Làm sao để cài theme giống demo? [NEW]

Câu hỏi này tôi đã muốn trả lời từ lâu, nhưng loay hoay tìm cách nhưng không biết viết bài như thế nào. Đầu tiên bạn cần hiểu, cấu trúc theme trong WordPress là hoàn toàn khác nhau, không có cái nào giống cái nào nên cách cài đặt và sử dụng cũng khác nhau. Ngoại trừ các chủ đề con dành riêng cho một chủ đề nhất định, như Genesis chẳng hạn.

Vì vậy, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy câu trả lời nếu bạn đặt câu hỏi “Tại sao bạn cài đặt chủ đề mà nó không giống như bản demo?”, Trừ khi bạn hỏi tác giả của chủ đề.

Nếu bạn đã đọc bài viết này, chắc chắn bạn đang gặp vấn đề về cách cài đặt theme giống như bản demo, trong bài viết này có thể tôi không thể giúp bạn tất cả các vấn đề của bạn, nhưng tôi hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Bạn đang phần nào theo hướng cài đặt.

Nếu bạn sử dụng chủ đề trả phí, hãy trả tiền

Mở đầu bài viết này, tôi xin nói về văn hóa sử dụng các sản phẩm kỹ thuật số. Nếu bạn muốn website của mình đẹp, chuyên nghiệp rồi quyết định chọn theme trả phí thì hãy tự mua.

Chưa nói đến văn hóa trả tiền, nhưng bạn trả tiền để trở thành nhà cung cấp / tác giả theme hỗ trợ bạn cài đặt và giải quyết các lỗi phát sinh.

Hãy tưởng tượng bạn đang sử dụng chủ đề Genesis Framework và bạn đã cài đặt một plugin có liên quan đến việc chèn một cái gì đó vào mã nguồn của chủ đề, sau đó bạn sẽ hỏi bất kỳ ai, sẽ không có câu trả lời nào ngoại trừ hỏi. trên diễn đàn hỗ trợ của họ.

Tiếp theo là phần cài đặt dưới dạng demo, nếu bạn sử dụng theme trả phí và tải bản gốc từ trang của họ thì sẽ có kèm theo file hướng dẫn cài đặt rất chi tiết, bạn cứ làm theo tài liệu đó. có ngay trang như demo.

Không có lý do gì để bạn dùng hàng trả tiền mà không phải trả tiền, nếu bạn đi chợ mua một mớ rau cũng phải trả tiền chứ chưa nói đến vài chục đô la. Đó là luật.

Theme có được cài đặt ngay như demo không?

Câu trả lời là khôngđể làm cho chủ đề giống như bản demo, ít nhất bạn nên làm như sau:

 • Thêm menu vào tất cả các vị trí trong Giao diện -> Thực đơn.
 • Thêm các vật dụng cần thiết với hỗ trợ chủ đề.
 • Tạo một trang với mẫu nổi bật và tùy chỉnh nó thành Trang chủ (xem bên dưới).
 • Truy cập Tùy chọn giao diện của chủ đề (nếu có) và thiết lập các thông số cần thiết như Logo.
 • Truy cập Customizer của theme và xem các thông số trong đó (nếu có).

Đó là cách mình tóm tắt, mình sẽ nói chi tiết hơn ở phần dưới.

Đảm bảo rằng trang web của bạn có sẵn nội dung

Nhiều chủ đề cần trang web của bạn có các nội dung như bài viết, chuyên mục, menu, hình ảnh,… để hiển thị đầy đủ. Vì vậy, khi cài đặt theme, đừng bao giờ cài đặt nó khi trang web của bạn chỉ có một Hello World! nhưng thêm nội dung. Nếu bạn chưa có nội dung, hãy sử dụng ThemeUnit Test (Nhập vào Công cụ -> Nhập -> WordPress) để nó cung cấp cho bạn nội dung có sẵn, sau này có thể bị xóa nếu không được sử dụng.

1. Đối với các chủ đề được tải xuống tại WordPress.Org

Làm sao để cài theme giống demo? [NEW]

Các chủ đề miễn phí có trong thư viện chủ đề dễ cài đặt nhất vì nó tuân theo các quy tắc nghiêm ngặt của Automattic từ chức năng đến mã hóa nếu bạn muốn đưa sản phẩm của họ vào đây.

Khi bạn mới làm quen với WordPress, Đừng vội thử ngay các chủ đề trả phí vì nó sẽ làm bạn nản hơn (mình đã nói nhiều lần rồi) mà làm quen với cách cài đặt các theme có sẵn trong thư viện.

Những chủ đề có trang chủ như một blog thông thường thì chắc hẳn ai cũng biết cách cài đặt vì không cần phải làm gì thêm. Nhưng những gì về một chủ đề như dưới đây?

Các chủ đề có trang chủ như thế này thường không hiển thị đúng khi được cài đặt lần đầu.

Các chủ đề có trang chủ như thế này thường không hiển thị đúng khi được cài đặt lần đầu.

Nó chỉ hiển thị như thế này:

Giao diện mới được cài đặt của một chủ đề với một trang chủ khác thường.

Giao diện mới được cài đặt của một chủ đề với một trang chủ khác thường.

Ok, đừng lo lắng, bây giờ hãy làm từng bước sau:

1.1) Kiểm tra nơi hướng dẫn

Ngoại trừ những theme rất đơn giản, tác giả mới không có hướng dẫn, còn đối với những theme bóng bẩy như trên thì họ sẽ có đầy đủ tài liệu hướng dẫn.

Đầu tiên, hãy truy cập thư viện chủ đề WordPress và tìm tên chủ đề, sau đó nhấp vào Trang chủ chủ đề.

setup-theme-demo1

Sau đó, hãy cố gắng nhìn kỹ để xem họ nói ở đâu Tài liệu, Hướng dẫn hay đại loại thế.

setup-theme-demo3

Trong đó, họ có hướng dẫn đầy đủ, hãy dành thời gian đọc và làm theo. Nếu không, hãy vào Theme Option và kiểm tra xem có liên kết đến trang hướng dẫn sử dụng hay không và quan sát càng nhiều càng tốt.

Còn nếu bạn tìm mãi mà không thấy, thì bạn hãy làm theo các bước dưới đây, đó là tự khám phá.

1.2) Tự cài đặt mà không cần hướng dẫn

Lúc này, bạn nên mở mang tất cả những kiến ​​thức WordPress mà mình có, chỉ có cố gắng thì bạn mới biết được lý do và rút ra kinh nghiệm cho riêng mình.

Mời vào Trang -> Thêm mới và tạo một trang mới có tên Trang chủ chẳng hạn. Sau đó kiểm tra phần bên Mẫu trang Có mẫu nào tên là Trang chủ không, nếu có mẫu nào tên lạ thì có thể chọn thử, trong theme này mình chọn Business Template.

Bạn nên kiểm tra Mẫu trang để xem có mẫu nào bạn cần hay không.

Bạn nên kiểm tra Mẫu trang để xem có mẫu nào bạn cần hay không.

Phần nội dung trang của bạn phải để trống. Sau đó nhấn Xuất bản.

Tiếp tục, tạo một trang khác có tên Blog và chọn Template liên quan, nếu không có cũng được.

Cuối cùng nhập Cài đặt -> Đọc và lựa chọn Một trang tĩnh sau đó chọn Trang chủ cho Trang chính và Trang blog cho trang Bài đăng.

setup-theme-demo2

Lưu lại rồi xem kết quả, đảm bảo sẽ thay đổi ngay lập tức.

Hãy tiếp tục, đừng quên kiểm tra khu vực Giao diện -> Tiện ích để xem cấu trúc sidebar của nó và thêm một số widget linh tinh, mỗi sidebar bạn chèn 1, 2 widget gì đó để quan sát là được.

Cũng giống như menu, bạn cũng nên làm như vậy để theme có đầy đủ các thành phần cần thiết.

Và cuối cùng, chúng ta hãy xem phần Tùy chọn chủ đề, phần quan trọng nhất để làm cho chủ đề của bạn giống như một bản demo hay không. Thường thì Theme Option họ sẽ để ở khu Appearance nên bạn cứ vào đó mà tìm.

setup-theme-demo4

Nếu bạn thấy gần Tùy chọn chủ đề có màn hình hiển thị Tùy chỉnh sau đó nhấp luôn để xem liệu nó có bất kỳ tùy chọn nào không và thử chơi qua tất cả các tùy chọn đó để xem điều gì sẽ xảy ra.

setup-theme-demo5

Nhìn chung, bạn cứ trải qua mọi ngóc ngách bằng những kinh nghiệm mà mình đã chia sẻ ở trên, còn lại hầu hết các theme tại WordPress.Org đều không quá phức tạp.

2. Đối với các chủ đề trả phí

2.1) Chủ đề tại ThemeForest

ThemeForest là chợ chủ đề lớn nhất hiện nay, chứa hàng chục nghìn chủ đề trả phí khác nhau cho bạn lựa chọn. Các theme bán ở đây nhìn chung có nhiều cách cài đặt khác nhau và tất nhiên là cài đặt hơi khó vì nó phải trả phí, nhưng bù lại, tất cả các theme đều có thư mục tài liệu kèm theo khi bạn tải về. chủ đề, trong thư mục tài liệu sẽ có một tệp HTML chứa nội dung hướng dẫn.

Khi tải, hãy chọn phần Tất cả các tệp và tài liệu để nó tải xuống tệp hướng dẫn.

Tùy chọn tải xuống chủ đề từ ThemeForest sau khi mua

Tùy chọn tải xuống chủ đề từ ThemeForest sau khi mua

Sau khi download xong đừng up theme lên cài ngay mà hãy giải nén để tránh bị lỗi, vì bên trong nó cũng chứa rất nhiều thành phần linh tinh.

Các thư mục và tệp đính kèm khi trích xuất một chủ đề từ ThemeForest

Các thư mục và tệp đính kèm khi trích xuất một chủ đề từ ThemeForest

Như bạn có thể thấy, nó có rất nhiều thư mục và tập tin, đó là lý do tại sao nhiều người chỉ nhìn vào nó và không biết bắt đầu từ đâu. Thường thì một theme trên ThemeForest sẽ có những thư mục như vậy, mình xin giải thích như sau:

 • _MACOSX: Thư mục này vô nghĩa, do chính họ tạo ra khi họ nén các tập tin trên hệ điều hành Mac.
 • Tài liệu: Thư mục hướng dẫn, bên trong sẽ có tệp HTML với nội dung hướng dẫn hoặc tệp văn bản có địa chỉ để đọc hướng dẫn. Dù bằng cách nào, vẫn có hướng dẫn bởi vì đó là quy tắc của Envato.
 • Cấp phép: File chứa nội dung cam kết bản quyền, các quy định về bản quyền.
 • Tệp PSD: Thư mục này sẽ chứa các tập tin .PSD (định dạng Photoshop) để người dùng có thể chỉnh sửa thiết kế và sử dụng cho các mục đích khác.
 • Tên-Theme.zip: Đây là tệp bạn sẽ dùng để tải lên Appearance -> Themes, trong một số trường hợp hiếm hoi, theme sẽ được lưu trữ trong thư mục không phải là tệp ZIP, khi đó bạn nên tự ZIP hoặc tải lên bằng FTP.

Thứ tự cài đặt chủ đề trong ThemeForest:

 • Tải lên chủ đề và kích hoạt.
 • Nhập tệp XML đi kèm của nó, nếu có, vì chỉ có nhập mới có thể cài đặt tệp đó một cách nhanh chóng mà không cần phải thực hiện từng bước.
 • Đọc tài liệu từng bước để làm theo.
 • Nếu bạn gặp lỗi, hãy chuyển đến phần Hỗ trợ của trang chi tiết chủ đề.

2.2) Đối với các chủ đề tại các nhà cung cấp bán lẻ

Các chủ đề như Genesis, Magazine3, GabfireThemes, Theme-Junkie đều là nhà cung cấp bán lẻ nên hầu như các hướng dẫn không được đưa vào file tải về mà sẽ được đưa vào một khu vực riêng trên website của họ để khách hàng dễ dàng tra cứu. Nghiên cứu thì không có nhà cung cấp theme nào tốt mà không có nơi hướng dẫn mọi người nên bạn cứ yên tâm.

Xem thêm: Các nhà cung cấp theme tốt nhất.

Phần kết

Cuối bài mình muốn nói ngắn gọn là mỗi theme có một cách cài đặt khác nhau nên đừng bao giờ hỏi người khác cách cài đặt theme vì số lượng theme WordPress hiện tại được tính là miễn phí và trả phí là hơn 100.000 theme khác nhau nên càng tốt. . Trước hết, hãy tham khảo nguồn hướng dẫn của theme đó, cũng như sử dụng kinh nghiệm của bản thân để có được theme mà bạn yêu thích.

5/5 – (1 phiếu bầu)