Kraken.io – Dịch vụ giảm dung lượng ảnh tự động trên web tuyệt vời [NEW]

Gần đây, tôi vô tình được một người bạn giới thiệu dịch vụ nén ảnh tự động (giảm dung lượng ảnh) trên website, nhưng sau khi dùng thử trên WordPress, tôi thấy dịch vụ này rất hiệu quả và độ nén có thể vượt qua các plugin nén ảnh quen thuộc như WP Smush.IT hoặc EWWW, dung lượng ảnh của bạn càng lớn thì kích thước ảnh càng lớn sẽ bị giảm xuống (mình đã thử với một ảnh có dung lượng khoảng 478kb thì nó giảm xuống còn 261kb, nhưng chất lượng ảnh gần như không thay đổi). Dịch vụ mà tôi sẽ nói ở đây được gọi là Kraken.iolà một dịch vụ miễn phí kiêm trả phí.

Kraken.io – Dịch vụ giảm dung lượng ảnh tự động trên web tuyệt vời [NEW]

Các bài viết bạn cần tham khảo:

  • Các plugin cần thiết để tối ưu hóa hình ảnh trên WordPress.
  • Quản lý hình ảnh WordPress đầy đủ.
  • Xóa hình ảnh không sử dụng trong WordPress.

Giới thiệu dịch vụ Kraken.io

Kraken là dịch vụ cung cấp API hỗ trợ nén ảnh trực tiếp trên website bằng công nghệ nén ảnh riêng của họ, có thể nén tới 90% mà chất lượng ảnh không bị giảm nhiều. Lý do Kraken là một dịch vụ trả phí vì bạn có thể sử dụng nó theo nhiều cách khác nhau như:

  • Nén ảnh bằng cách tải chúng trực tiếp lên trang chủ của chúng với Web Interface PRO.
  • Sử dụng plugin WordPress của Kraken để tự động nén hình ảnh khi tải lên hoặc nén hình ảnh hiện có trong thư viện.
  • Sử dụng API của Kraken để bạn có thể tự phát triển tính năng nén ảnh cho trang web của mình, API của họ có thể hoạt động tốt với nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như PHP, Ruby, Node.js, .NET C và Java. Ngay cả với API, bạn có thể nén ảnh có sẵn trên các dịch vụ lưu trữ đám mây khác như Dropbox, Amazon S3, RackSpace và Azure.

Vì vậy, nếu bạn sử dụng WordPress, bạn có thể chọn sử dụng plugin Kraken Image Optimizer để tự nén hình ảnh thông qua API của họ (yêu cầu đăng ký tài khoản để nhận API Key). Và với Kraken, bạn sẽ nén hình ảnh thông qua API trên máy chủ của họ, vì vậy nó sẽ không ảnh hưởng đến tài nguyên trên máy chủ.

Hiện tại Kraken hỗ trợ hai phương pháp nén chính:

  • Không mất mát – Nén ảnh mà không giảm bất kỳ pixel nào, sử dụng nếu bạn có ảnh cần giữ độ chi tiết cao. Phương pháp này sẽ giúp hình ảnh của bạn có thể được nén tối đa khoảng 20%.
  • Lossy – Nén ảnh ở mức tối đa và loại bỏ một số pixel không cần thiết, nhưng hầu như mắt thường sẽ khó nhận thấy sự thay đổi. Phương pháp này có thể giảm kích thước hình ảnh của bạn lên đến 90%. Tốc độ nén của phương pháp này cũng lâu hơn.

Kiểm tra chất lượng

Tôi đã thử nén một hình ảnh bằng hai plugin WP Smush.IT và dịch vụ Kraken, kết quả rất khác nhau. Cụ thể, với cùng một hình ảnh, Smush.IT chỉ nén được 9%.

Nén kết quả với WP Smush.IT

Nén kết quả với WP Smush.IT

Nhưng Kraken có thể nén đến 45% và chất lượng gần như tương đương nhau. Tất nhiên, tôi nén nó theo kiểu Lossy.

draken-vs-smushit02

Kết quả nén với Kraken

Bạn có thể xem trực tiếp: Hình ảnh nén Kraken – Hình ảnh nén Smush.IT

Giá bán

Như tôi đã nói ở đầu bài viết, Kraken.io không hoàn toàn miễn phí, nhưng bạn sẽ phải trả phí nếu nén ảnh với số lượng lớn. Cụ thể với tài khoản miễn phí, bạn sẽ được nén 50MB ảnh mỗi tháng và dung lượng ảnh tải lên tối đa là 1MB, trong khi gói trả phí thấp nhất là $ 9 / tháng với dung lượng ảnh nén tối đa là 2GB mỗi tháng. với kích thước ảnh tải lên để nén lên đến 16MB. Hoặc bạn có thể sử dụng Gói vi mô của họ với 500MB mỗi tháng với $ 5 / tháng.

kế hoạch draken

Sau khi đăng ký tài khoản, bạn sẽ có thể sử dụng gói miễn phí của họ vì bạn không cần nhập thông tin thẻ tín dụng của mình để thanh toán.

Sử dụng plugin của Kraken

Sau khi bạn đã cài đặt plugin Kraken Image Optimizer, bạn sẽ cần phải truy cập Cài đặt -> Phương tiện và nhập thông tin Khóa API. Bạn có thể tìm thấy Khóa API bằng cách đăng nhập vào trang web của Kraken và lấy nó trong phần Thông tin đăng nhập API.

kraken-plugin-setting

Sau đó, những bức ảnh bạn tải lên sẽ tự động được nén bằng Kraken. Hình ảnh cũ sẽ không được nén, nhưng bạn có thể nén chúng bằng cách chọn nhiều hình ảnh để nén và sử dụng tùy chọn Krak ’em all trong Thư viện phương tiện.

Một điều cần lưu ý khi sử dụng plugin là quá trình tải lên hình ảnh sẽ mất một chút thời gian vì nó phải được nén trước khi có sẵn trên máy chủ của bạn.

Phần kết

Theo tôi, Kraken sẽ cực kỳ hữu ích nếu website của bạn có nhiều hình ảnh, đặc biệt là những hình ảnh lớn ảnh hưởng đến tốc độ tải trang cũng như băng thông của host. . Tuy là trả phí nhưng bạn có thể sử dụng thoải mái nhưng nếu tiết kiệm được băng thông và cải thiện tốc độ website thì việc bỏ ra 9 $ / tháng để sử dụng cũng không quá đáng phải không nào?

Đánh giá nội dung này