích nhất? Làm thế nào để người dùng tìm thấy các trang đó? Những người dùng đó đang truy cập nó từ đâu? Và họ tìm kiếm gì trong trang web của bạn?

Tất cả thông tin này sẽ giúp bạn quyết định và tìm ra loại nội dung nào phù hợp và loại nội dung nào không.

Điều này cho phép bạn lập kế hoạch tốt hơn cho các bài đăng của mình.

Hãy xem làm thế nào để tìm hiểu thêm thông tin về độc giả và người dùng đã đăng ký (người đăng ký) của bạn.

Tìm hiểu về người đọc và người đăng ký blog của bạn bằng Google Analytics

Google Analytics là công cụ phân tích toàn diện nhất hiện nay trên thị trường. Nó có thể được sử dụng để theo dõi những người dùng truy cập trang web của bạn cũng như những người đăng ký nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn.

Trước tiên, bạn cần truy cập trang web Google Analytics và đăng ký tài khoản. Tham khảo bài viết ‘Sử dụng Google Analytics’ trong hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt Google Analytics trong WordPress để được hướng dẫn chi tiết.

Thiết lập Google Analytics cho WordPress bằng MonsterInsights

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng plugin MonsterInsights. Nếu bạn đang sử dụng plugin này và đã thiết lập nó trên trang web WordPress của mình, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt Google Analytics bằng cách sử dụng plugin MonsterInsights. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước chi tiết của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập Thông tin chi tiết »Cài đặt và nhấp vào nút ‘Xác thực bằng tài khoản Google của bạn’.

authga-1

Sau đó, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện, nơi bạn sẽ được yêu cầu cho phép plugin Google Analytics truy cập vào tài khoản Google của bạn.

gauh2

Nhấp vào Cho phép để tiếp tục.

Cửa sổ bật lên sẽ hiển thị cho bạn một mã, bạn cần sao chép và dán mã này vào Cài đặt của plugin Google Analytics trên trang web WordPress của mình.

Khi bạn đã hoàn thành việc đó, plugin bây giờ sẽ lấy cài đặt tài khoản từ tài khoản Google Analytics của bạn. Sau đó, bạn cần chọn cấu hình phân tích bằng cách nhấp vào chọn một cấu hình.

selectgaprofile

Nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

Bạn đã thiết lập thành công Google Analytics bằng cách sử dụng MonsterInsights trên trang web của mình. Để có hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách sử dụng Google Analytics để cải thiện trang web của bạn.

Theo dõi liên kết RSS trong Google Analytics

Google Analytics không chỉ có thể theo dõi người dùng truy cập trang web của bạn mà còn có thể theo dõi các liên kết đến trang web của bạn từ các nguồn khác như nguồn cấp dữ liệu RSS, bản tin email, liên kết xã hội, v.v.

Nếu bạn đang tự chia sẻ các liên kết, bạn có thể thêm các tham số URL của riêng mình. Nhưng các liên kết trong nguồn cấp dữ liệu RSS và bản tin của bạn được WordPress tạo tự động.

Dưới đây là cách theo dõi liên kết nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn trong WordPress bằng Google Analytics thông qua plugin MonsterInsights.

Truy cập vào Analytics »Cài đặt trong khu vực quản trị WordPress của bạn và nhấp vào tab Nâng cao.

Chọn hộp bên cạnh ‘Gắn thẻ liên kết trong nguồn cấp dữ liệu RSS với các biến chiến dịch’ và nhấp vào nút lưu thay đổi.

Vậy là xong, bạn đã kích hoạt thành công tính năng theo dõi các liên kết trong RSS feed.

Xem Báo cáo liên kết nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn trong Google Analytics

Đăng nhập vào trang tổng quan Google Analytics và sau đó chuyển đến trang báo cáo. Truy cập vào tab Chuyển đổi »Tất cả lưu lượng truy cập» Nguồn / Phương tiện.

phân tích

Ở đó, bạn sẽ tìm thấy RSS làm tham số Nguồn / Phương tiện trong báo cáo của mình. Bạn có thể click vào đó để tiếp tục xem thêm thông tin chi tiết và xem họ dẫn nội dung gì.

Tìm thông tin Người đăng ký

Để tìm thông tin người đăng ký, điều đầu tiên bạn cần làm là cấp quyền cho người dùng đăng ký blog của bạn thông qua bản tin email. Xem tại sao bạn nên xây dựng danh sách email trong wordpress.

Chúng tôi sẽ tìm thông tin người đăng ký bằng cách sử dụng hai trong số các nền tảng tiếp thị qua email phổ biến nhất trong số những người dùng của chúng tôi.

Tìm thông tin người đăng ký trong MailChimp

Nếu bạn đang sử dụng MailChimp thì nó đi kèm với phân tích tích hợp sẵn. Các báo cáo này cho bạn biết chiến dịch bản tin và chiến dịch Email RSS của bạn đang hoạt động như thế nào.

Rất đơn giản để thực hiện, chỉ cần đăng nhập vào tài khoản MailChimp của bạn và nhấp vào Báo cáo từ phần trên cùng của trình đơn.

Bạn sẽ thấy danh sách các email được gửi đến người đăng ký của mình. Nhấp vào nút xem báo cáo bên cạnh email.

xem báo cáo

Sau đó, nó sẽ hiển thị cho bạn tổng quan về chiến dịch của bạn. Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn thông tin như số lượng người dùng đã mở hoặc không mở email của bạn, địa chỉ email bị trả lại, báo cáo lạm dụng, tổng số lần nhấp, liên kết được nhấp, v.v.

mailchimp-báo cáo

Tìm thông tin Người đăng ký trong AWeber

Nếu bạn đang sử dụng nhà cung cấp danh sách email AWeber của mình trong WordPress, bạn có thể sử dụng tính năng báo cáo đính kèm trong AWeber.

Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản AWeber của bạn và sau đó nhấp vào các báo cáo.

aweberreports

Trang tổng quan báo cáo cung cấp tổng quan chuyên sâu về tổng số lần mở và số lần nhấp để đo lường. Bạn có thể xem các báo cáo chi tiết bằng cách nhấp vào các phím tắt trong menu bên trái.

Chúng tôi đã hoàn tất, hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy độc giả và người dùng đã đăng ký blog WordPress của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách của chúng tôi về cách hiển thị số lượng người dùng đã đăng ký trong wordpress.